Note ngay 2 công thức làm trứng lòng đào sốt me và sốt cay cực ngon!

Note ngay 2 công thức làm trứng lòng đào sốt me và sốt cay cực ngon!
4 phút, 19 giây để đọc.

Trứng là một món ăn rất đơn giản nhưng cực kỳ dễ gây nghiện. Ai ăn thử rồi cũng muốn ăn mãi không thôi. Hãy để chúng tôi mách ngay cho bạn 2 công thức làm món trứng lòng đào thơm ngon nhé! Cùng vào bếp thôi nào!

Món trứng lòng đào sốt me cực hấp dẫn

Nguyên liệu cần có

Món trứng lòng đào sốt me cực hấp dẫn

  • Trứng vịt 10 quả
  • Đường thốt nốt 50 gr
  • Nước mắm 3 thìa canh
  • Nước cốt me 3 thìa canh
  • Nước bột bắp 1 thìa canh
  • Hành phi 10 gr
  • Hành lá 2 nhánh

>>> Tham khảo thêm các bài viết về món ngon mỗi ngày

Cách làm món trứng lòng đào sốt me

Làm nước me

Cho 100 ml nước và 50 g đường thốt nốt vào nồi đun trên lửa vừa cho đến khi đường tan hết.

Tiếp đến, bạn cho 3 thìa nước mắm và 3 thìa mắm me vào, nấu cho hỗn hợp tan đều.

Khi hỗn hợp sôi, cho 1 thìa bột ngô vào khuấy đều khoảng 1 phút cho đến khi nước sốt đặc lại.

Luộc trứng vịt

Cho 1 thìa cà phê muối vào nồi nước sôi khuấy đều cho đến khi muối tan hết.

Tiếp theo, luộc trứng trên lửa vừa trong 6 phút. Sau 6 phút, bạn vớt trứng ra cho ngay vào bát nước đá.

Mách nhỏ: Đun sôi trứng ở nhiệt độ phòng để có kết quả tốt nhất và đảm bảo thời gian nấu chính xác.

Chiên ớt, trứng và hoàn thành món ăn

Chiên ớt, trứng và hoàn thành món ăn

Bạn cho ớt khô vào chảo, chiên ở lửa vừa khoảng 3 phút rồi vớt ớt ra.

Tiếp theo, chiên trứng cho đến khi chín vàng.

Mách nhỏ: Chiên trứng đến màu nâu vừa mà không cần chiên ngập dầu, điều này sẽ làm cho lòng đỏ chín hẳn và không còn lòng đào.

Món trứng ốp la trứng lòng đào sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần cắt đôi và rưới nước sốt me lên. Rắc hành lá, hoặc cả ớt khô đã chiên lên trên.

Vỏ trứng vàng ươm, bên trong giòn rụm, lòng đỏ tan chảy, chấm thêm nước sốt me chua chua cay cay. Món này ăn với cơm nóng là tuyệt phẩm, chúc bạn thành công!

Món Trứng lòng đào sốt cay hấp dẫn

Nguyên liệu cần có

Món Trứng lòng đào sốt cay hấp dẫn

  • Trứng vịt 6 quả
  • Thịt bò 50 gr
  • Cá mòi hộp 1 hộp
  • Ớt xanh 10 gr
  • Ớt đỏ 10 gr
  • Cà chua 150 gr
  • Hành lá 10 gr
  • Hành tây 1/3 củ
  • Tỏi 6 tép
  • Dầu mè 1 thìa cà phê
  • Ớt bột 1 thìa cà phê
  • Nước tương 1 thìa cà phê
  • Dầu điều 2 thìa canh
  • Tương ớt 3 thìa canh
  • Muối 1/2 thìa cà phê
  • Đường 1 thìa cà phê

Cách làm món Trứng lòng đào sốt cay

Luộc trứng vịt

Bạn bắc lên bếp một nồi nước nấu ở lửa vừa.

Khi nước sôi thì cho 1/2 thìa cà phê muối vào và khuấy tan.

Tiếp theo bạn cho trứng vào và luộc trong vòng 6 phút.

Sau đó, tắt bếp, vớt trứng ra và cho vào 1 tô nước đá ngâm khoảng 10 phút để trứng nguội rồi lột vỏ và cắt đôi.

Sơ chế nguyên liệu

Hành lá rửa sạch, để ráo rồi thái nhuyễn.

Tỏi và hành tây rửa sạch, lột vỏ rồi xay nhuyễn.

Thịt bò rửa sạch với nước muối sau đó để ráo và xay nhuyễn.

Ớt rửa sạch và cắt nhuyễn.

Cà chua rửa sạch, thái làm 4, bỏ hạt và xay nhuyễn.

Ướp thịt bò

Thịt bò sau khi xay nhuyễn bạn mang đi ướp với 1 thìa cà phê nước tương và 1 ít hành lá cắt nhuyễn.

Cá hộp bạn đổ ra 1 cái chén rồi sau đó tán nhuyễn.

Tiến hành xào sốt

Bắc chảo lên bếp ở lửa cao và cho 2 thìa canh dầu điều vào, khi dầu sôi thì cho hành tây và tỏi đã băm nhuyễn vào xào đến khi dậy mùi thơm.

Tiếp theo, bạn cho bò đã ướp vào xào cho đến khi thịt bò săn lại.

Sau đó, cho cà chua vào xào khoảng 3 phút rồi tiếp tục cho cá hộp vào.

Thêm 3 thìa canh tương ớt, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê ớt bột vào đảo đều khoảng 5 phút và tắt bếp.

Cho ngay 1 thìa cà phê dầu mè vào và đảo đều, sau đó cho hỗn hợp ra đĩa và rắc hành lá, ớt lên trên.

Thành phẩm

Thành phẩm

Vậy là món trứng lòng đào sốt cay đã hoàn thành. Bạn chỉ việc cho trứng đã cắt đôi lên đĩa sốt là có thể thưởng thức được rồi.

Trứng vịt cùng lòng đỏ tan chảy béo ngậy kết hợp với sốt cá mòi cay thì quá là tuyệt vời! Món này dùng để ăn với cơm là đúng bài nhất!

Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể tự làm ngay tại nhà món trứng lòng đào sốt me và sốt cay rồi. RCC chúc các bạn thành công nhé!

Nguồn: dienmayxanh.com

Tác giả

Võ Lựu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *