Du ngoạn 3 miền Bắc-Trung-Nam để nếm thử món ngon ở các nơi đây

Du ngoạn 3 miền Bắc-Trung-Nam để nếm thử món ngon ở các nơi đây
3 phút, 50 giây để đọc.

Du lịch quanh Việt Nam sẽ không chỉ dừng lại để trải nghiệm và khám phá những cảnh đẹp. Qua chuyến du lịch Việt Nam, bạn còn có thể thưởng thức những món ăn ngon của các vùng miền Bắc-Trung-Nam. Tất nhiên, trong chuyến đi của mình, bạn sẽ được tiếp xúc với nền ẩm thực độc đáo của từng vùng miền Việt Nam. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những món ăn đặc sản của từng vùng miền mà bạn nên thử khi du lịch quanh Việt Nam.

Trải nghiệm món ngon miền Nam

Trải nghiệm món ngon miền Nam

Nền ẩm thực của miền Nam được du khách đánh giá là đơn giản hơn nhiều so với miền Trung và miền Bắc. Thế nhưng, những món ăn tại đây rất mộc mạc, đa dạng và phong phú. Người dân miền Nam thường thích những món ăn có vị ngọt và chua. Do đó, họ thường chế biến các món ăn của mình với hai vị đặc trưng này.

Với một chuyến du lịch miền Nam và nhất là miền Tây vào mùa nước nổi thì các bạn sẽ có được cơ hội thưởng thức qua những món ăn đường phố rất ngon và mang nét đặc trưng ở đây như: Bánh khọt, Gỏi ba khía, Lẩu mắm, hủ tiếu, chè chuối bột báng, cá lóc nướng trui, canh chua cá chốt, lẩu cá linh bông điên điển, cháo cá rau đắng, bún kèn dừa, thịt chuột luộc ép lá chanh,…

Nếu có dịp đi tour du lịch miền Nam thì các bạn hãy tranh thủ ăn thật no và căng bụng trước thế giới ẩm thực đường phố vô cùng đa dạng và phong phú từ các hương vị ngọt đến mặn, cay, chua, chát. Nơi đây hứa hẹn mang đến cho các bạn những bất ngờ nhất về cách chế biến món ăn cũng như những câu chuyện đằng sau mỗi đặc sản ngon ở Miền Tây.

>>> Đọc thêm các bài viết về ẩm thực Việt Nam

Thưởng thức món ngon của miền Trung

Thưởng thức món ngon của miền Trung

 

Miền trung có lẽ là vùng có khí hậu xấu nhất Việt Nam. Bởi lẽ, nơi đây thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai bão lũ, hạn hán, nhưng… nơi đây lại sản sinh ra những món ăn đặc sản vô cùng thơm ngon, độc đáo mang đậm chất của người dân nơi đây.

Hương vị đặc trưng mà du khách có thể thưởng thức được ở miền Trung chính là vị mặn và hơi cay của món ăn. Nhưng hầu hết những món ăn trong nền ẩm thực của miền Trung đều rất đậm đà và luôn có hương vị rất đặc biệt. Nếu có dịp đi du lịch miền Trung thì các bạn ghé qua những nơi như Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Phú Yên, Quảng Ngãi,… Đến đây, các bạn hãy nhớ ghé qua và thưởng thức các món ngon như; Bánh bèo, bánh bột lọc, bánh căn, bún bò Huế, bún thịt nướng, ốc hút, nem lụi; mì Quảng, cao lầu, chè cung đình, mít trộn, hến xào; bánh tráng cuốn thịt heo,… cùng rất nhiều món ăn ngon khác.

Khám phá món ngon của miền Bắc

Trải nghiệm món ngon miền Nam

Mỗi vùng miền trên đất nước Việt Nam đều có những nét đặc trưng riêng về ẩm thực. Ở miền Bắc, các món ngon ở đây thường thanh đạm, nhẹ nhàng. Vì người miền bắc thường không thích ăn cay; và ít ăn mặn nên họ thích vị ngon, ngọt tự nhiên của món ăn này. Các nguyên liệu thường chế biến như: hành, gừng, tiêu, ớt, dấm, sấu, tỏi, mắm tôm,… và một số nguyên liệu thông thường khác.

Bây giờ, những món ăn đặc sản này thường được du khách miền Bắc yêu thích; và khen ngợi hết lời như: phở bò Hà Nội; bún đậu mắm tôm Hà Nội, bún chả, cốm làng Vòng Hà Nội,… Những món ăn bình dân nhưng lại thu hút du khách khác như: bún ốc, bánh giò, chả cá Lã Vọng, nấu sấu, …

Nền ẩm thực của Việt Nam nói chung; và nền ẩm thực ở từng vùng miền nói riêng luôn có được một sức hút vô cùng đặc biệt; với khách du lịch. Do đó, nếu có dịp đến một nơi nào đó trên đất nước Việt Nam; thì các bạn hãy thử một lần thưởng thức các món ăn tại đây. Trên đây là những chia sẻ về món ăn của Bắc-Trung-Nam mà trang RCC mang lại.

Nguồn: dulichviet.com.vn

Tác giả

Võ Lựu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *