Khi đến với Saitama Nhật Bản thì du khách nên ăn những món ăn gì?

Khi đến với Saitama Nhật Bản thì du khách nên ăn những món ăn gì?
4 phút, 23 giây để đọc.

Thực tế, ăn gì ở SaiTama, Nhật Bản không phải là vấn đề. Giống như nhiều vùng khác ở Nhật Bản, tỉnh Sayu có rất nhiều sự lựa chọn, bao gồm lươn, cá ngọt Chichibu, mì soba, bánh bông lan tự nhiên và bánh Fugashi là đặc sản không thể bỏ qua. Tỉnh Itayu nằm ở phía bắc của Tokyo. Rất dễ dàng để nghỉ việc từ Tokyo. Không chỉ có nhiều thắng cảnh đẹp mà ẩm thực ở đây cũng không thể bỏ qua. Các món ăn đơn giản và không cầu kỳ, nhưng hương vị thực sự làm cho bạn đặc biệt về ẩm thực quốc tế. Nhưng khi bạn ở đây vài ngày, bạn sẽ ăn gì ở Saitama, Nhật Bản?

Món ăn từ lươn ở Urawa

Món ăn từ lươn ở Urawa

Trong thời kỳ Edo, tỉnh Urawa, thành phố Sa Tama có nhiều vùng đất ngập nước. Vì vậy, nơi đây có rất nhiều loại hải sản, như cá sông, cá chình,… Vào mùa hè, thành phố Urawa thường đông đúc người đến câu cá, câu lươn. Vì vậy, nói đến ẩm thực ita ngọc nhật thì không thể bỏ qua món lươn. Thịt lươn Urawa cứng, thơm nhưng không ngấy. Người dân nơi đây thường chế biến nhiều món ăn như lươn nướng, sushi lươn ngon tuyệt. Hãy ghé thăm cửa hàng lươn gần ga tàu điện ngầm Urawa và thưởng thức món lươn đặc biệt này.

Món ăn từ lươn ở Kawagoe

Món ăn từ lươn ở Kawagoe

Trong thời kỳ Edo, người dân ở Kawagoe (Saitama) bị cấm ăn thịt. Do đó, họ thay thế chúng bằng cá chép, cá chình, lươn đánh bắt từ sông Irumagawa và sông Arakawa. Kể từ đó, lươn Kawagoe trở nên nổi tiếng hơn kể từ thời Edo.

Lươn Kawagoe được nấu với nước tương trứ danh và được coi là món ngon nổi tiếng của Sa Yu mà bất cứ du khách nào cũng phải nếm thử. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị umami của thịt lươn quyện với nước tương tạo nên hương vị độc đáo. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức thêm món lươn nướng cay với wasabi và muối, sushi lươn và lươn luộc.

Món ăn từ cá Chichibu 

Món ăn từ cá Chichibu 

Chichibu nằm ở phía bắc tỉnh Saitama, là nơi có con sông Arakawa chảy qua. Chichibu nổi tiếng với món cá ngọt khá giống cá rô phi tại Việt Nam. Do Chichibu nằm ở thượng lưu sông có nguồn nước trong, sạch nên cá tại đây cũng ngon hơn, ngọt hơn. Cá ngọt Chichibu thường được chế biến đơn giản như kho, nấu canh hoặc chiên giòn tẩm bột để ăn cùng với cơm trắng. Khi chiên giòn, bạn có thể ăn cả con bởi phàn xương cũng đã giòn tan rồi. Cảm giác như đang ăn bim bim vậy.

Chichibu là khu vực được bao quanh bởi núi nên nhiệt độ chênh lệch giữa mùa hè và mùa đông, nhiệt độ trong ngày chênh lệch khá nhiều nên rất phù hợp để chế biến mì soba. Nhiệt độ tại đây là hoàn hảo đẻ thưởng thức một đĩa mì soba thơm ngon. Mì soba tại Chichibu được làm thủ công hoàn toàn và được rửa sạch bằng nước sông Arakawa nên hương vị sẽ rất khác biệt. Sợi mì tại đây cũng không quá to, có độ dai chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú. Bạn có thể ăn kèm mì với các món ăn kèm hoặc ăn đơn giản với rong biển khô cũng rất ngon.

Ngoài cá ngọt, mì soba khu vực Chichibu còn nổi tiếng bởi món đá bào tự nhiên. Lơi dụng mùa đông lạnh giá tại Chichibu, người dân tại đay đã sử dụng nước phun lên từ núi Chichibu để tạo thành món đá bào. Chính vì vậy, đá bào Chichibu có chứa nhiều thành phần khoáng, ăn mềm và tròn vị. Hãy thưởng thức những miếng đá bào nguyên bản bạn sẽ cảm nhận được sự đặc biệt này. Sau đó bạn hãy thưởng thức cùng các vị siro khác nhau có theo mùa. Có nhiều vị tại Chichibu như quýt, đào, hồng, dâu, nho,… Nếu du lịch Nhật Bản, bạn hãy thưởng thức món ăn mát lạnh này.

Bánh và kẹo

Bánh và kẹo

Fugashi là một món bánh rất được yêu thích tại Saitama . “Fu” là một loại nguyên liệu gulaten, có cả trong bột mì. Món bánh này khá giống với bánh mì nhưng ngọt hơn nhờ lớp phủ đường đen bên ngoài. Ở khu phố bánh kẹo Kashiyayokocho tại Kawagoe, du khách rất thích món bánh fugashi dài, phù hợp để mua về làm quà lưu niệm.

Trên con phố nhỏ ở Kashiyayokocho bạn cò được thưởng thức món kẹo Amezaiku. Quá trình tạo ra món kẹo này giống như nặn tò he vậy. Người bán sẽ tạo hình thành những nhân vật hoạt hình, hoa, bất cứ hình thù nào theo yêu cầu của bạn. Bạn nên đứng gần quan sát thì sẽ thú vị hơn. Loại kẹo này có thể ăn tại chỗ hoặc mua về làm quà lưu niệm cũng rất đẹp.

Nếu bạn muốn biết nhiều thông tin về làng ẩm thực phong phú của Nhật hãy tham khảo RCC nhé!

Nguồn: dulichvietnam.com.vn

Tác giả

Huỳnh My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *