Tìm hiểu về sữa chua kiểu Pháp đang hot gần đây

Tìm hiểu về sữa chua kiểu Pháp đang hot gần đây
3 phút, 32 giây để đọc.

Nếu bạn đã từng đi dạo trong khu vực đông lạnh của một siêu thị và nhìn thấy một sản phẩm có nhãn “Sữa chua Pháp”, bạn có thể nghĩ rằng quả đầu này rất ấn tượng. Món này giống như một món tráng miệng bằng kem, béo ngậy nhưng không hề ngấy. Sữa chua Pháp: tên, mùi vị, giá trị sử dụng và chi tiết dinh dưỡng trong thức uống này đều nằm trong bài viết sau đây

Sữa chua kiểu Pháp

Sữa chua kiểu Pháp

Có rất nhiều loại sữa chua trên thị trường, và phiên bản này được biết đến với thành phần và công thức nguyên chất. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ trộn các nguyên liệu theo cách truyền thống và bảo quản chúng trong thùng. Công thức sữa chua này đặc biệt vì nó được chia thành nhiều phần và mỗi phần đều có hộp đựng riêng.  Nó được làm thủ công. Chúng chủ yếu được đóng gói trong lọ thủy tinh và chỉ chứa một lượng nhỏ thành phần.

Nguyên liệu

Điều này có nghĩa là các thành phần như: Sữa nguyên chất. Sữa chua, trái cây. Và gia vị tùy chọn. Ủ trong lọ cho đến khi cần dùng.

Cách ăn

Ăn và sử dụng sữa chua này theo bất kỳ cách nào bạn thích. Vì món này có sữa ngọt nên kem rất dễ trộn. Bạn có thể ăn sữa chua Pháp với một ít trái cây hoặc granola vào bữa sáng. Bạn có thể thay thế kem bằng một bát sô cô la cắt nhỏ. Đây là một món ăn nhẹ. Bạn có thể cho sữa chua vào một chiếc bát nhỏ rồi nhúng bánh quy hoặc chuối vào sữa chua để bổ sung dinh dưỡng. Loại sữa chua Pháp đơn giản này có thể dùng để làm món salad trái cây. Sử dụng một bát sữa chua, mật ong và một lượng nhỏ hạnh nhân để làm món ngọt ngon.

Hương vị

Hương vị

Loại sữa chua kiểu Pháp đặc này có vị ngọt nhẹ. Nhưng chủ yếu, nó có vị hơi ngọt và kem. Trên thực tế, bạn có thể cảm thấy như đang ăn kem. Lượng đường của phiên bản này phụ thuộc vào thành phần. Sữa chua nguyên chất không nằm ngoài phần mô tả đã đề cập ở trên. Nhưng nếu bạn dùng xoài xay nhuyễn, dâu tây cắt nhỏ hoặc chút vani vào hỗn hợp, nó giúp thành phẩm trở thành món tráng miệng tuyệt vời.

Công thức

Để tự pha chế sữa chua kiểu Pháp, bạn làm sữa chua theo cách thông thường. Nhưng bạn để hỗn hợp ủ trong từng hũ hoặc hộp riêng. Mục hướng dẫn này cấp cho bạn một số ý tưởng chế biến sữa chua

Bảo quản

Sữa chua nên được bảo quản lạnh. Với sữa chua kiểu Pháp, bạn không cần phải đậy nắp. Vì nó rất béo. Nhưng rất kinh khủng nếu nó hấp thụ mùi tủ lạnh. Sữa chua tự làm có thể để được vài tuần nếu được đậy kín. Và theo cách này, bạn có thể giữ sữa chia được hai tuần. Sữa chua mua ở cửa hàng có hương vị thơm ngon cho đến ngày hết hạn và có thể vài ngày sau đó.

Công dụng

Công dụng

Một trong những điều tuyệt vời nhất sữa chua kiểu Pháp mang lại là ở các chủng vi khuẩn có lợi. Những vi khuẩn giúp ổn định sức khỏe đường ruột thực sự có thể giúp giữ cho dạ dày khỏe mạnh. Sữa chua cũng chứa nhiều canxi và protein.

Điểm khác biệt với các loại sữa chua khác

Nhiều loại sữa chua trên thị trường – sữa chua Iceland, Úc, Hy Lạp được bày bán trên thị trường. Nhưng sữa chua kiểu Pháp có điểm khác biệt. Chúng được làm theo cách khá công phu. Chúng sử dụng ít hơn 10 nguyên liệu, không béo và phải được làm theo từng mẻ nhỏ. Các thường chỉ bằng 1 chiếc cốc.

Bài viết về sữa chua kiểu Pháp này được website RCC mang đến bạn. Cùng theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin về Du lịch và Ẩm thực khác nhé

Nguồn: songkhoe.medplus.vn

Tác giả

Đặng Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *