Top 7 món ăn ngon tại thiên đường ẩm thực Malaysia mà bạn nên thử

Top 7 món ăn ngon tại thiên đường ẩm thực Malaysia mà bạn nên thử
4 phút, 33 giây để đọc.

Đến du lịch Malaysia mà chưa thưởng thức hết những món ăn ngon thì hành trình của bạn vẫn chưa trọn vẹn. Nhờ sự kết hợp độc đáo giữa yếu tố địa phương Trung Hoa và Ấn Độ, ẩm thực Malaysia luôn được du khách đánh giá cao với vô số món ngon hấp dẫn, khó cưỡng không thể không nhắc đến. Những món ăn này mang đầy đủ nét ẩm thực quốc tế.

Món cơm Nasi Lemak

Món cơm Nasi Lemak

Có thể nói, Nasi Lemak đã trở thành một “nét đặc trưng” của văn hóa ẩm thực Malaysia. Vì vậy, khi du lịch Malaysia, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp món ăn này ở hầu hết các ngã tư trên đất nước này, từ cửa hàng ăn uống, siêu thị cho đến thực đơn trong nhà hàng, khách sạn. Nó thậm chí còn được sử dụng rộng rãi ở các trường học, sân bay và được bán vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Công thức chế biến món ăn này cũng rất đơn giản: gạo nấu nước dừa, ăn kèm với dưa leo, lạc rang, cá khô, thịt nai khô, tương ớt, đôi khi có cà ri gà, bò, hải sản hoặc cừu. Một điều nữa là cơm thường được gói bằng lá chuối hoặc giấy bạc, giá bán từ 6-12 ringgit (khoảng 35.000-70.000 đồng).

Nếu đi cùng người hoặc gia đình, bạn có thể đến Nhà hàng Village Park, hoặc Nasi Lemak Tanglin; Nhà hàng Trung Hoa Jalan Sentu ở Juala Kumpur để tận hưởng không gian trò chuyện ngon miệng và thoải mái.

Món bò Malaysia

Món bò Malaysia

Bò Lundang hay còn gọi là cà ri bò khô luôn là món ngon được nhiều du khách nước ngoài muốn nếm thử ở Malaysia. Món ăn này cũng rất phổ biến ở Indonesia, Singapore… nhưng mỗi nơi lại có khẩu vị khác nhau, đặc biệt ở Malaysia nó còn được coi là món ăn truyền thống thường xuất hiện trong các lễ hội, bữa ăn. Bữa tiệc sang trọng hoặc bữa ăn sum họp gia đình.

Món bò Rendang có vị cay nồng đặc trưng của phong cách ẩm thực Malaysia, được nếm nếm rất cay và nấu đến khi khô nước nhưng vẫn giữ được độ mềm, béo của thịt. Phần nước của món bò Rendang đậm đà với hỗn hợp hòa quyện từ vị béo của nước dừa với vị ngọt từ thịt bò; cộng thêm vị cay nồng từ ớt, sả, gừng, tiêu và vị chua thanh từ lá chanh và me; kèm theo phần cơm trắng hay cơm gói trong lá tre và nướng sơ trên bếp than. Tất cả làm nên một món ăn vô cùng hấp dẫn với mùi thơm khó cưỡng. Bạn có thể ghé đến nhà hàng Madam Kwan hoặc Wondermama, Kuala Lumpur để thưởng thức món ăn này.

Món cơm gà

Món cơm gà

Xuất phát từ thành phố Hải Nam – Trung Quốc, cơm gà Hải Nam xuất hiện ở rất nhiều nơi khác, tuy nhiên khi đến Malaysia thì món cơm này đã được biến đổi rất nhiều và mang đậm văn hóa ẩm thực Malaysia nhưng vẫn hợp khẩu vị với nhiều du khách. Cơm gà Hải Nam được bán ở nhiều nhà hàng và quán ăn trong khu phố người Hoa, trung tâm đường Petaling, Kuala Lumpur.

Phần thịt gà được luộc trong nước hầm xương. Có màu vàng ươm hấp dẫn và phần thịt vẫn giữ được độ dai vừa phải. Phần cơm thường được nấu với nước mỡ gà. Để dậy mùi thơm rồi nắm lại thành từng nắm nhỏ. Kèm còn có các loại sốt như tương ngọt; tương cay; nước chấm gừng tỏi. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này tại nhiều nhà hàng và quán ăn ở khu phố người Hoa. Trung tâm đường Petaling, Kuala Lumpur.

Món ăn Assam

Món ăn Assam

Assam laksa là đại diện tiêu biểu của món ăn nấu. Theo phong cách nấu ăn Trung Hoa kết hợp với Malay/Indo. Đây cũng là món ăn từng được trang tin quốc tế CNN Travel xếp vị trí thứ 7 trong danh sách 50 món ăn hấp dẫn nhất thế giới. Về hình thức, Assam Laksa khá giống các món bún của Việt Nam với thành phần chính là những sợi mì trắng đục. Sợi to như bún bò Huế. Nhưng điều làm nên sự hấp dẫn cho món này lại nằm ở phần nước dùng được kết hợp từ cá thu và me chua.

Để nấu được phần nước dùng đúng điệu phải rất kỳ công. Tốn thời gian để ninh cá sao cho cá mềm tan ra. Đồng thời người ta còn cho thêm nghệ; sả; dứa; me; gừng và rất nhiều loại ớt. Khiến món ăn này khá là cay và có thể không phù hợp với nhiều thực khách. Thế nhưng đây vẫn là món ăn mà bạn nên thử khi đến đây.

Kì công là vậy nhưng giá cho một bát Asam Laksa khá mềm. Một bát chỉ 5 đến 6 RM (tương đương khoảng 30 ngàn đồng). Ở đảo Penang, du khách có thể thưởng thức mì ở nhà hàng Penang Air Itam Laksa; George Town. Còn nếu ở thủ đô Kuala Lumpur. Thì có thể ghé đến nhà hàng Mark’s Assam Laksa.

Nếu một lần đến Malaysia bạn hãy cùng RCC tận hưởng những món ngon tại đây nhé!

Nguồn: dulichvietnam.vn

Tác giả

Huỳnh My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *