Top 12 lưu ý khi đi du lịch một mình bạn nên biết

Top 12 lưu ý khi đi du lịch một mình bạn nên biết
5 phút, 49 giây để đọc.

Du lịch một mình vừa là một trải nghiệm độc đáo vừa là một thử thách khó khăn. Nhiều người có đầy đủ các điều kiện cần thiết để bắt đầu chuyến đi này, nhưng không biết phải làm gì và đi đâu. Sau khi hiểu rõ những vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn những lưu ý cần thiết để giải quyết vấn đề này.

Đảm bảo an toàn

Để đảm bảo an toàn khi đi du lịch một mình, bạn cần chú ý bốn điều sau. Đầu tiên, bạn nên chọn điểm đến phù hợp với một người, chẳng hạn như danh lam thắng cảnh hay đồi núi, đồng bằng. Thứ hai, bảo hiểm du lịch luôn là thứ cần thiết, phòng trường hợp xấu vẫn đảm bảo được sức khỏe và tính mạng của mình.

Đảm bảo an toàn

Thứ ba, bạn nên tải các ứng dụng có thể kết nối với các thành viên trong gia đình ở xa; chẳng hạn như “Find My Friends”; để họ cập nhật tình hình của bạn; an toàn hơn và có thể giúp bạn khi cần thiết. Cuối cùng; bất kể khi nào và ở đâu; bạn nên đến đại sứ quán của nước đến để được giúp đỡ và ghi nhớ số điện thoại và địa chỉ khẩn cấp của họ. Ngoài ra, bạn nên mang theo một số loại thuốc cơ bản; chẳng hạn như thuốc chống cảm cúm, sốt, viêm họng, côn trùng cắn, v.v.

Nên học ngôn ngữ địa phương trước khi đi

Điều này nghe có vẻ bình thường; nhưng nó thực sự rất quan trọng. Nếu bạn không thể học tất cả ngôn ngữ của họ, thì một số cụm từ hay như “xin chào”, “cảm ơn”, “xin lỗi”, “đây là đâu” là điều cần thiết, đặc biệt là khi bạn phải gặp tôi và không có ai chuẩn bị sẵn sàng. Dịch cho bạn.

Học cách giao tiếp với người bản địa

Một trong những cách giúp cho chuyến đi của bạn dễ dàng hơn là khi có một người bản địa sẵn sàng giúp đỡ bạn; đưa bạn đi thăm thú xung quanh và mở mang đầu óc. Vì vậy, bạn nên cố gắng bắt chuyện với một vài người dân nơi bạn du lịch với một thái độ thân thiện và lịch sự, họ có thể sẽ là những vị cứu tinh cho chuyến đi của bạn đó.

Học cách giao tiếp với người bản địa

Sẵn sàng ở chung nhà 

Hãy sẵn sàng cho việc ở chung với người dân hoặc những người du lịch khác; bởi lẽ số tiền bạn mang đi có thể không đủ cho một phòng khách sạn tiện nghi; hoặc chính xác hơn; bạn sẽ cảm thấy vô cùng đơn độc. Vì vậy, xin ở chung nhà với người dân hoặc ở trọ với một vài người khác có thể còn mang lại nhiều kỉ niệm đáng nhớ hơn cho chuyến đi của bạn; mà lại còn rẻ và tiện lợi nữa chứ!

Hãy thử thách bản thân

Việc chán nản và cô đơn là điều thường thấy khi du lịch một mình; nhưng đừng vì thế mà tử bỏ; hãy thử thách bản thân với nhiều điều mới mẻ; mỗi ngày một “nhiệm vụ” khác nhau để chuyến đi trở nên trọn vẹn và đáng nhớ. Bạn có thể thử thách bản thân trong hai tiếng phải khám phá ra 5 địa điểm mới lạ ở đất nước bạn đến; hoặc thử thách tài chính; tiêu một số tiền nhỏ nhất định trong hai đến ba ngày; vân vân.

Hãy thử thách bản thân

Tin vào bản thân mình

Du lịch một mình có thể khá khó nhằn; nhưng những gì mình gặt hái được lại vô cùng đáng giá. Vì vậy, hãy tin tưởng vào bản thân và đi đến những bước cuối cùng của chặng đường; bạn sẽ nhận được sự trưởng thành; niềm vui khi chiến thắng chính bản thân mình và có khi là nhiều mối quan hệ mới.

Tham khảo thêm cẩm nang du lịch để thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Bình tĩnh trước mọi tình huống

Một lợi ích của thể loại du lịch này chính là bạn được thoải mái kiểm soát chuyến đi của mình; không một ai có quyền ngăn cản hay tranh cãi với các quyết định của bạn. Vậy nên bạn hãy tận hưởng quãng thời gian ấy; lên cho mình một kế hoạch du lịch hoàn hảo và hoàn thành nó.

Tự tin chụp ảnh

Du lịch một mình là một trong những ước mơ và dự định của các nhiếp ảnh gia. Họ đi khám phá các vùng đất mới lạ với sự sáng tạo tràn đầy và không bị kìm hãm. Bạn cũng vậy, không cần phải là một tay cầm máy chuyên nghiệp, chỉ một chiếc điện thoại và thả mình vào khung hình, bạn sẽ ghi lại được những khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến đi. Đôi khi, bạn sẽ gặp những người dân thân thiện, giúp đỡ bạn chụp ảnh hoặc sẵn sàng vào khung hình cùng với bạn.

Tham quan tự do

Đôi lúc khi lên kế hoạch, chúng ta thường suy nghĩ quá nhiều về các trường hợp sẽ xảy ra, mặc định thời gian và địa điểm phải tương ứng. Nhưng có lẽ, đi du lịch một mình là để khám phá và một chút tự tin để thoát ra khỏi kế hoạch đó có thể sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm đáng nhớ suốt đời.

Tham quan tự do

Đi theo tour

Khi bạn không biết nên đi đâu tiếp theo, tham gia một tour du lịch ở đó có thể là một ý kiến hay. Như vậy, bạn có thể làm quen với nhiều người cùng du lịch khác, cũng như khám phá ra được nhiều điều mới mẻ mà có lẽ một mình bạn khó có thể tìm hiểu ra. Đồng thời, đi theo tour còn đảm bảo an toàn hơn nữa!

Bổ sung kiến thức

Dù có là một kì học hay một khóa học ngắn, việc bạn tham gia chúng đã là một trải nghiệm tuyệt vời rồi. Bạn được biết thêm nhiều người, học hỏi thêm kiến thức về các môn học và văn hóa của người dân đó, cũng như rèn luyện được các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Cảnh giác trước mọi thứ

Dù việc trải nghiệm những điều mới mẻ là đúng đắn, nhưng bạn vẫn luôn phải giữ một thái độ cảnh giác nhất định với người lạ bạn gặp gỡ trên chuyến đi. Đừng mềm lòng với những người đột ngột tiếp cận bạn và khiến bạn có cảm giác không an tâm. Hãy cố gắng tận hưởng chuyến đi một cách an toàn nhất.

Trên đây là bài viết cảu RCC. Với những thông tin trên hi vọng bạn sẽ có một chuyến du lịch một mình thú vị nhé!

Nguồn: truyenhinhdulich.vn

 

Tác giả

Phạm Trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.