Cùng điểm qua những món ngon ở Hà Lan mà có thể bạn chưa biết

Cùng điểm qua những món ngon ở Hà Lan mà có thể bạn chưa biết
5 phút, 10 giây để đọc.

Hà Lan không chỉ nổi tiếng là một đất nước xinh đẹp mà còn được biết đến là đất nước có vô số món ăn nổi tiếng. Từ xưa đến nay, Hà Lan được biết đến là quê hương của hoa tulip và cối xay gió. Nhưng giờ đây, bạn còn nổi tiếng ở Hà Lan với nền ẩm thực quốc tế phong phú, thu hút nhiều khách du lịch. Hãy cùng điểm qua những món ăn Hà Lan không thể thiếu khi đi du lịch khi đến thăm đất nước cối xay gió này nhé.

Phô mai truyền thống

Phô mai truyền thống

 

Phô mai là món ăn phổ biến của Hà Lan, được sản xuất từ ​​những năm 400, nó đã vượt qua Hà Lan và được sử dụng rộng rãi ở Châu Âu. Hà Lan trở thành nước xuất khẩu pho mát lớn nhất thế giới. Hàng năm, Allkmaar hay Hoorn đều tổ chức hội chợ phô mai, thu hút rất nhiều khách du lịch và khách du lịch.

Phô mai được làm với hương vị truyền thống, tạo nên hương vị đặc trưng khó nhầm lẫn với bất kỳ loại phô mai nào trên thế giới. Ủ sữa cho đến khi đông lại rồi tách nước qua nhiều công thức phức tạp. Sau đó, nó được trộn với men mốc, ủ trong 48 giờ cho lên men, sấy khô và phủ bột bảo vệ để thu được kết quả. Phô mai có thể được lưu trữ trong thời gian dài, từ vài tuần đến 6 tháng hoặc một năm. Càng để lâu trên pho mát, nó càng mặn và càng có nhiều enzym xúc tác.

Đặc biệt ở nhiều loại phomai, người ta còn cho thêm các loại rau thơm hoặc các loại gia vị khá độc đáo để tăng thêm nét độc đáo cho phomai Hà Lan.

Bánh Poggertjes

Bánh Poggertjes

Bánh Poggertjes là một loại bánh được làm từ nấm men và bột kiều mạch với đường, bơ xay nhuyễn. Sau khi trộn các nguyên liệu lại với nhau, bánh sẽ được vo thành viên nhỏ, chiên phồng. Khi ăn, bạn sẽ thấy được sự giòn rụm ở bên ngoài nhưng bên trong vẫn giữ được độ mềm dẻo của bánh. Giống như người Việt Nam thường gói bánh chưng vào dịp Tết, bánh Poffertjes cũng không thể thiếu trong mỗi gia đình Hà Lan vào dịp cuối năm. Bởi món ăn Hà Lan này tượng trưng cho tình cảm yêu thương và ngọt ngào.

Sở dĩ người Hà Lan có phong tục ăn bánh rán chiên dầu mỡ vào dịp cuối năm là bắt nguồn từ sự mê tín. Vào đêm giao thừa, Nữ thần Berha sẽ bay ngang qua bầu trời, cùng với tất cả các linh hồn tội lỗi trong bóng tối lạnh lẽo, trên tay cầm con dao, cắt đi bất cứ cái dạ dày trống rỗng nào mà bà ta gặp trên đường đi. Nếu ta ăn bánh rán nhiều dầu mỡ, con dao của bà ta sẽ trượt đi chỗ khác.

Bánh Poffertjes được thưởng thức cùng với đường xay nhuyễn, bơ hoặc si rô. Mỗi gia đình người Hà Lan đều có cách làm bánh khác nhau và đây được xem là bí mật trong gia đình.

Bánh mì đường đen

Bánh mì đường đen

Bánh mì đen là một món ăn Hà Lan được ưa chuộng và người dân ở đây coi món ăn này là món ăn quốc dân. Món được làm từ các thành phần tốt cho sức khỏe như bơ; phô mai; dăm bông; dưa chuột muối,… Và thành phần quan trọng nhất cũng như chiếm chủ đạo đó là lúa mạch đen.

Loại bánh này giúp chống oxi hóa, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư; bệnh đường ruột, bệnh tim mạch, tiểu đường và béo phì. Người Hà Lan coi đây là một món ăn không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của họ và là một liều thuốc hữu hiệu để phòng ngừa bệnh tật. Đây cũng chính là loại bánh mà các du khách hay mua về làm quà cho người thân và gia đình sau khi kết thúc chuyến đi.

Cá Herring

Cá Herring

Cá Herring là một trong số những món ngon ở Hà Lan. Đây là món ăn chứa nhiều chất bổ dưỡng như Omega 3, Omega 6,… Cá này còn có tên gọi khác là cá béo hay cá trích. Người dân Hà Lan thường xuyên dùng cá Herring làm nguyên liệu để chế biến các món ăn hằng ngày.

Tại hầu hết các các cửa hàng thực phẩm ở Hà Lan đều bán loại cá này. Và món ăn được nhiều người ưa chuộng nhất chính là món gỏi cá Herring. Cá mua về được lọc sạch xương, ướp gia vị chuyên biệt từ 1-2 ngày. Sau đó, cá ngấm gia vị sẽ mang ra ăn. Nếu bảo quản tốt bạn có thể giữ cá trong chừng 1 đến 2 tháng. Mà vẫn cảm nhận được vị ngon tuyệt vời của món ăn nổi tiếng ở Hà Lan này.

Món Stampot

Món Stampot

Stampot là món ăn Hà Lan được người dân trong nước lẫn khách du lịch đều yêu thích. Món ăn này được thực hiện khá đơn giản nhưng ngon và bổ dưỡng và cũng rất ngon miệng. Món Stampot gồm có rau, khoai tây nghiền; thịt hun khói; xúc xích được thêm vào tùy theo khẩu vị của bạn. Khoai tây được nghiền nhuyễn rồi trộn cùng rau diếp, củ cải xanh, cải xoăn, hành tây. Tất cả được trộn đều cùng nhau, thêm chút gia vị để vừa ăn. Tất cả những nguyên liệu được hào quyện với nhau tạo nên một món ăn tuyệt vời.

Chỉ với bấy nhiêu món ngon ở Hà Lan có làm bạn thấy hấp dẫn chưa? Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không lên ngay cho mình một chuyến du lịch Hà Lan. Nhìn cánh đồng hoa tulip xinh đẹp và tự mình thưởng thức Ẩm thực Hà Lan với những món ăn nổi tiếng này.

RCC vừa cung cấp cho bạn nhiều món ngon tại Hà Lan nếu có dịp bạn hãy dùng thử nhé!

Nguồn: dulichvietnam.com.vn

Tác giả

Huỳnh My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *