Bật mí 3 cách nấu cháo ếch cho trẻ cực kỳ đơn giản ngay tại nhà

Bật mí 3 cách nấu cháo ếch cho trẻ cực kỳ đơn giản ngay tại nhà
3 phút, 15 giây để đọc.

Thịt ếch có vị ngọt, không độc và chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng tốt cho sức khỏe. Nhiều mẹ nấu món ếch cho con từ 10 tháng tuổi trở lên để làm món ăn dặm hàng ngày. Cùng Rcc theo dõi cách nấu cháo ếch ngon bổ dưỡng cho bé ngay dưới bài viết này nhé!

Công dụng của thịt ếch

Trong đông y, thịt ếch  có tác dụng thanh nhiệt, dưỡng thai, lợi tiểu, chữa suy dinh dưỡng ở trẻ em, dân gian thường dùng thịt ếch trong nhiều bài thuốc chữa bệnh giúp ăn ngủ tốt. Thoải mái mỗi ngày, giúp tăng cân cho trẻ.

Công dụng

Thịt ếch chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng như đạm, béo, đường, canxi, phốt pho, kali, natri, sắt, đồng, magie, vitamin A, B, D, E, canxi… theo ước tính. Chân ếch cung cấp 73 calo và 16 gam protein, giúp bé thiếu dinh dưỡng bổ sung dinh dưỡng để tăng cân nhanh hơn, nếu bé từ 10-12 tháng tuổi, bạn có thể cho bé ăn nòng nọc để thay đổi khẩu vị và kích thích ăn ngon. Và hạn chế tiết mồ hôi

3 cách nấu cháo ếch cho bé ngay tại nhà

Cháo ếch nấu rau mồng tơi

Nguyên liệu: 50 gam gạo nếp, 1 con ếch, 2-3 lá mồng tơi, dầu ăn, nước mắm, hành. 

Cách chế biến: – Ếch sau khi sơ chế lọc, chặt nhỏ để riêng ra từng chén nhỏ, xương ninh nhừ thành cháo. 

– Rau mồng tơi đem rửa sạch,  cắt nhỏ

– Phi thơm, cho thịt ếch vào xào cho chín. Sau đó, nồi cháo chín thì đổ thịt ếch vào, tiếp tục cho rau mồng tơi vào nấu khoảng 2 phút nữa, nêm một ít gia vị rồi tắt bếp. 

– Múc ra chén nhỏ, cho ăn khi còn nóng.

Cháo ếch nấu rau mồng tơi

Cháo ếch nấu bí đao

Nguyên liệu: 50g gạo tẻ, 1 con ếch 200g, bí đao miếng nhỏ, dầu mè, nước, hành ngò.

Cách chế biến:

– Ếch làm sạch, lột da, rửa sạch lọc lấy phần thịt ếch. Phần xương cho vào nấu với cháo.

– Thịt ếch đem băm nhuyễn. Phi thơm hành, cho ếch vào xào sơ qua, ếch chín rắc hành ngò vào cho thơm.

– Nồi cháo trắng sau khi chín nhuyễn thì cho thịt ếch đã xào chín vào, đảo đều, nêm gia vị cho vừa miệng, tắt bếp.

– Múc ra chén nhỏ và cho bé ăn nóng.

Đối với trẻ dưới 12 tháng tuổi, mẹ có thể xay nhuyễn thịt ếch sau đó trộn đều với cháo trắng để bé dễ ăn và không bị hóc.

Nấu cháo ếch với bí đao

Cháo ếch nấu cà rốt

Nguyên liệu: 50g gạo tẻ, 1 con ếch 200 – 300g, cà rốt một miếng nhỏ vừa ăn, dầu ăn, mắm, hành ngò.

Cách thực hiện:

– Ếch làm sạch, lọc lấy thịt và băm nhuyễn.

– Gạo vo sạch nấu cùng xương ếch.

– Cà rốt băm nhuyễn.

– Phi thơm hành, cho ếch vào xào săn, nêm gia vị cho vừa miệng.

– Nồi cháo chín lọc bỏ xương ếch, trút ếch và cà rốt vào nấu chín. Nêm gia vị, rắc hành ngò thái nhỏ và tắt bếp.

– Múc ra chén nhỏ cho bé ăn khi còn nóng.

Một số lưu ý khi mẹ nấu cháo ếch cho bé:

– Chỉ lấy thịt ở hai phần đùi ếch để tránh thịt ếch bị lẫn xương có thể gây hóc cho bé.

– Làm sạch ruột, tách những đường gân chỉ trên đùi ếch (chúng là những mạch máu hay gân cơ của ếch, tuy nhiên lại dễ nhầm lẫn với ấu trùng sán) và nấu chín kỹ để hạn chế giun sán.

Các mẹ hãy ghi nhớ những công thức nấu cháo ếch cho bé đơn giản như trên để làm mới thực đơn hàng ngày nhằm thay đổi khẩu vị và bổ sung dinh dưỡng chất cần thiết cho bé.

Nguồn: dinhduong.online

Tác giả

Huỳnh Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *