Nước ép đu đủ và những lợi ích không ngờ từ quả đu đủ

Nước ép đu đủ và những lợi ích không ngờ từ quả đu đủ
4 phút, 54 giây để đọc.

Đu đủ là một trong những loại trái cây có nước ép được nhiều người khen ngợi về các chất dinh dưỡng có lợi khác như vitamin A, vitamin C, B1, B2 và khoáng chất. Đu đủ có hàm lượng β-carotene đặc biệt cao hơn các loại trái cây và rau quả khác.

Vì vậy, đu đủ cung cấp cho chúng ta nhiều sự lựa chọn về món ăn và thức uống bổ dưỡng, bạn có thể dùng đu đủ xanh như một loại rau trong bữa ăn hàng ngày, hoặc có thể ăn đu đủ. Trong số rất nhiều phương pháp chế biến đu đủ thì nước ép đu đủ được mọi người lựa chọn vì những ưu điểm rất lớn của nó.

Lợi ích từ nước ép đu đủ

Lợi ích từ nước ép đu đủ

Cải thiện làn da

Đu đủ chứa nhiều enzym tự nhiên nên dễ dàng thấm sâu vào da, giúp làm đẹp da. Đu đủ còn có thể tẩy tế bào chết, phục hồi làn da tươi trẻ, giúp phục hồi các tổn thương trên da. Enzyme có sẵn trong đu đủ xanh chính là chìa khóa giải quyết vấn đề này, vì chúng phá hủy cấu trúc của protein và có thể giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn các protein này, từ đó làm cho vòng 1 nảy nở. Đồng thời, nó còn kích thích tiết nội tiết tố nữ, estrogen và prolactin giúp ngực phát triển.

Tăng sức đề kháng

Đu đủ chứa tới 80 mg vitamin C và 1.250 IU caroten trong 100 gram. Ngoài ra còn có vitamin B1, B2, các enzym và khoáng chất như kali, canxi, magie, sắt và kẽm. Ăn đu đủ hoặc uống nước ép đu đủ thường xuyên có tác dụng dưỡng huyết. Ngoài ra, do chứa nhiều caroten nên đu đủ có tác dụng chống oxy hóa, có tác dụng nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, thúc đẩy hệ miễn dịch và nhu động ruột tốt. Đây là một trong những lý do tốt nhất tại sao đu đủ là thực phẩm hàng ngày cho bạn và gia đình.

Ngừa ung thư

Ngừa ung thư

Hỗn hợp nước ép đu đủ và nước cốt chanh có các thuộc tính chống viêm, kháng viêm, làm giảm sưng tấy. Có thể dùng hỗ trợ điều trị đau khớp, viêm khớp dạng thấp và lưu thông máu

Trong hỗ trợ phòng ung thư đại tràng, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư máu thì hỗn hợp nước ép đu đủ và nước cốt chanh có thể là một sự lựa chọn tốt cho bạn bởi vì nó có tác dụng giải độc cơ thể và ngăn chặn sự nhân bản bất thường của tế bào.

Cân bằng vi khuẩn có lợi

Đu đủ chín được coi là một món ăn bồi bổ, đồng thời giúp cho việc tiêu hóa các thức ăn giàu protein; một cách dễ dàng hơn do có enzyme papain. Hơn nữa Beta carotene và các vitamin tìm thấy trong nước ép đu đủ thúc đẩy sản sinh các vi khuẩn có lợi cho đường ruột làm cho chức năng tiêu hóa được cải thiện rõ rệt hơn. Nhất là với những người đang trong và sau đợt điều trị kháng sinh cố gắng uống thật nhiều nước ép đu đủ.

Với những bệnh nhân mắc bệnh celiac không tiêu hóa được protein trong gạo mì thì nước ép đu đủ xanh có thể là một gợi ý cho sự lựa chọn của bạn để chữa căn bệnh này.

Bổ mắt

Như đã nói ở trên, lượng Beta carotene trong Đu Đủ có nhiều hơn ở các loại rau quả khác. Beta carotene là một chất mà khi đi vào cơ thể con người sẽ được chuyển hóa thành vitamin A. Một loại vi chất dinh dưỡng có vai trò chống oxy hóa, chống khô mắt. Bảo vệ mắt khỏi bị thoái hóa hơn nữa còn cải thiện thị lực cho mắt. Bạn có thể uống nước ép đu đủ, hay vài miếng đu đủ vào sinh tố để Mắt của bạn có điều kiện phát triển tốt nhất.

Nước ép đu đủ có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn vào bất kể mùa nào của năm trong căn bếp nhà bạn, hay một ly nước nên có trong quán của bạn.

Cách làm nước ép đu đủ tại nhà

Cách làm nước ép đu đủ tại nhà

Với 5 lợi ích nêu trên mình nghĩ đu đủ; sẽ là một trong những đồ uống mà bạn không nên bỏ qua. Và để giúp bạn hiện thực hóa điều đó; mình xin chia sẻ tới các bạn cách làm một cốc nước ép đu đủ.

Nước ép đu đủ tốt cho sức khoẻ

Về Nguyên liệu để bạn chuẩn bị cũng rất đơn giản :

+ 1 quả đu đủ, 1 ít đá viên, 1 lát chanh cắt mỏng.

+ 1 Máy xay sinh tố, 1 cái rây ( để lọc nếu dùng máy xay sinh tố).

+ Hoặc máy ép trái cây.

Về Cách làm như sau:

Bước 1: Đu đủ bạn nên chọn quả chín, mềm ngọt và đậm màu, không bị thối hỏng. Sau đó gọt vỏ, bỏ hạt và cạo sạch phần lớp màng trắng bên trong; rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho Đủ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó lọc qua rây, bỏ bã và lấy phần nước.

Bước 3: Đổ nước ép đu đủ ra ly và cho thêm muỗng canh mật ong; đá viên nếu thích. Trang trí thêm lát chanh mỏng sẽ làm cho ly nước ép Đu đủ của bạn hấp dẫn hơn đấy.

Bài viết trên là bài viết về tác dụng của đu đủ và nước ép của nó do RCC mang đến bạn. Theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức mới nhé.

Nguồn: suckhoe4you.com

Tác giả

Đặng Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *