TOP 5 món ăn có màu đen độc lạ khiến giới trẻ thích thú

TOP 5 món ăn có màu đen độc lạ khiến giới trẻ thích thú
6 phút, 37 giây để đọc.

Trong thời đại công nghệ hiện nay, con người không chỉ được ăn bằng miệng mà còn được ăn bằng mắt nên người ta ngày càng thận trọng hơn trong việc đầu tư vào những loại thực phẩm có màu sắc, hình dáng hấp dẫn. Tuy nhiên, gần đây, các món ăn màu đen đã được giới thiệu trong thế giới ẩm thực Việt Nam. Ban đầu, màu sắc của món ăn có thể hơi khiên cưỡng, nhưng khi nếm thử, bạn sẽ rất dễ mê mẩn. Cùng tham khảo những món ăn dưới đây nhé!

Mì Ý đen 

Mì Ý đen 

Nếu món mì ý với sốt pesto tươi và lạ mắt do có màu xanh, thì họ có thể phải “hoảng hồn” khi thấy biến mì thành màu đen. Sợi mì này có màu đen do được làm hoàn toàn thủ công từ chính con mực.

Món đen này thường được nấu với các nguyên liệu hải sản. Sợi mì được nấu theo phương pháp nấu Al-dente tiêu chuẩn của Ý, nên khi cắn sợi mì mỏng, phần lõi của sợi mì sẽ hơi dai. Nước sốt rất đậm đà, đặc trưng của sốt kem và sốt hải sản thường thấy trong mì spaghetti. Khi nhai, sợi mì có cảm giác dày, dai và không bị sượng.

Món này trước đây có trào lưu nhuộm răng vì mực tàu rất cứng đầu, khi trộn với mì sẽ bám rất chắc vào sợi mì, khi ăn sẽ dính chặt vào răng, uống nước vào vẫn không trôi. Tuy nhiên, món ăn này vẫn rất thú vị, đặc biệt là mực tươi, rất giàu chất chống oxy hóa, có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở người, lại có hàm lượng sắt cao, an toàn và tốt cho sức khỏe.

Trà sữa tinh than tre cực Hot

Trà sữa tinh than tre cực Hot

Thời gian gần đây, giới trẻ lại được dịp “sôi động” khi trà sữa than tre, loại trà sữa hoàn toàn mới có mặt tại Sài Gòn. Với cái tên lạ lẫm cùng công thức pha chế độc đáo đã thu hút không ít các tín đồ trà sữa ghé thăm và thưởng thức.

Trà sữa tinh than tre được các bạn trẻ mệnh danh là trà sữa bóng đêm với màu đen huyền bí, đặc trưng của than tre. Trong đó, nguyên liệu chính là tinh bột than tre chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Loại trà sữa này gây “thương nhớ” trong lòng mỗi vị khách đến đây với màu sắc lạ lẫm, kết hợp cùng vị béo nhẹ nhàng, mặn mặn và mùi thơm của phô mai truyền thống.

Vẫn là mùi vị quen thuộc của trà sữa, nhưng khi kết hợp chung với tinh than tre, với lớp foam mịn và viên kem mát lạnh bên trên, mix với các loại mứt trái cây thì hoàn toàn khác.

Mặc dù ai cũng biết tinh than tre là hoạt chất không mùi không vị, ấy thế mà trà sữa tinh than tre ra đời lại trở thành một món thức uống lạ miệng, dễ làm cộng đồng phát cuồng như thế.

Bánh cuộn tinh than tre độc đáo

Bánh cuộn tinh than tre độc đáo

Nói đến bánh cuộn tinh than tre là nói đến nguyên liệu làm bánh cao cấp và đắt đỏ. Có nguồn gốc từ Nhật, tinh than tre là các hạt siêu mịn chứa canxi, kali, photpho, sắt rất tốt cho sức khỏe. Người Nhật tin rằng tinh than tre là thực phẩm detox cơ thể cực tốt, có tác dụng làm sạch hệ tiêu hóa, giữ vóc dáng thon gọn và làn da tươi trẻ từ bên trong.

Có thể khẳng định rằng, về độ mềm, bánh cuộn tinh than tre xốp mịn hơn hẳn so với những loại bánh thông thường khác. Vẫn là loại bánh quen thuộc nhưng khi cắn thử miếng bánh cuộn tinh than tre được làm kì công, bạn sẽ cảm nhận được lớp bánh mềm, ẩm gần như tan ngay trong miệng.

Món ăn có màu đen thơm mát mùi tre nướng của vùng Miyazaki, Nhật Bản thực sự có thể bạn phải “wow” lên vì ngon, vì bất ngờ khi thưởng thức.

Với những người thích bánh ngọt nhưng lại sợ béo thì bánh cuộn tinh than tre; thực sự là một lựa chọn hoàn hảo. Lớp bánh với thành phần chính là tinh than tre với mùi thơm thoang thoảng, vị thanh ngọt đặc biệt dễ chịu và ăn không hề ngán sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn khác so với các loại bánh trên thị trường.

Bánh mì bóng đêm ở Quảng Ninh

Bánh mì bóng đêm ở Quảng Ninh

Nhắc đến bánh mì Việt Nam; người dân trong và ngoài nước đều sẽ nghĩ ngay tới những ổ bánh mì vàng óng; hoặc đặc biệt hơn sẽ là bánh mì màu hồng – bánh mì thanh long. Vậy, bạn nghĩ sao về một ổ bánh mì màu đen tuyền hoàn toàn từ trong ra ngoài?

Tiếp bước thành công của bánh mì thanh long; bánh mì khoai lang thì chiếc bánh mì bóng đêm ở Quảng Ninh; đang làm mưa làm gió trên thị trường nhờ sở hữu vẻ ngoài độc đáo.

Theo tìm hiểu, món ăn có màu đen này là sáng tạo của Bamimo – một cửa hàng bánh mì ở Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Trên fanpage, cửa hàng chia sẻ nguồn cảm hứng để sáng tạo ra bánh mì đen; chính là những mỏ than ở đất mỏ Quảng Ninh.

Những chiếc bánh mì đã gắn liền với cuộc sống của người dân nơi đây từ xưa; cửa hàng muốn tái hiện hương vị đó với hình thức đặc trưng và hương vị thân thương nhất. Một chuyến du lịch Quảng Ninh; thưởng thức bánh mì bóng đêm bạn sẽ càng thêm yêu hơn mảnh đất và con người nơi đây.

Nhìn chiếc bánh đen thùi lùi thế tưởng ăn vào sẽ đắng; ấy thế mà chiếc bánh mì bóng đêm lại có hương vị hết sức đặc biệt từ vỏ bánh đến ruột bánh. Bánh thơm mùi mật, phảng phất hương tre nướng.

Bánh mì đen có 6 hương vị cho thực khách lựa chọn là heo quay; bò nướng phô mai, gà nướng, xíu mại tôm, chả cua bể, chả mực. Mỗi chiếc bánh đều được thêm phần sốt đặc biệt của cửa hàng.

Kem than tre 

Kem than tre 

Nếu bạn muốn có một cái gì đó mới mẻ; hơn cả việc tận hưởng sự ngọt ngào mát lạnh của những viên kem cầu vồng thông thường; chắc chắn bạn nên tìm thưởng thức thử loại kem tinh than đen này; nó còn được mọi người gọi là kem dành cho những người có tâm hồn đen tối.

Đúng như tên gọi, loại kem đang gây sốt này được làm từ tinh than tre; mang màu sắc đen tuyền và có một số chất ảnh hưởng tốt đến sức khỏe của người dùng. Đặc biệt, so với các loại kem khác; hương vị của sản phẩm làm từ tinh than tre khá độc đáo; không chỉ riêng ngoại hình.

Mặc dù có màu sắc của “bóng đêm”; nhìn lại có vẻ bề ngoài không được sạch sẽ nhưng bởi sự độc đáo; loại kem này vẫn đăng được giới trẻ quan tâm. Trong các nhóm chia sẻ đồ ăn; một số cư dân mạng còn hào hứng “khoe” hình ảnh nhuộm răng đen; bằng kem tinh than tre vô cùng thú vị và hài hước.

Nếu bạn nghĩ những món ăn có phần “lọ lem” sẽ có hương vị tầm thường; thì chắc chắn bạn đã nhầm. Những món ăn có màu đen do trang RCC giới thiệu này không chỉ là một làn gió mới cho thói quen ăn uống với đủ màu sắc của bạn mà còn thay đổi thực đơn cho vị giác với vô vàn hương vị độc đáo.

Nguồn: dulichvietnam.com.vn

Tác giả

Võ Lựu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *