TOP 5 món ăn đặc sản của Nghệ An mà bạn không nên bỏ qua

TOP 5 món ăn đặc sản của Nghệ An mà bạn không nên bỏ qua
4 phút, 10 giây để đọc.

Nghệ An không chỉ nổi tiếng là vùng đất có nhiều danh lam thắng cảnh, sinh ra những người con ưu tú mà còn có nền ẩm thực vô cùng phong phú và đặc sắc. Nếu có dịp đặt chân đến xứ Nghệ, một lần nếm thử nét ẩm thực Việt Nam dân dã của vùng đất này, bạn sẽ nhớ mãi. Hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá nét đẹp văn hóa ẩm thực trong bài viết dưới đây, cụ thể là đặc sản Nghệ An nổi tiếng.

Nếu có dịp về thăm quê Bác chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những nét đẹp hữu tình của vùng đất này cùng với những đặc sản trứ danh phải không? Theo dõi để biết được những món ngon của nơi này nhé!

Món ăn nhút của Thanh Chương

Món ăn nhút của Thanh Chương

Đây là món ăn được chế biến từ xơ mít, nhút là món ăn đặc sản của Thanh Chương Nghệ An, là món ăn dân dã truyền thống của mỗi gia đình xứ Nghệ. Để làm món ăn này, bạn phải chọn những quả mít còn xanh và non, gọt bỏ vỏ, rửa sạch nhựa rồi thái nhỏ. Tiếp theo, trộn đều với muối rồi cho vào cối giã cho mềm. Cuối cùng cho vào chum, vại đựng đầy nước muối loãng rồi ủ từ 5-7 ngày là có thể dùng được. Bạn có thể chấm nhút Thanh Chương này với nước mắm hoặc làm thành các món gỏi, xào hay nấu canh đều rất ngon miệng.

Với món ăn đặc sản thơm ngon này, thực khách sẽ cảm nhận được vị mềm, giòn của mít, quyện với vị mặn, cay của ớt và vị ngọt của dường làm bạn nhớ mãi không quên.

Món tương của Nam Đàn

Món tương của Nam Đàn

Những món ăn như nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn đã quen thuộc với mỗi người dân xứ Nghệ. Tương Nam Đàn có từ lâu đời, là một loại nước chấm và cũng có thể dùng làm gia vị cho cá. Nguyên liệu của món ăn này là gạo nếp, ngô và đậu nành. Nếm thử nước tương Nam Đàn, thực khách sẽ cảm nhận được vị mặn ngọt độc đáo và hương thơm đặc biệt, tạo nên hương vị khó quên. Đây là món ăn đặc sản Nghệ An ngon và nổi tiếng

Món cam của xã Đoài

Món cam của xã Đoài

Đã đặt chân đến quê hương Bác Hồ, nhất định bạn phải thử qua món cam xã Đoài; một loại cam có vị thanh ngọt hấp dẫn bao người. Chỉ có mảnh đất xứ Đoài của Nghệ An này mới có thể trồng được loại cam vừa ngọt; vừa vàng mà lại vô cùng thơm như vậy. Cam xã Đoài nổi tiếng với du khách; bởi độ ngọt thơm không lẫn đi đâu được với các loại cam khác. Không chỉ có nhiều giá trị dinh dưỡng; cam xã Đoài còn được dùng để ngâm thành rượu được nhiều người ưa thích. Nếu có dịp đặt chân đến Nghệ An mà không biết mua gì về làm quà thì cam xã Đoài sẽ là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn đấy!

Món ăn giò me của Nghệ An

Món ăn giò me của Nghệ An

Giò me là món đặc sản thích hợp để đi biếu; tặng vào các dịp lễ tết bởi vừa đơn giản mà lại gần gũi. Giò me có vị ngọt thơm lạ miệng từ thịt me; vị cay của hạt tiêu kết hợp với gia vị đậm đà. Từng miếng giò me màu hồng được cắt mỏng và bày ra đĩa; chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm nguyên chất sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời. Đây là một món ăn thơm ngon cho các bữa cơm của gia đình; và đồng thời cũng là một món quà biếu ý nghĩa dành cho bạn bè và người thân.

Món kẹo cu đơ

Món kẹo cu đơ

Kẹo cu đơ cũng là một trong những món đặc sản của Nghệ An ngon; rẻ và được nhiều người ưa thích. Sự kết hợp độc đáo giữa kẹo lạc nấu cùng đường; với miếng bánh tráng giòn thơm sẽ tạo nên một hương vị độc đáo cho món kẹo này. Kẹo cu đơ ngon nhất là khi vừa nhấm nháp vừa nhâm nhi tách trà xanh. Những miếng cu đơ thơm ngọt như chứa đựng cả tấm lòng của người dân xứ Nghệ; muốn gửi gắm đến bạn bè và du khách gần xa vậy. Chính vì thế mà đây được xem là một món quà rất ý nghĩa; mà bạn nên thưởng thức khi đến Nghệ An.

Với 5 món ăn đặc sản Nghệ An mà trang RCC đã giới thiệu trong bài viết trên, hy vọng sẽ giúp du khách có thêm những gợi ý hấp dẫn. Tạm gác lại những bộn bề lo toan của cuộc sống, chúc du khách có được một chuyến đi vui vẻ và thật ý nghĩa.

Nguồn: dulichviet.com.vn

Tác giả

Võ Lựu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *