Top 6 món ăn được làm từ nội tạng động vật và có giá đắt đỏ nhất trên thế giới

Top 6 món ăn được làm từ nội tạng động vật và có giá đắt đỏ nhất trên thế giới
4 phút, 42 giây để đọc.

Tinh hoàn cá tuyết, gan ngỗng Pháp, tinh hoàn cừu, nội tạng mực … là những món ăn được chế biến từ nội tạng động vật vô cùng đắt đỏ và xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng sang trọng. Đối với người dân ở nhiều quốc gia / khu vực trên thế giới, nội tạng động vật vẫn là một món ăn đáng sợ, tuy nhiên loại thực phẩm này vẫn được sử dụng ở một số quốc gia và thậm chí còn được xếp vào hàng xa xỉ phẩm. Nó nổi tiếng trên toàn thế giới với mức giá vô cùng đắt đỏ. Những món nội tạng đắt tiền này rất phổ biến và không thể chỉ có tiền mới có thể thưởng thức được.

Món ăn được làm từ gan ngỗng

Món ăn được làm từ gan ngỗng

Gan xéo là một món ăn rất nổi tiếng của Pháp được chế biến từ nội tạng động vật. Món ăn này được làm từ gan ngỗng đực béo ngậy, cũng là một trong những món ngon đặc trưng của ẩm thực Pháp. Kết cấu của gan ngỗng béo mềm, mịn, có lớp thơm và béo.

Đặc biệt để đặt được món gan đạt tiêu chuẩn trong thực đơn nhà hàng thì phải lựa chọn rất kỹ càng. Chỉ chọn những con ngỗng đã qua quá trình vỗ béo tốn kém và tốn nhiều thời gian. Quá trình chuẩn bị nguyên liệu phức tạp như vậy khiến món ăn này trở nên vô cùng đắt đỏ. Tuy nhiên, vị béo mềm của món ăn này sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.

Món ăn từ tinh hoàn của cừu

Món ăn từ tinh hoàn của cừu

Trường hợp cừu hay còn gọi là Kuhns Mouton cũng là một món ăn rất sang trọng của Pháp. Ở vùng Perigord, người ta thường dùng tinh hoàn của cừu ngâm trong nước lạnh trong 3 giờ, sau đó thái mỏng và nướng với chanh, rượu trắng và mùi tây. Người dân vùng này có công thức riêng gọi là Cobblestone Beniventin, có thể nấu tinh hoàn cừu và chế biến thành những món ăn sang trọng. Hương vị của tinh hoàn cừu sau khi chế biến theo cách frivolites beneventines sẽ có vị ngọt, dịu rất hấp dẫn và đương nhiên giá thành cũng không hề rẻ chút nào.

Món ăn từ tinh hoàn của cá tuyết

Món ăn từ tinh hoàn của cá tuyết

Đây là món ăn từ nội tạng động vật rất nổi tiếng của Nhật Bản, tinh hoàn cá tuyết theo tiếng nhật gọi là Tara shirako là món ăn được giới thượng lưu ở đất nước này ưa chuộng. Món ăn này được làm từ tinh dịch hoặc là bộ phận sinh dục của cá tuyết đực. Người Nhật thường thưởng thức món Tara shirako vào mùa đông bởi đây chính là mùa sinh sản của cá nên món ăn sẽ có chất lượng hoàn hảo nhất. Tinh hoàn cá tuyết thường được đem đi chưng cùng các nguyên liệu như nấm linh chi, nấm đông cô nên vô cùng bổ dưỡng. Món ăn có vị beo béo rất đặc trưng và ngon nhất khi ăn nóng.

Món ăn từ thận cừu

Món ăn từ thận cừu

Nếu nhìn vẻ bề ngoài của món ăn từ nội tạng động vật này, bạn sẽ lầm tưởng nó là một chiếc bánh pudding bởi hình dáng của chúng. Tuy nhiên, đây là món ăn được làm từ phần thận cừu rất được ưa thích tại nước Anh. Người ta sẽ mang thận cừu bằm nhuyễn trộn cùng với thịt bò hầm nhuyễn rồi mang đi nấu. Món ăn này có vị ngọt dịu, nhân đậm đà, béo ngậy. Sự hòa quyện của lớp vỏ mềm và phần nhân bên trong khiến nhiều người yêu thích ẩm thực quốc tế hơn.

Món ăn từ nội tạng của mực

Món ăn từ nội tạng của mực

Nội tạng mực hay còn có tên gọi shiokara chính là món ăn từ nội tạng động vật vô cùng hấp dẫn của Nhật Bản. Mặc dù với nhiều người nội tạng mực rất khó ngửi và khó ăn. Nhưng với người Nhật đây lại là món ăn khoái khẩu.

Các đầu bếp ở Nhật Bản có cách chế biến nội tạng mực rất độc đáo. Người ta sẽ đem những miếng thịt mực ống vào nội tạng của chính nó rồi đem đi hấp cùng muỗi và bột gạo trong 1 tháng. Khi đã lên men đủ thời gian, món ăn sẽ được mang ra thưởng thức. Kết cấu nhớt, mùi nồng và vị măn của món ăn khiến nhiều người mê mẩn. Đặc biệt, với món ăn này nếu ủ càng lâu thì lại càng ngon.

Món ăn từ nội tạng động vật nổi tiếng ở Scotland

Món ăn từ nội tạng động vật nổi tiếng ở Scotland

Haggis là món ăn làm từ nội tạng động vật rất nổi tiếng ở Scotland. Món này làm từ nội tạng của cừu và được xếp vào hàng quốc ẩm ở xứ sở này. Cũng là món ăn hấp dẫn của ẩm thực thế giới. Nội tạng cừu gồm tim; gan; phổi; sẽ được mang băm nhỏ rồi trộn với hành tây; bột yến mạch; mỡ thận cừu cùng nhiều loại gia vị.

Sau khi bằm xong người ta sẽ mang chúng nhồi vào dạ dày cừu và buộc thật chặt. Đem đi luộc trong nước chín 3 tiếng. Món ăn này có hương vị rất hấp dẫn. Giá cũng không hề rẻ bởi cách chế biến khá cầu kỳ. Du lịch Scotland và thưởng thức món ăn này là trải nghiệm tuyệt vời với nhiều du khách.

Cùng RCC vòng quanh thế giới ăn những món ăn đắt đỏ nhất trên thế giới nhé!

Nguồn: dulichvietnam.com.vn

Tác giả

Huỳnh My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *