Người cao tuổi cần bao nhiêu lượng calo mỗi ngày?

Người cao tuổi cần bao nhiêu lượng calo mỗi ngày?
3 phút, 30 giây để đọc.

Con người cũng giống như những cỗ máy, người cao tuổi sẽ thoái hóa dần; quá trình tiêu hóa chậm lại; khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cũng kém đi; sức đề kháng suy giảm. Vì vậy; người cao tuổi cần bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để chống lại bệnh hay quên; loãng xương, các bệnh tim mạch; và các bệnh khác. Tuy nhiên, bổ sung các chất dinh dưỡng phù hợp; đủ chất sẽ giúp hệ tiêu hóa của người già không bị quá tải và khỏe mạnh. Vậy người già nên bổ sung bao nhiêu lượng calo mỗi ngày?

Thế nào là hàm lượng calo?

Thế nào là hàm lượng calo?

Calo là một đơn vị năng lượng. Trong lịch sử, các nhà khoa học đã định nghĩa “calo” là một đơn vị năng lượng hoặc nó đến từ nhiều nguồn (chẳng hạn như than đá hoặc khí tự nhiên). Theo quan điểm dinh dưỡng, tất cả các loại thực phẩm dù là chất béo, chất đạm, chất bột đường hay chất đường đều là nguồn cung cấp calo quan trọng mà cơ thể con người cần để duy trì sự sống và các hoạt động.

Giảm lượng calo nhưng vẫn đủ chất dinh dưỡng

Giảm lượng calo nhưng vẫn đủ chất dinh dưỡng

  • Ăn nhiều rau và trái cây để bổ sung vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết cho cơ thể. Chất xơ giúp giảm lượng cholesterol xấu.
  • Thực phẩm giàu chất xơ, chẳng hạn như bông cải xanh, đậu, bí ngô, táo, đu đủ, bột yến mạch và ngũ cốc nguyên hạt.
  • Uống sữa mỗi ngày: Chọn các loại sữa bổ sung dinh dưỡng ngoài canxi, choline và FOS; chúng có thể giúp người già cải thiện sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa loãng xương.
  • Chọn các thực phẩm như: cá, hải sản có ít calo…. để cung cấp đầy đủ protein
  • Có thể chia nhỏ các bữa ăn trong ngày để giảm lượng calo tiêu thụ trong bữa ăn chính.
  • Đặc biệt hạn chế thức uống có cồn như rượu; bia: vì rượu; bia sẽ làm tăng lượng calo tiêu thụ của cơ thể mà không có giá trị dinh dưỡng nào khác.
  • Hạn chế ăn nhiều đường; muối; mỡ: Thức ăn chứa nhiều chất này dễ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch; mỡ máu; huyết áp ở người cao tuổi…

>>> Tham khảo thêm các bài viết về dinh dưỡng cho người cao tuổi

Lượng calo để cung cấp đầy đủ cho hằng ngày

Lượng calo để cung cấp đầy đủ cho hằng ngày

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tùy theo sinh hoạt hằng ngày và độ tuổi của mỗi người mà có một quy chuẩn về lượng calo tiêu thụ mỗi ngày. Vậy đối với người cao tuổi thì lượng calo tiêu thụ khuyến cáo là:

Nam giới trên 50 tuổi tiêu thụ:

– Khoảng 2.000 calo nếu ít hoạt động, 2.200 – 2.400 calo nếu hoạt động vừa phải và nếu hoạt động nhiều cần: 2.400 – 2.800 calo mỗi ngày.

Nữ giới trên 50 tuổi tiêu thụ:

– Khoảng 1.600 calori nếu ít hoạt động, 1800 calori hoạt động vừa phải và nếu hoạt động nhiều cần: 2.000 – 2.200 calo.

Qua đây chúng ta nên cung cấp đủ lượng calo cần thiết cho người cao tuổi. Nếu như lượng calo dư thừa lớn nó sẽ tích tụ trong các mô mỡ trong cơ thể, dẫn đến tình trạng béo phì ở người già. Người già béo phì rất nguy hiểm vì nó là căn nguyên của nhiều căn bệnh nguy hiểm như máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ, cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường …

Lượng Calo trong thực phẩm hằng ngày rất quan trọng đối với tất cả mọi người; đặc biệt cho người cao tuổi. Khi biết được khối lượng calo trong thực phẩm việc đó dễ dàng cho các bạn có một chế độ ăn uống lành mạnh hơn; và hiệu quả hơn trong việc ngăn ngừa các bệnh về tim mạch; cao huyết áp; tiểu đường… Qua những thông tin được chia sẻ bởi RCC chúng ta thấy được tầm quan trong của lượng calo hằng ngày đối với người cao tuổi.

Nguồn: bsdinhduong.vn

Tác giả

Bùi Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *