Cua sốt ớt nổi tiếng khắp đảo quốc sư tử mà bạn không thể bỏ qua

Cua sốt ớt nổi tiếng khắp đảo quốc sư tử mà bạn không thể bỏ qua
4 phút, 23 giây để đọc.

Cua sốt ớt Singapore cay cay, ngọt ngọt là món ngon không thể bỏ qua khi du lịch Đảo quốc Sư tử. Cua sốt ớt là đặc sản của Singapore và được CNN Go xếp hạng thứ 35 trong top 50 món ăn ngon nhất thế giới năm 2011. Đến Singapore tham quan dạo chơi mà không thưởng thức món ăn tinh tế này thì bạn sẽ còn tiếc nuối cả hành trình.

Nguồn gốc

Nguồn gốc

Từ năm 1956, món cua sốt này đã được bày bán trên các xe đẩy ở mọi ngóc ngách của Singapore và được du khách rất ưa chuộng. Chủ nhân của chiếc xe này là Cher Yam Tian và Lim Choo Ngee, ban đầu họ chỉ bán tương cà sau đó nâng cấp thành cua ớt.

Mặc dù có vị cay nhưng nó ngày càng trở nên phổ biến hơn. Sau đó, họ mở một nhà hàng có tên Palm Beach để bán món ăn này. Ấn bản đầu tiên được ăn với bánh mì Pháp.

Tiếp đó, một đầu bếp khác đã mở nhà hàng Longfeng và nâng cấp công thức sốt ớt cua, thay vì sử dụng tương ớt thông thường và tương cà chua đóng chai mà sử dụng tương ớt samba, sốt cà chua đặc. Nấu với trứng tươi làm cho hương vị đặc biệt hơn. Món này ăn với bánh bao nóng hổi rất hấp dẫn.

Được chế biến như thế nào?

Được chế biến như thế nào?

Nguyên liệu để chế biến món cua sốt ớt Singapore gồm có cua, trứng, hành, hẹ, tỏi, ớt, ớt, củ gừng, xì dầu, giấm gạo và nhiều loại gia vị khác. Ghẹ nồi chọn những con ghẹ tươi nhất, không quá to, thịt chắc, dày mình. Ghẹ lấy về nên làm sạch, một số vùng có thể nấu chín, một số vùng có thể chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn để ghẹ nhanh thấm gia vị. Cắt hành lá thành từng đoạn trầu và xào cho đến khi ráo nước. Sau đó cho gừng, tỏi, hành tím, ớt băm và các nguyên liệu khác vào xào cùng.

Tiếp theo, đầu bếp đổ thêm nước, giấm gạo, tương ớt, tương cà, tương hột Singapore để nấu trên lửa nhỏ thành nước sốt dạng sệt, cho thêm các loại gia vị thông thường khác như đường, muối để có vị chua chua ngọt ngọt đậm đà. Đây cũng là “linh hồn” của món cua sốt ớt này.

Nước sốt đủ tiêu chuẩn sẽ có vị chua chua của giấm gạo. Ngọt thanh tự nhiên của hành tây và nhiều tầng vị cay từ các loại tương; ớt hiểm… Sau khi hoàn thành, nước sốt sẽ được đổ vào với cua bể. Tiếp tục đảo cho đến khi cua thấm vị. Đảo xong thì để lửa nhỏ, đun món ăn trong vòng 15 phút để vị cay thấm qua lớp vỏ, vào thật lõi thịt cua, giữ lại hương vị thơm ngon tuyệt nhất. Nước sốt phải sánh lại, đặc sệt thì món ăn mới xem như hoàn mỹ.

Khi dọn lên bàn mời thực khách, người ta sẽ để cua nằm giữa đĩa trắng; rưới đều tay nước sốt ớt lên cho đến khi ngập mặt đĩa. Bày thêm vài cọng hành ngò, cắt ớt thành hoa để trang trí. Món ăn có mặt trong thực đơn các nhà hàng lớn. Nhà hàng hải sản nổi tiếng tại Singapore với mức giá không quá cao. Thích hợp với nhiều du khách.

Ăn ở đâu?

Ăn ở đâu?

Bạn có thể đến Red House Seafood Restaurant – nằm ở Blk 1204. 01-05 trung tâm East Coast Seafood để thưởng thức món cua sốt ớt này với mức giá tầm 40 đô la Sing. Tại đây, ngoài món ăn này, thực đơn nhà hàng còn có các món khác như ngao tre xào tỏi; cá tuyết chấm sốt Terriyaki; sứa nướng… cũng hấp dẫn không kém các món ẩm thực quốc tế khác.

Nhà hàng này có không gian mát mẻ, trong lúc dùng bữa tại đây. Bạn có thể tận hưởng làn gió biển mát mẻ và thỏa thích ngắm cảnh đại dương về đêm. Nơi này cũng rất thích hợp để set up một bữa tối lãng mạn dành cho các cặp đôi.

Nếu đến Mellben Seafood – địa chỉ ở 01-1222, 232 Ang Mo Kio Avenue 3. Để thưởng thức món cua sốt ớt này. Mỗi suất chỉ từ 35 đô la Sing. Nhà hàng này cũng phục vụ các món ăn khác như canh bún cua. Trứng cua muối; cua sốt tiêu và nhiều loại hải sản khác.  Một nhà hàng khác cũng khá nổi tiếng là Long Beach Seafood Restaurant. Món cua sốt ớt Singapore chính là “kim bài” thực đơn tại đây.  Ngoài ra, ở Singapore còn có Jumbo Seafood; No Signboard Seafood cũng là những địa chỉ bạn có thể tham khảo. Cua sốt ớt Singapore đã được Tổng cục Du lịch bình chọn là món ăn quốc dân. Nếu có dịp du lịch đến đảo quốc sư tử; bạn đừng bỏ qua món ăn tuyệt vời này.

Cùng RCC thưởng thức món ăn quốc dân này và hy vọng sẽ không làm cho bạn hài lòng với những chia sẻ trên.

Nguồn: dulichvietnam.com.vn

Tác giả

Huỳnh My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *