Tổng hợp các loại bún riêu ngon lạ đáng thử nhất Việt Nam

Tổng hợp các loại bún riêu ngon lạ đáng thử nhất Việt Nam
5 phút, 51 giây để đọc.

Bún dường như là một chủ đề không bao giờ lỗi mốt trong tất cả các nền ẩm thực vùng miền. Vì chúng rất đa dạng và phong phú về các loại bún từ nước đến khô. Trong số đó, bún riêu là hương vị quen thuộc và dễ ăn nhất nên dường như có rất nhiều phiên bản mang đến sự tiện lợi cho thực khách, chẳng hạn như món bún riêu bạch tuộc.

Bún riêu cua bạch tuộc 

Bún riêu cua bạch tuộc 

Bún riêu miền Nam được biến tấu thành nhiều phiên bản hấp dẫn khác, trong đó có món bún bạch tuộc Sài Gòn đã thu hút các tín đồ ẩm thực đến trải nghiệm. Nếu bạn muốn khám phá những hương vị mới lạ thì món bún bạch tuộc này sẽ là một gợi ý lý tưởng.

Thịt cua thơm lừng, đậu hũ chiên mềm nhưng không ngấy, bạch tuộc mềm, da heo dai dai, bì siêu chặt. Tuy nhiên, yếu tố quyết định của món ăn này là khi cho riêu cua vào nước nấu canh thì nước nấu phải có mùi thơm và không bị tanh. Thì đó chính là cách để khiến thực khách say mê ngay từ lần trải nghiệm ban đầu.

Thêm vào đó là tóp mỡ giòn tan, chén nước mắm me và các loại rau ăn kèm như rau muống, bắp chuối… càng làm tăng sức hút với các món ăn này. Bạn có thể yêu cầu thêm tóp mỡ nếu muốn, và chủ quán sẽ vui vẻ cung cấp cho bạn một chén đầy đủ.

Bún riêu cua trứng vịt lộn

Bún riêu cua trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn là một món ăn đặc sản của ẩm thực Việt Nam, được ưa chuộng vì độ ngon, ngọt thịt và hàm lượng dinh dưỡng cao. Cách luộc trứng vịt lộn đơn giản nhất là luộc với gừng và rau răm, cầu kì hơn là trứng vịt lộn xào me hay hầm ngải cứu, chiên giòn, món nào cũng ngon và hấp dẫn.

Khi kết hợp bún ốc ăn kèm với trứng vịt lộn vốn đã ngon lại còn siêu chất và rất được yêu thích từ giới sành ăn. Trứng vịt lộn luộc vừa chín, thả ngay vào tô, ăn không hề bị tanh nhưng lại giúp cho nước bún ốc thêm ngọt và tăng phần béo ngậy.

Thêm nữa, trứng cũng không hề bị lấn át bởi các loại topping khác, mà tất cả cùng tạo nên như hài hòa như một bản hòa ca về hương vị, mà ở đó có ốc giòn ngon, gạch cua đặc sánh, thịt bò mềm ngọt, giò thơm, trứng ngậy hòa trong nước dùng chua thanh như càng làm nổi bật hương vị của topping nhưng không hề làm cho người ăn bị ngán.

Tô bún đỏ au màu cà chua, thêm vào một quả trứng vịt lộn thì đầy đặn và “giàu đạm” hơn hẳn. Chỉ một tô là đủ chất, no căng tràn bụng với cả những người ăn nhiều, ăn khỏe.

Bún riêu cua tóp mỡ

Bún riêu cua tóp mỡ

Tóp mỡ là thành phần khiến bát bún riêu trở nên khác biệt; so với cách chế biến truyền thống. Mùi thơm và độ giòn rụm của tóp mỡ giúp việc thưởng thức món bún riêu trở nên thú vị và lạ lẫm. Tô bún riêu tóp mỡ đúng chuẩn phải có nước dùng đậm đà dậy mùi riêu và hương thơm ngậy của hành khô, tóp mỡ.

Món bún rêu bắt mắt và đầy đủ dinh dưỡng hơn khi có thêm các loại topping giò; mọc, thịt bò, đậu… và đĩa quẩy nóng ăn kèm. Miền Bắc có ít món nào dùng kèm với tóp mỡ; nhân cơ hội này thì nhất định không được bỏ qua món này.

Bún riêu cua tôm

Bún riêu cua tôm

Hải sản không còn là đặc sản duy nhất ở thành phố biển Vũng Tàu nữa; mà thay vào đó là những món ăn, được kết hợp cùng với hải sản; cực kỳ đặc sắc và hấp dẫn du khách. Bún riêu tôm Thuận Phúc với sự kết hợp mới lạ giữa hải sản; và cách nấu truyền thống đã mang đến sự hài hòa và chất lượng của món ăn; thu hút rất đông thực khách khi đến Vũng Tàu trong những năm gần đây.

Bất kỳ du khách nào khi đến du lịch Vũng Tàu để nghỉ mát; tắm biển đều ghé qua thưởng thức món bún riêu tôm đặc sắc khó quên này; mà khi về lại nơi mình ở thì khó mà tìm lại được món ăn mang đậm hương vị biển này.

Một phần bún riêu tôm thập cẩm bao gồm 10 loại đồ ăn kèm; mọi thứ đều được chọn lựa kỹ; cũng như chất lượng của từng loại đều phải đảm bảo được độ tươi và ngon; để làm nên tổng thể của món bún riêu tôm có thể hoàn hảo nhất.

Bún riêu của thành phố biển không đơn giản tinh tế như ở miền Bắc; cũng không quá đồ sộ như ở miền Nam. Bún riêu tôm ở Thuận Phúc không biết tự bao giờ trở thành một phiên bản bún riêu của riêng thành phố biển Vũng Tàu với những món ăn kèm mang đậm hương vị của vùng biển như phần riêu được làm từ tôm biển, kèm theo đó là tôm biển, mực tươi, chả cá, chả ốc giác, chả tôm và một số món ăn khác.

Bún riêu cua ốc

Bún riêu cua ốc

Bún ốc là món ăn bình dân được chắt lọc từ thịt ốc; và các nguyên liệu dân dã mang tính đặc trưng của miền quê sông nước. Các cửa hàng ăn uống ở miền Tây đã biến tấu món bún riêu thành nhiều món ngon độc đáo; chẳng hạn như bún riêu cua, bún tôm, bún cá, đặc biệt là bún riêu ốc.

Có thể nói đây là món ăn dân dã; rẻ tiền nhưng không kém phần hấp dẫn nhờ mùi vị thơm ngon; lạ miệng và kích thích vị giác. Mùa mưa, tiết trời lành lạnh, sáng sớm mà dùng một tô bún ốc nóng; vừa thổi vừa xuýt xoa thật không gì thú vị bằng!

Muôn kiểu bún riêu từ Bắc vào Nam đã có những đột phá ra ngoài khuôn khổ mang đậm tính cách con người miền Nam, phóng khoáng và rộng rãi, không ghép mình vào khuôn khổ và những hệ ý thức quy cũ, cứ thứ gì ngon mà thấy được đều có thể mang vào tô bún, từ bún ốc quen thuộc tới lạ miệng như bún bạch tuộc.

Và trong hành trình gian nan ấy; người ta vẫn ghi nhận bún riêu chỉ cần là bún riêu; không phân miền tổ quốc, ai thích vị nào thì ăn vị đó, dung nạp mọi thứ dễ dàng; hiền hòa như sợi bún Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Bạn có thích món bún riêu không? Hãy chia sẻ với trang RCC nhé.

Nguồn: dulichvietnam.com.vn

Tác giả

Võ Lựu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *