Top 6 món ăn đặc sản của Trung Quốc mà bạn nên thưởng thức

Top 6 món ăn đặc sản của Trung Quốc mà bạn nên thưởng thức
6 phút, 23 giây để đọc.

Ăn gì khi du lịch Trung Quốc, ngoài thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và nhiều địa điểm vui chơi hấp dẫn thì ăn gì ở đây. Du lịch Trung Quốc ăn gì là điều mà du khách nào đến đây cũng muốn biết. Không phải là không có gì để ăn ở nơi này mà vì đồ ăn ở đây rất phong phú và đa dạng. Nếu bạn có dự định khám phá vùng đất có lịch sử hơn 3.500 năm này, hãy điểm danh 10 món ăn ngon khi đến Trung Quốc sau đây.

Bắc Kinh có vịt quay

Bắc Kinh có vịt quay

Khi đến Trung Quốc, món ăn đầu tiên bạn phải thử là vịt quay Bắc Kinh. Đây là món ăn đặc sản nổi tiếng vùng Đông Bắc Trung Quốc, đặc biệt là ở Bắc Kinh, nguyên liệu chính là thịt vịt từ Bắc Kinh. Vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng thơm ngon khiến ai đã thử qua thì khó quên về ẩm thực quốc tế.

Thịt vịt làm sạch được tẩm ướp với các loại thuốc bắc rồi cho vào lò nướng, khi quay vịt có mùi thơm của thuốc bắc, da vàng đậm và thịt mềm cực kỳ bổ dưỡng. Đây từng là món ngon duy nhất của hoàng gia. Sau này, vịt quay Bắc Kinh đã trở thành một trong những món ngon truyền thống của Trung Quốc được thực khách khắp thế giới công nhận. Đây sẽ là câu trả lời cho câu hỏi “Du lịch Trung Quốc ăn gì?”

Đậu phụ Tứ Xuyên

Đậu phụ Tứ Xuyên

Xôi đậu Tứ Xuyên là món ăn Trung Quốc tiếp theo mà bạn nhất định phải thử khi đến du lịch Trung Quốc. Tại sao du khách luôn đặt câu hỏi du lịch Trung Quốc ăn gì? Bởi trong vô vàn món ăn Trung Hoa, món đậu Tứ Xuyên vừa là món ăn vừa túi tiền lại hấp dẫn.

Nguyên liệu chính là đậu phụ non, mộc nhĩ, nấm hương, thịt băm, hành lá xào cùng ớt cay. Ướp thịt với một chút dầu ăn và xì dầu trong vòng 20 phút để thịt ngấm đều. Đậu phụ cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Xào tỏi, ớt lên cho thêm tương đậu cay vào. Xào đến khi sốt có màu đỏ bắt mắt. Cho tiếp thịt băm vào xào đến khi chín.

Hương vị cay nồng của ớt quyện vào vị béo ngậy của đậu non, mùi thơm của hành nấm lại có sức hấp dẫn mạnh, khiến nó có vị trí đặc biệt trong danh sách các món ăn nổi danh ở Trung Quốc. Đây là món ăn khá nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa và gần như được bày bán hầu hết ở các tỉnh thành của Trung Quốc.

Đối với những người yêu thích ẩm thực nói chung và ẩm thực Trung Quốc nói riêng, khi được hỏi du lịch Trung Quốc ăn gì họ sẽ nhắc ngay đến món sủi cảo nổi tiếng. Sủi cảo hay còn được gọi là bánh chẻo là một loại bánh hấp của Trung Quốc được ăn phổ biến ở Đông Á. Đây là một trong những món ăn chính trong dịp Tết nguyên đán của người Trung Quốc cũng như là món ăn quanh năm tại các tỉnh phía Bắc.

Há cảo

Há cảo

Sủi cảo thường bao gồm thịt nghiền hoặc rau, mộc nhĩ băm nhỏ và cuốn trong một mảnh bột mỏng, sau đó được ép chặt lại bằng cách nhấn mạnh các góc bánh vào nhau hoặc xếp thành nếp. Có nhiều cách để chế biến sủi cảo như chiên, nướng, hoặc hấp. Đây là món ăn phổ biến Trung Quốc mang đậm tinh hoa của người dân Trung Hoa.

Bánh bao chiên

Bánh bao chiên

Bánh bao chiên là một món ăn lâu đời của Thượng Hải, bạn có thể tưởng tượng tới cảnh những chiếc chảo đen được up bằng chiếc vung gỗ to tướng bên cạnh những quán nho nhỏ chuyên phục vụ ăn sáng khi vô tình nghe tới món này. Từ những năm 1900 bánh bao chiên đã được xem như đặc sản với lớp vỏ mềm. Bên trong gồm nhân thịt viên cùng nước dùng thơm lưng và nóng hổi.

Bánh được làm từ bột lên men và phần nhân gồm thịt lợn băm. Hành lá và các loại gia vị khác nhau. Nó có kích thước khá nhỏ. Tương tự như một quả bóng golf hoặc thậm chí còn nhỏ hơn. Vỏ bánh có kết cấu mềm mịn với đáy bánh vàng, giòn. Phần nhân luôn luôn được tẩm ướp rất đậm hương và mềm, ẩm. Tổng thể hòa quyện từ nhân đến vỏ bánh rất hoàn hảo và xứng đáng là món ăn nổi tiếng ở Trung Quốc.

Cơm chiên dương châu

Cơm chiên dương châu

Du lịch Trung Quốc ăn gì cho thật no bụng? Chắc chắn là cơm chiên Dương Châu rồi. Cơm chiên Dương Châu là một loại cơm chiên vô cùng nổi tiếng trên thế giới và là một món ăn ngon. Hấp dẫn đến nỗi hầu như tất cả các nhà hàng Trung Quốc nào cũng có trong menu. Món ăn này được xuất phát từ triều đại nhà Thanh của Trung Quốc vào năm 1754. Cơm chiên này được đặt tên là Dương Châu theo tên của vùng Dương Châu. Tương truyền là do ông Y Bỉnh Thụ của thời nhà Thanh tạo ra.

Đây là món cơm chiên gồm cơm trộn lẫn với xá xíu, tôm, lạp xưởng, trứng, đậu Hà lan và cà rốt. Cơm dùng cho món cơm chiên này phải là cơm tơi, mịn, không bị nát, không bị dính. Đặc biệt là trong cơm chiên Dương Châu phải có thịt lợn nướng Trung Quốc. Cơm được chiên bằng dầu thực vật hoặc mỡ động vật. Để giúp cho hạt cơm không bị dính và có mùi thơm ngậy. Chính sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu có trong món cơm chiên Dương Châu. Đã làm cho món ăn không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có màu sắc rất bắt mắt nữa đấy.

Kẹo hầu lô

Kẹo hầu lô

Không phải ngẫu nhiên mà phần lớn. Trong các bộ phim kiếm hiệp cổ trang Trung Quốc thường xuất hiện. Những cây kẹo hồ lô với màu sắc lạ mắt cùng mùi vị ngọt ngào. Theo truyền thuyết ghi lại thì kẹo hồ lô ra đời cách đây hơn 800 năm; bắt đầu từ đời nhà Tống. Trong dân gian thời xưa ở Trung Quốc, không chỉ có trẻ em mà ngay cả những người lớn tuổi. Cũng bị cuốn hút với các xiên kẹo ngọt màu sắc đỏ óng vô cùng hấp dẫn này.

Bên cạnh vị ngọt thanh khó cưỡng. Thì những viên kẹo hồ lô đỏ rực còn tượng trưng cho sự may mắn; tốt lành. Do đó, người Trung Quốc còn quan niệm rằng. Ăn kẹo hồ lô cũng có tác dụng xua đuổi vận xui và mang lại may mắn; tốt đẹp cho người ăn. Vì vậy, nếu bạn đang không biết du lịch Trung Quốc ăn gì. Thì hãy nhớ nếm thử món kẹo độc đáo này nhé. Đặc biệt, ngày mùng 9/1 hàng năm còn được chọn làm ngày lễ hội kẹo hồ lô ở Thanh Đảo. Nếu có dịp đi tour du lịch Trung Quốc vào thời điểm này. Bạn nhớ đừng bỏ qua lễ hội hấp dẫn ở đây nhé.

Trên đây là thông tin về top 6 món ăn nổi tiếng của Trung Quốc RCC hy vọng bạn có thể thưởng thức được nhiều món ngon.

Nguồn: dulichvietnam.com.vn

 

Tác giả

Huỳnh My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *