Hãy note ngay cách làm bánh kem sữa chua nho thơm béo tại nhà!
Nếu bạn đã quá chán những chiếc bánh bông lan bơ thông thường rồi thì hãy vào bếp làm bánh kem sữa chua nhân nho tươi nhé. Vị chua ngọt dịu mát của bánh sẽ làm bạn chết mê ăn một lần là muốn ăn thêm thôi.
Nguyên liệu cần có để làm món bánh kem sữa chua nho
- Trứng gà 3 quả
- Đường cát trắng 95 gr
- Muối 1 gr
- Mật ong 1 muỗng canh
- Bơ lạt 30 gr
- Sữa tươi 30 ml
- Bột mì 94 gr
- Sữa chua không đường 2.5 muỗng canh
- Nước cốt chanh 2 ml
- Gelatin tan chảy 2 gr
- Heavy cream 110 gr
- Socola trắng 30 gr
- Siro bắp 10 ml
- Màu xanh thực phẩm 2 ml
- Tinh chất vani 5 ml
- Nho xanh 500 gr
Bí quyết chọn mua nho ngon
- Tùy từng loại nho mà kích thước sẽ khác nhau, tuy nhiên bạn nên chọn những trái nho có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ so với những trái nho vừa.
- Nhìn từ bên ngoài, nho có vỏ mịn và thân săn chắc màu xanh bóng. Nho tươi hái về sẽ có một lớp phấn bên ngoài, nho sẽ ngọt và ngon hơn.
- Không chọn nho có vỏ nhăn nheo, mềm, có đốm bên ngoài, thân bị thâm và héo. Những trái nho này đã bị để lâu ngày nên sẽ không ngon.
>>> Đọc thêm các bài viết về món ngon mỗi ngày
Hướng dẫn chế biến Bánh kem sữa chua nho
Đánh bông trứng
Lấy một cái tô lớn đập ba quả trứng gà vào và thêm 75 g đường, 1 g muối, 3 ml vani chiết xuất và 1 thìa mật ong vào. Bạn đánh hỗn hợp bằng phới lồng đánh.
Đun sôi một nồi nước nhỏ rồi tắt bếp. Đặt một bát hỗn hợp trứng lên trên chảo sao cho đáy bát không chạm vào nước. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi nhiệt độ tăng lên 40-42 độ C thì lấy bát ra khỏi nồi.
Tiếp theo, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp này cho đến khi bông xốp mềm. Cho 30 g bơ lạt vào âu nhỏ, cho 30 ml sữa tươi vào âu khác rồi đặt bơ và sữa ngâm vào nồi nước vừa dùng để hâm trứng.
Trộn bột bánh vào trứng đã đánh bông
Đun sữa ngâm đến khoảng 45-50 độ C, sau đó đổ vào tô trứng vừa đánh. Chia 94gr bột mì rây vào tô trứng thành hai lần, rây trước một phần rồi trộn đều sau đó mới rây phần còn lại vào. Dùng que trộn bột trộn theo phương pháp fold (vừa khuấy tròn vừa hất đẩy) đến khi hỗn hợp đều mịn.
Tiếp theo bạn lấy chén bơ ngâm trong nước ấm bây giờ đã tan chảy ra, múc một ít hỗn hợp bột bánh trộn đều với bơ rồi đổ ngược lại vào tô bột bánh.
Tiếp tục trộn theo phương pháp fold cho bột hòa quyện với nhau tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
Mẹo trộn bột bằng phới lồng: Nếu không nắm chắc kỹ thuật trộn fold bạn có thể dùng phới lồng khuấy hỗn hợp theo một chiều. Việc này giúp hỗn hợp bột hạn chế bị vỡ bọt khí.
Đổ hỗn hợp kem vào khuôn và nướng bánh
Chuẩn bị khuôn nướng bánh bánh tròn có lót giấy chống dính. Đổ nhẹ nhàng hỗn hợp bột bánh vào khuôn, đập nhẹ khuôn để dàn đều mặt bột.
Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C để lò ổn định nhiệt độ.
Nướng bánh trong vòng 25 phút ở 160 độ C là bánh chín. Bánh nướng xong bạn lấy ra, để nguội.
Làm kem sữa chua
Cho vào tô 2,5 muỗng canh sữa chua không đường, 20gr đường cát trắng, 2ml nước cốt chanh, 2ml tinh chất vani. Bạn dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp rồi thêm vào 2gr gelatin tan chảy (2gr bột gelatin ngâm trong 10ml nước).
Khuấy hỗn hợp cho đều rồi thêm 110gr heavycream đã đánh bông vào, khuấy cho hỗn hợp đồng nhất rồi cho vào túi bắt kem.
Trang trí cho bánh nhìn như một chùm nho
Bánh bông lan sau khi nướng xong bạn cắt ngang miếng bánh, để có được khoanh bánh dày khoảng 1.5 – 2cm.
Chuẩn bị những khuôn tròn nhỏ cao khoảng 4cm, đường kính 2cm bằng cách uốn những tấm nhựa mỏng rồi dán băng keo lại.
Dùng những khuôn này nhấn lên miếng bánh bông lan, bóp kem sữa chua cho đầy miệng khuôn. Tiếp theo cất những khuôn bánh nhỏ này vào tủ đông trong vòng 1 giờ.
Sau một giờ phần kem sữa chua đông lại, bạn cắt băng keo để gỡ khuôn ra. Xếp bánh thành hình chùm nho, tiếp theo bóp một ít kem sữa chua lên trên từng miếng bánh rồi gắn nho tươi lên trên cùng.
Tiếp theo trang trí lá nho
Cho vào tô 30gr socola trắng, đun cách thủy và khuấy liên tục để socola tan chảy. Bạn lấy tô socola ra ngoài thêm vào 10ml si rô bắp (hoặc đường glucose), trộn đến khi hỗn hợp dẻo mịn. Lúc này bạn lấy hỗn hợp socola lên tay, nhào nặn liên tục để socola tươm dầu, bóng mịn.
Đặt khối socola trắng lên bàn sạch, nhỏ lên trên 2ml màu xanh thực phẩm, nhào liên tục để khối socola chuyển màu xanh lá. Gói kín khối socola xanh này bằng màng bọc thực phẩm, để đông trong tủ lạnh khoảng 2 giờ.
Sau khi khối socola hơi cứng lại bạn lấy ra bàn, ép thành miếng dẹp rồi dùng dao tỉa cắt thành hình lá nho.
Tiếp theo gắn lá nho lên chùm nho, rắc thêm một ít đường bột lên trên cho đẹp mắt là hoàn tất.
Hoàn thành món bánh kem sữa chua nho
Món bánh có phần kem sữa chua chua chua ngọt ngọt, hòa quyện cốt bánh bông lan mềm mịn và nho tươi thanh mát vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, tạo hình chùm nho làm cho bánh kem trở nên độc đáo, bắt mắt hơn bao giờ hết.
Bánh kem sữa chua nho vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng mà công thức do trang RCC cung cấp cũng không phải khó làm đúng không? Chúc bạn làm bánh thành công nhé!
Nguồn: dienmayxanh.com