Những món ăn truyền thống vào đêm giáng sinh của các nước trên thế giới

Những món ăn truyền thống vào đêm giáng sinh của các nước trên thế giới
5 phút, 54 giây để đọc.

Ngoài những món ăn quen thuộc của Thổ Nhĩ Kỳ, mỗi quốc gia / khu vực trên thế giới đều có những món ăn đặc sắc trong bữa tiệc đêm Giáng sinh. Một lần nữa, Giáng sinh luôn là dịp đặc biệt mà mọi người có thể quây quần để tận hưởng giây phút sum họp đầm ấm. Một bàn tiệc tiện nghi không chỉ có đèn lồng lung linh, cây thông Noel lấp lánh hay nhà thờ đông người qua lại là thứ không thể thiếu trong mỗi đêm Noel. Đặc biệt không thể thiếu bữa ăn tối mang đặc sắc nền ẩm thực quốc tế.

Bữa tối Giáng sinh rất quan trọng và thiêng liêng bởi những món ăn ngon truyền thống của nó. Khi Giáng sinh đang đến gần, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem mọi người từ khắp nơi trên thế giới có những bữa tối Giáng sinh đặc biệt nào.

Ở nước Đức

Ở nước Đức

Ở Đức, “vua” của bữa tối Giáng sinh là ngỗng quay và bắp cải tím. Người Đức tin rằng những ai không ăn uống đầy đủ trong đêm Giáng sinh sẽ gặp nhiều xui xẻo nên bữa tiệc này rất quan trọng. Họ sẽ ăn nhiều hơn mà không bị giảm cân.

Ở nước Philippines

Ở nước Philippines

Người Philippines sẽ tổ chức tiệc Giáng sinh vào lúc nửa đêm, và thịt lợn là món chính trên bàn. Thịt được nướng trực tiếp trên than hồng với mùi thơm béo ngậy. Quá trình chuẩn bị thức ăn và chế biến món ăn là thời gian để mọi người gặp gỡ và trò chuyện. Đùi heo quay giòn và heo sữa “queso de bola” là những món ăn đặc trưng và hấp dẫn nhất cho bữa tối Giáng sinh ở quốc đảo này.

Ở nước Ý

Ở nước Ý

Trước lễ Giáng sinh, người Ý thường ăn chay để thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên, vào đêm Giáng sinh, họ thường ăn hải sản. Ở một số khu vực, bữa tiệc Giáng sinh của họ sẽ được gọi là “Lễ của bảy con cá”, bao gồm nhiều món ăn được chế biến từ 7 loài cá hấp dẫn khác nhau.

Ở nước Úc

Ở nước Úc

Giáng sinh ở Australia khác biệt với nhiều nơi trên thế giới bởi đây là thời điểm nóng nhất trong năm. Chính vì vậy, thay vì quây quần bên lò sưởi thì người dân xứ sở này sẽ ra biển vui chơi và tổ chức tiệc nướng BBQ. Thịt nướng và hải sản chính là những món ăn chủ đạo trong bữa tối Giáng sinh của người dân xứ chuột túi.

Ở nước Costa Rica

Ở nước Costa Rica

 

Bữa tối Giáng sinh ở Costa Rica sẽ không thể thiếu món bánh tamales, đây là một trong những món ăn truyền thống của xứ sở này. Bánh tamales được gọi trong lá chuối với nhân là thịt, rau và vẻ ngoại tựa như một món quà. Người dân Costa Rica sẽ làm bánh tamales để ăn và dành tặng bạn bè và dịp Giáng sinh. Ngoài ra, món trứng eggnog có thêm quế, nhục đậu khấu, đinh hương cũng là món ăn truyền thống trong bữa tối đêm Giáng sinh của người Costa Rica.

Ở nước Iceland

Ở nước Iceland

 

Trên bàn tiệc Giáng sinh ở Iceland, món ăn nhất định không thể thiếu được chính là Hangikjot, một loại thịt hun khói truyền thống. Thịt Hangikjot được hun khói bằng gỗ bạch dương, gỗ bách, rơm và liễu trộn cùng phân cừu nên rất thơm và hương vị đặc biệt. Người ta sẽ ăn thịt Hangikjot với khoai tây chiên, đậu Hà Lan và nước sốt kem béo.

Ở nước Đan Mạch

Ở nước Đan Mạch

Bữa tối Giáng sinh ở Đan Mạch không bao giờ thiếu món Risalamande, đây là một món pudding gạo rất được người dân ở đây yêu thích. Sự kết hợp hương vị của gạo, kem, hạnh nhân cùng sốt cherry đỏ mang đến hương vị quyến rũ khó cưỡng lại.

Ở nước Czech

Ở nước Czech

Món ăn quan trọng trong dịp Giáng sinh ở Czech không phải là cao lương mỹ vị nhưng cũng đủ khiến người ta phải mê mẩn đó là bánh vanocka. Món bánh tóc tết này được làm từ bột mì, tạo hình xếp chồng lên nhau sau đó cho thêm hạnh nhân, nho khô. Dùng món bánh này với một tách cacao nóng là chuẩn vị.

Ở nước Scotland

Ở nước Scotland

Giangs sinh ở Scotland mà chưa được nhấm nháp một miếng Whisky Dundee. Thì có vẻ như ngày lễ này đang ở xa bạn lắm. Không một người Scotland nào có thể bỏ qua món ăn truyền thống này vào bữa tối Giáng sinh. Bánh Whisky Dundee được làm từ nhiều loại trái cây như phúc bồn tử; nho khô; nho tươi không hạt; cherry và đặc biệt không thể thiếu rượu Whisky.

Ở nước Slovakia

Ở nước Slovakia

Ở Slovakia, bữa tối Giáng sinh không thể thiếu món cá chép. Đây được coi là ngôi sao của đêm tiệc. Người ta sẽ không mua cá bán sẵn ở siêu thị. Mà sẽ đích thân đến các vùng chuyên đánh cá để mua. Một điều độc đáo trong phong tục văn hóa ở Slovakia. Đó chính là người ta thường rủ nhau đi mua cá về; nuôi trong bồn tắm để chờ đến giáng sinh.

Ở nước Nga

Ở nước Nga

Đêm tiệc Giáng sinh hay những bữa ăn đầu năm mới. Người Nga không thể bỏ qua món Selyodka pod shuboy. Đây là một loại salad nhiều lớp rất thịnh ở quốc gia này. Món ăn không chỉ có vẻ ngoài đẹp mắt mà còn có cái tên rất độc đáo. Dịch ra có nghĩa là “cá trích dưới lớp áo lông”. Nguyên liệu chính của món salad này là cá trích ngâm và các loại củ xắt nhỏ như cà rốt. Khoai tây trộn cùng trứng tán nhuyễn và sốt mayonnaise béo ngậy…

Ở nước Hà Lan

Ở nước Hà Lan

Bữa tiệc tối Giáng sinh ở Hà Lan được gọi là “gourmetten”; món ăn chính của bữa tiệc này chính là hải sản được nấu trực tiếp trên chảo theo phong cách Tây Âu.

Ở nước Pháp 

Ở nước Pháp 

Người Pháp ăn bữa tối Giáng sinh rất muộn; sau nửa đêm. Món ăn đặc biệt không thể thiếu với họ chính là hàu sống; thịt tôm hùm mềm và đặc biệt là gan ngỗng. Tiệc tối Giáng sinh của người Pháp có thể nói là một trong những bữa ăn sang chảnh nhất thế giới.

Bữa tối Giáng sinh của người dân các nước thể hiện sự đa dạng về màu sắc ẩm thực thế giới. Tuy nhiên, dù khác biệt đến đâu. Thì vẫn có một đặc điểm chung là vào khoảnh khắc Giáng sinh ấm áp đó. Tất cả mọi người sẽ đều tề tựu. Cùng nhau ăn uống và trò chuyện để tận hưởng khoảnh khắc vui vẻ; ấm áp nhất trong năm.

Qua bài viết trên RCC hy vọng sẽ mang được màu sắc ẩm thực của các nước trên thế giới đến với bạn.

Nguồn: dulichvietnam.com.vn

 

Tác giả

Huỳnh My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *