Có nên sử dụng vitamin tổng hợp cho người mang thai hay không?

Có nên sử dụng vitamin tổng hợp cho người mang thai hay không?
3 phút, 22 giây để đọc.

Trong thời kỳ mang thai, chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu đóng vai trò quan trọng nên hiện nay có rất nhiều sản phẩm hữu ích giúp bổ sung dưỡng chất trong thai kỳ. Nếu không có những tiêu chuẩn cụ thể, các bà mẹ tương lai sẽ bị choáng ngợp và khó tìm được sản phẩm phù hợp với mình. Vậy làm sao để chọn được loại vitamin tổng hợp cho bà bầu? Để bảo vệ quyền lợi và hỗ trợ kinh doanh hợp pháp, và quan trọng nhất là giảm thiểu rủi ro, đảm bảo sức khỏe bà mẹ và sự phát triển của trẻ nhỏ, các bà mẹ tương lai hãy lựa chọn những thương hiệu được cấp phép phân phối sản phẩm chính hãng tại Việt Nam.

Người mang thai có nên dùng vitamin tổng hợp hay không?

Cách tốt nhất để có được vitamin tổng hợp là thông qua chế độ ăn uống. Tuy nhiên, một số chất dễ bị mất hoặc khó hấp thụ trong quá trình chế biến khiến bà bầu không ăn đủ chất theo cách này. Thiếu chất trước khi mang thai, nôn mửa khi mang thai; thói quen ăn uống, nhịn ăn, v. v. Nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ của mẹ. Hiện nay, vitamin tổng hợp là giải pháp tốt nhất cho mẹ bầu.

Vitamin tổng hợp là thực phẩm bổ dưỡng có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng lành mạnh cho phụ nữ mang thai và mẹ sau sinh. Ngay từ lần đầu tiên đi khám, bác sĩ có thể khuyên dùng các loại vitamin tổng hợp giúp mẹ khỏe mạnh, thai nhi phát triển và ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh, giảm rủi ro sức khỏe cho sản phụ sau sinh.

Người mang thai có nên dùng vitamin tổng hợp hay không?

 

Sử dụng sản phẩm phù hợp

Chỉ riêng về hình thức, vitamin tổng hợp đã có nhiều loại cho mẹ lựa chọn như dạng lỏng; dạng viên, dạng kẹo nhai. Mẹ lưu ý khả năng hấp thụ và tình trạng sức khỏe mỗi bà bầu là khác nhau, do đó sẽ có tình trạng cùng một sản phẩm nhưng mẹ bầu này dùng rất tốt người khác hiệu quả lại chưa bằng.

Một điều bà bầu cần theo dõi khi dùng vitamin tổng hợp nữa là tác dụng phụ. Trong vitamin tổng hợp cung cấp nhiều chất nên thai phụ có thể bị táo bón, đầy hơi, nóng trong,… Tình trạng này có thể giảm thiểu nếu mẹ uống đủ nước; ăn nhiều rau xanh, vận động hợp lý.

Quan trọng nhất trong độ phù hợp chính là cung cấp đủ lượng dưỡng chất cần thiết; không thiếu hụt, không dư thừa. Muốn biết rõ tình trạng dinh dưỡng của mình; bà bầu cần kiểm tra sức khỏe trước khi mang bầu và trong quá trình mang thai; để bổ sung các dưỡng chất thiếu hụt cần trong thai kỳ đồng thời phòng ngừa các rủi ro sức khỏe. Một số xét nghiệm cần thiết như xét nghiệm máu; xét nghiệm nước tiểu giúp phản ánh chính xác tình trạng một số chất quan trọng với mẹ bầu như sắt, vitamin, i-ốt.

Sử dụng sản phẩm phù hợp

Lựa chọn đúng cách hiệu quả

  • Thời điểm lý tưởng nhất để bổ sung vitamin tổng hợp là trước khi mang thai 3 tháng
  • Thời gian bổ sung vitamin tổng hợp vào bữa sáng hoặc bữa trưa mỗi ngày
  • Trong quá trình cơ thể nạp thêm nhiều dưỡng chất, bà bầu nên vẫn động rèn luyện sức khỏe, ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước
  • Một số khoáng chất không nên bổ sung cùng lúc như sắt và canxi. Mẹ bầu nên phân tách thời gian khi bổ sung các chất này
  • Cuối cùng, các loại vitamin tổng hợp cần có sự kê đơn và chỉ dẫn của bác sĩ chuyên môn để đảm bảo an toàn nhất sức khỏe thai kì

Lựa chọn đúng cách hiệu quả

Những tiêu chí mà rcc đem lại sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn.

Nguồn: dinhduongbabau.net

Tác giả

Lê Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *