Top 3 loại sữa giúp tăng trưởng chiều cao nhanh chóng cho bé

Top 3 loại sữa giúp tăng trưởng chiều cao nhanh chóng cho bé
4 phút, 34 giây để đọc.

Theo một khảo sát gần đây, tỷ lệ trẻ em ở nước ta bị nhẹ cân so với tuổi hiện nay là 24. 6%. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng này là do dinh dưỡng thấp và thiếu nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, đặc biệt là vitamin D và canxi. Sữa tăng giúp tăng chiều cao chính là biện pháp để các bậc làm cha mẹ lựa chọn cho bé và hỗ trợ sự phát triển chiều cao, tầm vóc  của con về  sau này.  

Tuy nhiên, không phải bậc phụ huynh nào cũng đang dùng phương pháp uống sữa đúng cách cho con. Vì vậy chúng ta nên  nắm rõ những nguyên tắc sau để biết dùng sữa sao cho hỗ trợ được chiều cao của trẻ.

Uống sữa khi nào mới là tốt nhất?

Các nghiên cứu cho thấy sữa hấp thụ tốt. Hoặc thời điểm cho trẻ uống sữa tốt nhất là sau bữa ăn chính 1 – 2 giờ và trước khi đi ngủ khoảng 2 giờ. 

Uống sữa vào buổi sáng sẽ cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Cho con uống sữa vào ban đêm có thể giúp trẻ ngủ sâu và hiệu quả hơn. Ngoài ra, hãy nhớ rằng việc cho trẻ uống sữa khoảng hai giờ trước khi đi ngủ, chẳng hạn như đầy bụng hoặc bị nặng bụng như khi cho  trẻ uống sữa trước khi đi ngủ. 

Không cho trẻ uống sữa ngoài khi đói: Mẹ nên dạy trẻ uống sữa và ăn nhẹ khoảng nửa tiếng sau khi ăn hoặc khi trẻ không quá đói. Lý do: Uống nhiều sữa khi bụng đói sẽ gây ra những cơn co thắt dữ dội khiến canxi nhanh chóng bị đào thải ra khỏi cơ thể xuống ruột. Kết quả là làm mất đi các chất dinh dưỡng cần thiết.

Uống sữa khi nào mới là tốt nhất

Vậy uống sữa bao nhiêu là đủ?

Uống quá nhiều sữa trong vòng 1 ngày không những không mang lại lợi ích cho trẻ mà đôi khi còn gây ra những tác hại không tưởng đến sức khỏe. Các bậc phụ huynh hãy bỏ qua thói quen cho con uống sữa mọi lúc mọi nơi và không quan tâm đến liều lượng. Cần có một thời gian biểu và đo lường cụ thể đối với từng đối tượng.

– Trẻ dưới 1 tuổi: không nên uống sữa tươi.

– Trẻ trên 1 tuổi: từ 100 ml – 150 ml cho một ngày

– Trẻ trên 2 tuổi: từ 200 ml – 300 ml cho một ngày

– Trẻ trên 3 tuổi: từ 300 ml – 500 ml l cho một ngày

– Từ 5 tuổi trở đi nên cho trẻ uống từ 500 ml – 700 ml cho một ngày.

Tránh cho bé uống sữa với thuốc

Để bé chịu uống thuốc khi mắc bệnh, mẹ thường cho bé uống cùng sữa, kể cả sữa tăng chiều cao. Hoàn toàn sai lầm mẹ nhé. Sữa sẽ ảnh hưởng đến tốc độ hấp thu thuốc của cơ thể, làm nồng độ thuốc trong máu giảm thấp một cách đột ngột. Hơn nữa, canxi, magiê và các nguyên tố vi lượng khác phản ứng với thành phần của thuốc, tạo hợp chất rất hại cho cơ thể trẻ em. Vì vậy, trước hoặc sau khi uống thuốc 1-2 tiếng, mẹ mới nên cho bé uống sữa.

Tránh cho bé uống sữa với thuốc

Các loại sữa phát triển chiều cao cho trẻ

Sữa tươi

Sữa tươi giàu canxi, protein có lợi cho sự phát triển toàn diện của xương. Bổ sung sữa tươi mỗi ngày giúp cung cấp một lượng lớn canxi cho cơ thể trẻ; tác động tích cực đến sự phát triển chiều cao.

Theo nghiên cứu, trong 1 lít sữa tươi có chứa 1.200mg hàm lượng canxi; và các khoáng chất khác như vitamin, protein, sắt, kẽm, đồng,… hỗ trợ hệ tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn.

Ngoài ra, trong sữa tươi còn có chứa lactoza cũng giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt.

Các loại sữa phát triển chiều cao cho trẻ

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành được tinh chế từ đậu nành; với hàm lượng dinh dưỡng cao gồm: vitamin, canxi; protein và các khoáng chất cần thiết để tăng chiều cao.

Sữa đậu nành có tác dụng lớn cho việc phát triển chiều cao của trẻ,; tăng sức dẻo dai cho trẻ nhờ tác dụng ô-xy hóa và tăng trưởng của cơ xương; hỗ trợ kéo dài xương nhanh hơn.

Bên cạnh đó sữa đậu nành cũng giàu vitamin D giúp cải thiện sự phát triển xương.

Sữa chua

Sữa chua là một chế phẩm từ sữa, có tác dụng tăng cường miễn dịch; cung cấp canxi cho quá trình phát triển chiều cao (một hộp sữa chua chứa khoảng 370mg canxi).

Không những thế, canxi trong sữa chua còn cung cấp vitamin D; và đường lactose giúp cho cơ thể hấp thu canxi tối đa.

Mỗi ngày nên cho trẻ dùng 2 hộp sữa chua để cao và khỏe hơn.

Bên cạnh sữa, cũng nên cung cấp cho bé một chế độ ăn uống phù hợp với các loại thực phẩm khác nhau; tạo cho bé các thói quen đi ngủ trước 22h; thường xuyên tập thể để có được chiều cao mong muốn.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Rcc, các mẹ có thể cho bé dùng sữa tăng chiều cao đúng cách, cải thiện chiều cao một cách đáng kể.

Tác giả: Hằng Huỳnh

Tác giả

Huỳnh Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *