Top 5 món mì mang nét tinh hoa ẩm thực của đảo quốc sư tử

Top 5 món mì mang nét tinh hoa ẩm thực của đảo quốc sư tử
5 phút, 20 giây để đọc.

Mì hoành thánh, mì thịt bằm, mì bơ đậu phộng … là 5 món mì đặc biệt không thể bỏ qua khi du lịch Singapore. Sau đây là 5 món mì đặc sắc mang nét ẩm thực quốc tế.

Món mì kết hợp với hoành thánh

Món mì kết hợp với hoành thánh

Mì hoành thánh là món ăn có nguồn gốc từ người Hoa, nhưng du nhập vào Singapore đã trở thành món ăn ngon nổi tiếng. Du khách có thể chọn một trong hai cách là kiểu Hong Kong, kiểu Malaysia, kiểu Singapore và có thể uống với nước hoặc sấy khô.

Nếu là cách chế biến kiểu Hong Kong, du khách sẽ được phục vụ nước lèo trong veo, bánh bao tôm hoặc thịt heo và sợi mì nên dai hơn. Nếu đến Singapore và muốn thưởng thức món mì hoành thánh kiểu Hong Kong, bạn có thể đến quán Crystal Jade Kitchen hoặc ẩm thực Quảng Đông Imperial Treasure.

Mì hoành thánh được chế biến theo phong cách Malaysia Singapore có xá xíu, bánh bao và rau củ đẹp mắt. Người dân địa phương ở Singapore thường ăn mì khô với bánh bao chiên. Tại mỗi nhà hàng, du khách có thể thưởng thức các loại nước sốt hoành thánh khô khác nhau. Đối với mì kiểu Singapore, nước sốt được làm từ cà chua, tương ớt và dầu mè, còn mì kiểu Malaysia thì ăn với tương đen.

Khi đi du lịch Singapore, nếu muốn thưởng thức những món mì vừa ngon vừa rẻ, bạn có thể đến Singapore’s Food Centre hoặc Foong Kee Coffee Shop ở Kok Kok (chẳng hạn như số 62 phố Chit). Kee Wanton Mee (380 Jalan Besar), Happy Wanton Noodle (91 Bencoolen Road).

Món mì kết hợp với thịt bằm

Món mì kết hợp với thịt bằm

Mì thịt bằm là món ăn yêu thích của người dân địa phương và khách du lịch Singapore. Để có một tô hủ tiếu thịt bằm ngon, thành phần chính là hủ tiếu, thịt heo bằm, gan heo, chả bánh, ớt… các loại gia vị khác. Khi thưởng thức món này, nếu không ăn được cay, bạn nên chọn sốt cà chua.

Nếu bạn ăn được cay thì nên chọn ớt. Đặc biệt, thực khách có thể yêu cầu quán “làm khô” để thưởng thức trọn vẹn hương vị mắm ruốc. Tuy nhiên, tuyệt vời hơn cả là được thưởng thức một tô mì nóng hổi, ​​kết hợp vị cay của thịt băm, giò heo, rau sống và nước lèo đậm đà, mang đến cho bạn cảm giác khó quên.

Thông thường, mì được chia thành 2 loại cơ bản hoặc là mì dẹt/ bánh đa (Mee Pok) hoặc là mì sợi nhỏ/ miến (Mee Kia). Một số cửa hàng còn thêm một vài lựa chọn khác như: bún (bee hoon), mì ướp vị muối Trung Quốc làm từ bột mì ( Mee Sua) hay mì làm từ bột gạo (Mee Tai).

Bạn có thể tham khảo những tiệm mì thịt bằm ngon khi đi du lịch Singapore như Tai Hwa Pork Noodle, 58 Minced Meat Mee( số 3 đường Yung Sheng), Seng Hiang Food Stall (Blk 15 đường Bedok South) và Seng Kee Mushroom Minced Pork Noodles. Tấy cả những tiệm mì này đều năm trong các khu vực ẩm thực và trung tâm ăn uống lớn tại Singapore.

Món mì xiêm

Món mì xiêm

Mì xiêm là một món ăn phổ biến trong cộng đồng người Hồi giáo; cũng như Trung Quốc. Giờ đây trở thành một trong những món ăn ngon ở Singapore. Mì Xiêm gồm mì với nước xốt ngọt, cay, vị chua của me, tôm khô và chẳm chéo. Ở một số nơi người ta còn cho thêm trứng luộc, giá đỗ, đậu nành lên men.

Khi thưởng thức mì xiêm bạn sẽ cảm nhận được từng sợi mì hòa quyện với hương vị nước sốt ngọt; thêm chút hơi cay cay cùng vị chua của me. Vị tôm khô cùng với trứng và giá đỗ; chả cá… nước dùng tạo nên vị đậm đà ngon đến khó cưỡng. Mà nhiều du khách tới đây luôn yêu thích mì xiêm. Một số địa chỉ bạn có thể thưởng thức mì xiêm. Khi đi du lịch tại Singapore: tiệm Dju Dju Indonesian Food( đóng cửa vào thứ 2); tiệm Robert Mee Siam Lontong; cửa hàng mì xiêm Wak Limah Stall( 320 đường Shunfu).

Món mì kết hợp với sốt đậu phộng

Món mì kết hợp với sốt đậu phộng

Món mì thứ 4 khiến khách du lịch mê mẩn là mì sốt đậu phộng. Đây là món mì ngon rất đáng để thưởng thức khi du lịch Singapore. Mì sốt đậu phộng còn có tên gọi khác là Mee Rebus. So với món mì xiêm, Mee Rebus có sợi mì dày hơn, có vị hơi cay ngọt. Nước sốt được làm từ cà chua, bột cà ri, tôm khô, đậu phộng và đậu nành muối. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận các hương vị cay ngọt đậm đà ngon tuyệt.

Một số địa chỉ bạn có thể thưởng thức mì đậu phộng ngon tại Singapore: tiệm mì Afandi Hawa & Family Mee Rebus( không phục vụ vào thứ 4, thứ 5), mì đậu phộng Inspirasi stall( Blk 207 New Upper đường Changi), mì đậu phộng Selera Kita( Blk 58 New Upper đường Changi).

Mì xào hokkien

Mì xào hokkien

Mì xào tôm Phúc Kiến có tên tiếng anh là Hokkien Prawn Mee. Món mì này của Singapore là món ăn kết hợp của món mì trứng và bún gạo xào cùng với tôm; thịt xá xíu thái nhỏ và mực ống. Tại một số quầy bán hàng rong. Người ta còn cho thêm thịt lợn thái mỏng cũng như nhiều hương vị độc đáo khác. Món ăn này còn có phiên bản khác với tên gọi là Hokkien Char Mee với nước sốt màu đen. Chỉ sử dụng một loại mì trứng duy nhất.

Những tiệm mì xào tôm Phúc Kiến ngon ở Singapore. Bạn có thể tham khảo: Eng Ho Fried Hokkien Prawn Mee( số 409 Ang Mo Kio Avenue 10); mì xào Ah Hock Fried Hokkien Noodles( số 20 đường Kensington Park); tiệm mì Chia Keng Fried Hokkien Mee( số 22 đường Kensington Park); mì xào Original Serangoon Fried Hokkien Mee( số 556 đường Serangoon).

Bài viết nói về những món mì nổi tiếng ở Singapore và RCC hy vọng mọi người được một lần đến để thưởng thức.

Nguồn: dulichvietnam.com.vn

 

Tác giả

Huỳnh My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *