Cá đuối Hongeo là món ăn được nhiều người Hàn Quốc ưa chuộng

Cá đuối Hongeo là món ăn được nhiều người Hàn Quốc ưa chuộng
4 phút, 46 giây để đọc.

Cá đuối Hongeo là một trong những món khó ăn nhất ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, chúng vẫn được nhiều người ưa chuộng và coi là đặc sản của xứ người. Vậy lý do là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết dưới đây. Hàn Quốc được coi là thiên đường ẩm thực, với nhiều món ăn hấp dẫn và màu sắc ấn tượng. Đặc biệt, kim chi, cơm rong biển hay thịt nướng là mục đích của bất kỳ ai khi đến đây du lịch. Ẩm thực Hàn Quốc có nhiều gia vị và thường được trang trí nhiều màu sắc nên rất thu hút mọi người.

Ngoài những món đặc sản truyền thống, Hàn Quốc vẫn có những món đặc sản riêng mà không nơi nào có được. Người dân ở đây thích ăn cá đuối Hongeo, món ăn này được coi là bất hủ và được truyền từ đời này sang đời khác. Có thể nói, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên và khó quên khi đến xứ sở kim chi và thử món ăn mang đậm chất ẩm thực quốc tế.

Tại sao có tên như vậy?

Tại sao có tên như vậy?

Hongeo thực chất là tên của món cá đuối lên men có nguồn gốc từ tỉnh Jeolla (hiện thuộc Hàn Quốc). Món này có mùi rất đặc trưng như mùi hôi chân hoặc mùi nhà vệ sinh rất khó chịu. Vì vậy, ít người có thể bắt đầu ăn món này ngay từ lần đầu tiên. Nếu bạn đã xem phim “Gia Đình Là Số Một”, hẳn bạn sẽ nhớ đến cảnh sốc và hét lên khi Heri ăn nhầm con cá đuối Hongeo và nằm trên giường cả ngày, làm phiền cô.

Cá đuối Honggeo có nguồn gốc từ đâu?

Cá đuối Honggeo có nguồn gốc từ đâu?

Hongeo được làm từ cá đuối tươi, một loại cá không có bàng quang hoặc thận. Vì vậy, khi thải độc con người sẽ sử dụng phương pháp này để thẩm thấu qua da và đào thải ra ngoài cơ thể. Vì vậy, cá đuối càng có mùi thơm càng ngon và được nhiều người ưa chuộng. Mặc dù vậy, sau khi cá được lên men, axit uric trong đó vẫn sẽ chuyển hóa thành amoniac, có mùi như nước tiểu. Loại này có thể tạo ra mùi đặc trưng, ​​nhưng chúng có thể bảo vệ tia tốt hơn. Ngày trước, khi chưa có tủ lạnh, người dân nơi đây nhận ra rằng dù không có muối, cá đuối lên men vẫn giữ được độ tươi ngon.

Được chế biến ra sao?

Được chế biến ra sao?

Để làm ra món cá đuối Hongeo ngon nhất thì việc lựa chọn cá là bước đầu tiên cũng là bước quyết định. Cá đuối càng có mùi hôi đặc trưng mới là loại cá ngon và dễ tạo món. Hiện nay, việc nhập khẩu cá đuối tại Hàn Quốc tăng mạnh với mức giá thấp làm cho món ăn này ngày càng tiếp cận được nhiều người hơn. Đặc biệt, cá ở vùng biển Heuksando nổi tiếng có độ tươi ngon và đạt chất lượng cao nhất.

Chế biến Hongeo thực chất khá đơn giản và nhẹ nhàng. Cá sau khi làm sạch sẽ được bọc vào lớp cỏ khô rồi cho vào nồi đất sét. Sau đó, người đầu bếp sẽ đem cá đi lên men trong vài ngày để giữ được độ tươi. Hiện nay, việc lên men cá ngày càng phát triển do đã áp dụng máy móc trong quá trình sản xuất. Chính vì thế, cá được lên men với số lượng lớn trong các kho lạnh và được chuyển thành nhiều giai đoạn nhỏ. Khi cá đuối đạt đến mùi nặng nhất sẽ được đem ra thái thành miếng và ăn sống cùng một vài loại rau kèm theo.

Mùi vị thế nào?

Mùi vị thế nào?

Cá đuối Hongeo là món ăn rất kén người thưởng thức. Tất nhiên, không phải người Hàn Quốc nào cũng có thể ăn được món này. Bởi mùi hôi của chúng quá nặng. Đối với những ai lần đầu thưởng thức cá đuối nên ăn kèm với rau sống, tỏi, kim chi, thịt ba chỉ,… để át mùi. Thậm chí, có những người phải nhắm mắt. Bịt mũi ngay từ những miếng đầu tiên.

Tuy nhiên, nếu bạn ăn Hongeo nhiều lần chắc chắn sẽ dễ gây nghiện. Món cá đuối có vị tươi sống đặc trưng của biển, thịt dai và có sụn cứng. Khi ăn cá nhiều lần cùng các món kèm theo sẽ đem đến hương vị tuyệt vời. Mặc dù chúng hơi khó ăn và gây mùi nặng trong lần đầu. Nhưng với những ai đã nghiện món ăn này thì chỉ cần ngửi thôi. Cũng muốn ngồi ngay vào và thưởng thức.

Tác dụng chúng mang lại ra sao?

Tác dụng chúng mang lại ra sao?

Cá đuối Hongeo là một món ăn “khó nuốt” nhưng vẫn được nhiều người tìm mua và săn đón. Thịt cá đuối rất giàu dinh dưỡng tốt cho người viêm tiết niệu; viêm gan hoặc gặp các bệnh lý về xương; khớp. Trong đó, các chất như protein; lipid; calci; phospho; Fe; Na; Kali; vitamin A, B1, B2, P, C có ở mỗi gram cá đủ cung cấp cho cơ thể năng lượng để làm việc một ngày thêm hiệu quả. Đặc biệt, cá đuối còn được dùng làm thuốc đông Y. Trị các chứng thấp nhiệt, huyết ứ, đau buốt các cơ. Do đó, món ăn này được nhiều người ưa chuộng nhất là với phái mạnh.

Nếu được một một đến đây bạn hãy thử ngay món cá đuối Hongeo và hy vọng RCC sẽ không làm bạn thất vọng với những điều thú vị trên.

Nguồn: dulichvietnam.com.vn

 

 

Tác giả

Huỳnh My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *