Mê đắm với top 5 món ngon đặc sản khi du lịch ở Hải Phòng

Mê đắm với top 5 món ngon đặc sản khi du lịch ở Hải Phòng
4 phút, 55 giây để đọc.

Cảng Hải Phòng nổi tiếng với danh xưng của vùng đất ăn chơi. Bởi biển xanh, bãi cát trắng, cùng cảnh núi đồi tĩnh lặng tạo nên cảnh đẹp tuyệt diệu cho vùng đất cảng này. Ngoài ra, ẩm thực cũng đóng vai trò quan trọng góp phần làm lên vẻ đẹp của Hải Phòng. Chính vì những đặc điểm này mà khách du lịch Hải Phòng sẽ mê như điếu đổ khi đến đây.

Với sự phát triển của kinh tế cùng xã hội, cũng đã khiến thành phố Hải Phòng trở nên phát triển phồn vinh hơn cả. Do đó, những nét đặc trưng của đất cảng ngày càng trở nên nổi tiếng và thu hút nhiều du khách đến với nơi đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nét đặc sản ẩm thực Việt Nam của Hải Phòng, nhất định phải thử khi đến cảng tham quan.

Bánh đa cua đậm đà

Bánh đa cua đậm đà

Bánh đa cua là một đặc sản của Hải Phòng sẽ khiến bạn khó cưỡng lại được. Khi thưởng thức Bánh đa cua Hải Phòng, trước hết phải kể đến vị ngọt đậm đà của nước lèo đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng thực khách. Kết hợp độ dai của bánh đa đỏ để lâu không sợ nát, mất độ dai. Khi dùng thực khách sẽ có hai lựa chọn là bánh đa trộn và bánh đa nước, nếu đi cùng gia đình hoặc bạn bè thì nên thưởng thức cả hai, vì mỗi loại sẽ mang đến cho bạn một cảm nhận riêng.

Nem cua bể tươi ngon

Nem cua bể tươi ngon

Ở miền Bắc, nem cua bể Hải Phòng cũng có thể được chế biến theo cách điển hình, nhưng ở Hải Phòng, vỏ nem dày và giòn hơn. Đặc biệt nơi đây nổi tiếng với hải sản tươi sống nên khi được làm bằng hải sản tươi sống, món nem cua bể sẽ khiến bạn cảm nhận được hương vị tươi ngon của đại dương, phần thịt đậm đà mùi vị hải sản (Tôm, cua …) Hòa quyện với vị ngọt mát của giá đỗ và bún.

Chả Chìa Hạ Lũng vàng giòn

Chả Chìa Hạ Lũng vàng giòn

Chả chìa Hạ Lũng của Hải Phòng có dáng vẻ gần giống như món nem lụi của tại Huế; nhưng cách làm và chế biến lại hoàn toàn khác. Món chả Chìa Hạ Lũng này là đặc sản Hải Phòng có cả vị ngọt của mía lùi tạo nên điểm đặc biết của món chả này so với những nơi khác của miền bắc.

Phần trên của dẻ mía; người ta sẽ bao quanh lớp thịt lợn nạc xay nhuyễn; kết hợp cùng với mực khô đã được tẩm ướp các gia vị rất thông thường; như mắm, mì chính, hạt tiêu, mộc nhĩ và nấm hương; sau khi bao quanh thân mía sẽ chừa lại phần đoạn mía dưới để làm tay cầm. Khi thưởng thức chả chìa Hạ Lũng; bạn có thể lựa chọn rán vàng hay nướng trên bếp than hoa để miếng chả vàng đều.

Nem Chua của người dân An Thọ

Nem Chua của người dân An Thọ

Đến Hải Phòng, du khách sẽ thấy một điều là người dân nhắc nhiều đến món nem chua An Thọ ngon nức tiếng, về độ nổi tiếng cũng không kém gì nem chua Thanh Hóa. Món đặc sản Hải Phòng này được người dân An Thọ đã gìn giữ phát triển trải qua bao đời. Vẫn là mùi vị đặc trưng của nem chua một chút chua chua hòa quyện với vị cay cay đặc trưng. Khi nem đã bắt chuyển màu hồng, đủ độ chính; người làm nem sẽ đem những miếng nem chua đã gói đi ướp lạnh. Khi thưởng thức món nem chua An Thọ; bạn có thể ăn kèm cùng với dưa chuột muối; rau thơm, và dùng với nước mắm chanh tỏi ớt.

Mực khô Cát Bà thích hợp làm quà

Mực khô Cát Bà thích hợp làm quà

Là một trong những đặc sản của vùng đất Cảng Hải Phòng; mực khô Cát Bà từ lâu đã là sự lựa chọn của rất nhiều du khách; để mua về làm quà sau chuyến đi. Bên cạnh đó, đến với tour Hải Phòng; bạn có thể lựa chọn món mực khô Cát Bà nướng để nhâm nhi ăn nhẹ. Những con mực khô ở Cát Bà sau khi được các ngư dân đánh bắt sẽ được làm sạch; và sấy khô. Tùy theo loại mực và các địa điểm bán mà giá mực khô Cát Bà dao động; trong khoảng từ 500 đến 700 nghìn đồng một kí.

Những món đặc sản Hải Phòng do trang RCC giới thiệu trên đây sẽ là một gợi ý không tồi cho một chuyến du lịch Hải Phòng sắp tới của bạn. Nhờ có các vẻ đẹp thiên nhiên mỹ lệ và các món đặc sản đã làm nên sự đa dạng cho Hải Phỏng để trở thành một lựa chọn du lịch cho khách tham quan

Nguồn: dulichviet.com.vn

Tác giả

Võ Lựu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *