Liệt kê 2 cách nấu món canh nấm hương nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Liệt kê 2 cách nấu món canh nấm hương nóng hổi vừa thổi vừa ăn
4 phút, 24 giây để đọc.

Nấm hương được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam, từ các món hấp đến các món hầm. Hãy cùng chúng tôi vào bếp trổ tài 2 công thức nấu canh nấm hương đơn giản nhưng rất ngon nhé!

Món canh nấm hương nhồi giò sống

Nguyên liệu cần có

Nguyên liệu cần có

  • Giò sống 60 gr
  • Nấm hương tươi 10 cái
  • Nước dùng xương 1.25 lít
  • Cải bẹ xanh 200 gr
  • Cà rốt 1 củ
  • Củ sắn 20 gr
  • Tôm khô 10 gr
  • Hành tím 2 củ
  • Hành lá 1 ít
  • Gừng 1 củ
  • Dầu hào 1/3 thìa canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít

Chú ý: Bạn có thể mua giò sống và nước hầm xương ở chợ, siêu thị hoặc có thể sử dụng công thức của chúng tôi để làm tại nhà nhé.

Cách nấu món canh nấm hương nhồi giò sống

Sơ chế các nguyên liệu

  • Cà rốt sau khi mua về bạn đem gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành những khoanh tròn khoảng 1/2 đốt ngón tay.
  • Rau cải thìa rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc cỡ 3 đốt ngón tay.
  • Bạn rửa sạch nấm hương tươi, sau đó cắt bỏ rễ nấm.
  • Bóc vỏ hành tím, hành lá và củ sắn, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi dài khoảng 2 đốt ngón tay.
  • Ngâm tôm khô khoảng 15 phút cho đến khi tôm nở và mềm.

>>> Đọc thêm các bài viết về món ngon mỗi ngày

Uớp giò và nhồi giò và nấm hương

  • Cho toàn bộ giò sống, tôm khô, hành lá, hành tím, củ sắn dây, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa đường và 1/3 thìa dầu hào vào, sau đó trộn đều cho đến khi thành hỗn hợp đều mịn.
  • Lần lượt nhồi 1 thìa giò vào từng tai nấm cho đến khi hết nấm cũng như hết giò.

Tiến hành nấu canh

Tiến hành nấu canh

  • Đổ nước hầm xương vào nồi rồi cho cà rốt vào.
  • Đun hỗn hợp trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi thì thả lần lượt các nguyên liệu nấm hương vào, nêm 2 thìa hạt nêm và đảo đều.
  • Khi hỗn hợp sôi trở lại, bạn cho cải bẹ xanh, gừng vào đảo đều rồi tắt bếp.

Hoàn thành

  • Với cách này, món canh nấm giò sống đã hoàn thành. Nước dùng thơm và đậm đà với hương vị tươi mát của nấm, tôm khô, giò sống và các món cải. Bữa ăn này sẽ rất ngon, chúc bạn thành công!

Món canh nấm hương nhồi tôm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nấm hương tươi 8 cái
  • Tôm 150 gr
  • Cà rốt 1 củ
  • Đậu hà lan 40 gr
  • Hành tím băm 4 củ
  • Hành lá 1 ít
  • Tỏi băm 2 củ
  • Tiêu 1/2 thìa cà phê
  • Dầu ăn 1 thìa canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít

Bí quyết chọn tôm ngon

  • Bạn nên chọn những loại tôm tươi với vỏ ngoài trong suốt còn hơi mùi của nước biển chứ không tanh.
  • Không mua những loại tôm có màu tối hay không đều màu.
  • Khi nhấc tôm lên mà có hiện tượng chảy nhớt là tôm không tươi.
  • Tôm tươi thường có phần đuôi xếp lại với nhau. Nếu đuôi tôm bị xòe ra thì tôm đã bị bơm hóa chất không nên mua.

Cách nấu món canh nấm hương nhồi tôm

Sơ chế các nguyên liệu

  • Cà rốt sau khi mua về bạn bào vỏ và rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 1 đốt ngón tay và tỉa hoa như hình.
  • Tôm rửa sạch, loại bỏ phần đầu, đuôi và vỏ để lấy phần thịt bên trong, bạn giữ đầu và vỏ tôm bạn giữ lại để làm nước dùng. Tôm sau khi bóc sạch bạn rút bỏ chỉ lưng và bằm nhuyễn.
  • Đậu hà lan rửa sạch, để ráo.
  • Nấm hương rửa sạch, cắt bỏ phần chân nấm.

Uớp và nhồi thịt tôm vào nấm 

  • Trong 1 cái tô nhỏ, bạn cho tôm băm nhuyễn, đậu hà lan, hành tím băm nhuyễn, 1/2 thìa cà phê tiêu và 1 thìa cà phê hạt nêm vào rồi trộn đều hỗn hợp.
  • Cho lần lượt 1 thìa cà phê hỗn hợp thịt tôm nhồi vào mỗi tai nấm đông cô cho đến khi hết.

Tiền hành nấu canh nấm hương nhồi tôm

Tiền hành nấu canh nấm hương nhồi tôm

  • Cho dầu ăn vào nồi, cho tỏi vào xào thơm rồi cho đầu tôm và vỏ tôm vào xào, thêm nước vào nấu sôi 5 phút rồi lược lấy nước.
  • Khi nước sôi bạn cho cà rốt cùng 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt và 1/2 thìa đường vào đảo đều, nấu 5 phút rồi cho nấm đã nhồi tôm vào nấu thêm 5 phút là hoàn thành.

Hoàn thành

  • Món canh nấm hương nhồi tôm đã hoàn thành rồi đây. Nước súp thơm, ngọt của nấm và tôm hòa quyện vào nhau, dọn ra và thưởng thức ngay thôi nào!

Vậy là trang RCC đã hướng dẫn các bạn 2 cách nấu canh nấm hương thơm ngon, đơn giản. Chúc các bạn vào bếp thành công nhé!

Nguồn: dienmayxanh.com

Tác giả

Võ Lựu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *