Tổng hợp 10 phương tiện giao thông bạn nên biết khi đi du lịch Mỹ

Tổng hợp 10 phương tiện giao thông bạn nên biết khi đi du lịch Mỹ
5 phút, 53 giây để đọc.

Loại phương tiện giao thông nào có thể được sử dụng ở Mỹ? Làm thế nào để sử dụng? Hãy tham khảo thông tin này dưới đây nhé!

Xe buýt Greyhound

Khi đặt xe trên website; bạn chỉ cần điền ngày đi, ngày đến, tên thành phố; sau đó chọn chuyến xe bạn muốn đi. Sau khi thanh toán, vé phải được in và in một mặt trong vòng 15 phút. Nếu bạn gặp sự cố khi in vé, bạn cũng có thể in sang máy tính khác. Tuy nhiên, nếu bị mất vé hoặc hết vé; bạn phải đến thẳng bến xe và mua vé với giá 20 USD.

Xe buýt Greyhound 

Phương tiện Taxi Uber 

Ứng dụng gọi taxi này là một người bạn đáng tin cậy; đặc biệt với những du khách gặp khó khăn trong giao tiếp ngoại ngữ và không thông thạo địa lý. Chỉ cần sử dụng ứng dụng để chọn điểm xuất phát và điểm đến; giá cả sẽ sớm được hiển thị. Giá vé sẽ thay đổi tùy theo điều kiện giao thông và thời gian.

Phương tiện Taxi Uber 

Ứng dụng có các chương trình khuyến mãi thường xuyên; vì vậy bạn có thể sử dụng nó mà không bị áp lực nhiều về chi phí.

Tham khảo thêm cẩm nang du lịch để có một chuyến du lịch hoàn hảo nhé!

Tàu điện ngầm trong thành phố (City Subway)

Bạn có thể đi tàu điện ngầm ở các thành phố như New York, Los Angeles, Boston, San Francisco, Chicago, Atlanta và Washington, DC.

Tàu điện ngầm trong thành phố (City Subway)

Để sử dụng tàu điện ngầm; bạn phải thực hiện Tap Card hoặc Metro Card. Có máy thẻ tín dụng trong ga tàu điện ngầm. Bạn mua, làm thẻ và nạp tiền mọi lúc bạn muốn. Thông thường, bạn có thể mua thẻ 1 ngày, 7 ngày hoặc 1 tháng. Ưu điểm là bạn có thể đi tàu điện ngầm không giới hạn số lần với thẻ đã mua.

Ứng dụng Taxi Lyft

Đây là dịch vụ gọi xe tương tự như Uber; bạn có thể gọi một chiếc xe đã được đăng ký và sử dụng như xe taxi. Vì lái xe được đánh giá theo xếp hạng sao và review nên có ưu điểm là biết trước được thông tin về tài xế.

Ứng dụng Taxi Lyft

Cách sử dụng là bạn chọn loại xe sau khi nhập nơi đi và nơi đến. Các loại xe được chia thành Line (cùng đi với hành khách khác có cùng lộ trình); Lyft (sử dụng như taxi thông thường); Plus (sử dụng cho nhiều hành khách). Khi bạn muốn chọn một chiếc xe tốt thì phải trả thêm phí và lựa chọn các tùy chọn như Premier, Lux hoặc Lux SUV.

Xe lửa Amtrak

Amtrak là dịch vụ đường sắt chở khách kết nối hơn 500 thành phố ở Mỹ; từ khoảng cách trung bình đến đường dài. Ưu điểm là bạn có thể đi đến bất cứ nơi nào trên nước Mỹ dọc theo đường ray của các chuyến tàu xuyên Mỹ được sử dụng từ thế kỷ 19. Đặc biệt, loại tàu này kết nối với các ga tàu nước ngoài như Vancouver, Toronto, và Montreal ở Canada, nên rất thuận tiện cho những ai thích du lịch bằng tàu hỏa. Việc đặt vé có thể thực hiện dễ dàng trên trang web hoặc có thể đặt vé tại các ga tàu gần chỗ bạn ở.

Xe lửa Amtrak

Taxi màu vàng Yellow cap

Đây là loại taxi phổ biến ở New York và là phương tiện giao thông được yêu thích tại đây. Đặc biệt, taxi này được nhìn thấy nhiều nhất trên đường phố Manhattan. Tuy nhiên, giá cước khá cao và còn phải trả thêm tiền típ. Vì vậy, du khách thường chỉ sử dụng phương tiện này khi có nhiều hành lý hoặc đang vội.

Taxi màu vàng Yellow cap

Mega bus

Nếu bạn cần di chuyển giữa các thành phố thì sử dụng phương tiện nào? Hãy sử dụng Mega bus; đây là phương tiện giao thông đường bộ tiêu biểu; được sử dụng bởi hơn 40 triệu hành khách tại 120 thành phố ở Bắc Mỹ.

Mega bus

Loại xe này giống như xe buýt cao tốc và là xe buýt hai tầng. Thêm vào đó, giá vé thay đổi theo thời điểm nên bạn có thể mua vé giá rẻ hơn nếu đặt trước. Về nguyên tắc, mỗi hành khách được mang theo một kiện hành lý; có ưu điểm là có ổ cắm điện cho mỗi ghế ngồi và có wifi trên xe.

Thẻ giao thông Muni Passport

Đây là loại thẻ giao thông cho phép sử dụng không giới hạn tất cả các phương tiện giao thông công cộng ở San Francisco. Nếu bạn có thẻ Muni Pass, bạn có thể sử dụng cáp treo, xe điện, Muni Bus, Muni Metro… Thẻ được chia thành loại thẻ 1 ngày, 3 ngày, 7 ngày và có thể mua tại quầy thông tin trong nhà ga. Thiết kế của nó không phải là tấm thẻ mà là một tờ giấy có kích thước nhỏ, trên đó ghi ngày và tháng sử dụng giống như tờ xổ số.

Thẻ giao thông Muni Passport

Bolt bus

Cùng với xe buýt Greyhound và xe buýt Mega, đây cũng loại xe buýt cao tốc được mọi người sử dụng nhiều nhất. Để đặt chỗ, bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ và chọn điểm khởi hành, điểm đến, thời gian, số lượng người. Đặt vé càng sớm, bạn càng mua được vé rẻ và còn được hưởng các ưu đãi như giảm giá, khuyến mại dành cho sinh viên. Thực tế, Bolt bus là một công ty con của Greyhound và có đặc điểm là đưa ra mức giá vé thấp hơn các công ty khác. Đặc biệt, nếu là hội viên trực tuyến và đã sử dụng 8 lần trong năm thì sẽ được miễn phí 1 lần khi sử dụng xe.

Bolt bus

Xe buýt Mears shuttle

Bạn có thể đặt chỗ trước trên trang web, nhưng ngay cả khi chưa đặt trước thì có thể xuất vé bằng cách làm theo bảng chỉ dẫn trong sân bay. Sau khi quyết định là đi một chiều hay khứ hồi, bạn chỉ cần chọn nơi đến và thời gian lên xe.

Xe buýt Mears shuttle

Đặc điểm của loại hình này là không có tuyến đường cố định mà thay đổi theo từng thời điểm. Vì những hành khách có điểm đến giống nhau được tập trung lại; kích thước xe và thời gian khởi hành lựa chọn theo số lượng người nên có nhược điểm là thời gian khởi hành không cố định, hoặc có thể mất nhiều thời gian để tới điểm đến. Tuy nhiên, tại sân bay Orlando, nơi các loại xe như Uber hay Lyft không thể vào được thì đây là phương tiện được nhiều du khách chọn lựa vì có sẵn và giá cả phải chăng.

RCC hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho nhưng ai đang mong muốn đi hoặc đang đi du lịch Mỹ.

Nguồn: truyenhinhdulich.vn

 

Tác giả

Phạm Trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.