Mì tôm – một món ăn quá quen thuộc với những người bận rộn

Mì tôm – một món ăn quá quen thuộc với những người bận rộn
4 phút, 49 giây để đọc.

Nếu đã chán bát mì tôm nấu theo cách thông thường, bạn có thể tham khảo một số món mì mới dưới đây để chế biến món ăn thêm hấp dẫn và ngon miệng hơn nhé.

Mì tôm hến – đặc sản Huế

Mì tôm hến - đặc sản Huế

Nói đến ẩm thực Việt Nam của Huế, người ta thường nói đến cơm hến, là một món ăn có vị chua, cay, mặn, ngọt, đặc và hơi lạ miệng. Mì hến là món ăn được chế biến từ mì tôm, được biến hóa từ món cơm hến vì nguyên liệu làm món này tương tự nhau, chỉ khác là không dùng mì.

Mì hến  có vị lạ miệng được nhiều du khách thích thú khi đến du lịch Huế. Nguyên liệu chính của món này gồm có hến, mì gói, thêm một số loại rau và gia vị. Món này làm rất đơn giản nhưng cách chế biến cũng rất tỉ mỉ. Hến phải được đánh bắt ở cồn cát phù sa Cù lao Hến nổi trên sông Hương thuộc thôn Hến, phường Vĩ Dạ.

Sợi mì cũng chỉ trụng qua nước sôi nên sợi mì vẫn dai và không quá to. Vì vậy, nước hến phải nóng, đặc và có vị ngọt của hến. Bạn sẽ cảm nhận được một tô bún hến Huế hấp dẫn, sợi mì vàng ruộm, hến ngọt, béo ngậy, các loại rau trộn, tương ớt và mắm tôm tạo nên một món ăn Huế độc đáo và chính hiệu. Sau khi “quất” một tô mì, bạn sẽ còn thấy vị ngọt của hến đọng lại trên đầu lưỡi.

Mì xào trong bánh mì

Mì xào trong bánh mì

Bánh mì và mì tôm là những món ăn dân dã mà cả ai cũng đều đã ăn nhưng dùng riêng. Nó có thể là một đĩa mì xào thơm với gia vị, hoặc bánh mì đầy nhân thịt. Tuy nhiên, hai món ăn này lại có sự kết hợp độc đáo trong món bánh mì kẹp “mì xào”.

Yakisoba Pan là tên gọi tiếng Nhật của loại bánh mì đặt biệt này, Yakisoba nghĩa là mì xào, còn Pan nghĩa là bánh mì, chính cái tên cũng là kết quả của việc ghép đôi độc đáo giữa hai món ăn.

Bánh mì kẹp “mì xào” ra đời trong một sự việc ngẫu nhiên rằng có một người đàn ông yêu cầu cửa hàng bỏ phần mì xào vào bánh mì để tiện cho việc di chuyển, vừa đi vừa ăn được. Từ một yêu cầu tưởng như là quái đãng lại được nhiều người chú ý và yêu thích, sau đó món bánh mì này được đưa hẳn vào trong menu. Từ đó đến nay, Yokisoba Pan trở thành món ăn đường phố hấp dẫn của xứ sở hoa anh đào.

Món ăn vô cùng độc đáo; mới mẻ bởi chẳng ai nghĩ rằng mì xào sẽ được bỏ trong bánh mì rồi cầm cắn như thế, đây là một phiên bản bánh mì vô cùng khác lạ. Đây là món ăn nhanh vừa ngon vừa tiện lại đầy đủ tinh bột; chất dinh dưỡng cho cuộc sống bận rộn.

Mì tôm chanh đơn giản

Mì tôm chanh đơn giản

Nhắc đến mì tôm chanh, những người sống ở Hà Nội thường sẽ hình dung ra ngay món ăn tuổi thơ quen thuộc của nhiều bạn trẻ 8x, 9x. Đó là một món ăn từ mì tôm với vị chua chua; cay cay hấp dẫn thường được bán trong căng tin; hoặc các quán ăn cổng trường. Một vắt mì đổ thêm nước sôi; thêm chút thịt bò khô nữa là trở thành “thiên đường” với học sinh; sinh viên sau những buổi học đói mềm!

Mang trong mình một ý nghĩa rất khó quên với người Hà Nội; nhưng món này lại vẫn khá lạ lẫm với nhiều người nơi khác. Điển hình là mới đây, khi mì tôm chanh xuất hiện tại Đà Lạt; nó được nhiều người dân ở đây và khách du lịch ở các nơi khác tìm đến ăn thử; vì sự mới mẻ với họ. Đặc biệt hơn nữa đó là khi xuất hiện ở Đà Lạt, mì tôm chanh mang một diện mạo rất mới!

Phá lấu mì

Phá lấu mì

Phá lấu mì là một món ăn từ mì gói cho bữa chiều nhẹ nhàng. Phá lấu ăn riêng đã ngon; nấu cùng mì lại thêm chắc bụng mà càng đậm đà khó cưỡng. Bát mì nóng hổi với đủ cung bậc từ dai dai sựt sựt của phá lấu đến mềm mại của mì gói thơm ngon tới giọt cuối cùng.

Ngoài ra, phá lấu mì xào với sợi mì dai ngậy; và rau muống xanh giòn ngon mắt cũng là một lựa chọn không tồi.

Mì trộn tóp mỡ béo ngậy

Mì trộn tóp mỡ béo ngậy

Món mì có cái cái tên đơn giản nhưng sẽ khiến bạn thấy mê mệt với hương vị của nó. Mì thường được nêm nếm vừa ăn; nên các bạn không cần phải nêm thêm gia vị; nhưng nếu muốn bạn có thể thêm để hợp với khẩu vị của mình.

Và sự hấp dẫn của món ăn này chính là tóp mỡ, rất to, nhiều và rất thơm. Ăn kem là một chén nước dùng thập cẩm gồm có tôm,;sườn sụn, bò viên, trứng,… Ăn món này uống kèm thêm một ly trài đào, trà tắc,.. thì tuyệt vời không gì bằng. Nếu đến Sài Gòn bạn hãy thưởng thử món ăn hấp dẫn này.

Trên đây là những món mì trộn ngon và hấp dẫn nhất, nếu bạn đã chán cơm hoặc các món mì nước truyền thống thì hãy thử thưởng thức những món ăn từ mì tôm do trang RCC kể trên, đảm bảo bạn sẽ rất hài lòng.

Nguồn: dulichvietnam.com.vn

Tác giả

Võ Lựu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *