Tổng hợp 7 cơ hội việc làm và du lịch dài hạn tại những nới đẹp trên thế giới

Tổng hợp 7 cơ hội việc làm và du lịch dài hạn tại những nới đẹp trên thế giới
4 phút, 34 giây để đọc.

Nhiều quốc gia trên thế giới đã đưa ra các chính sách thị thực hấp dẫn để khuyến khích người nước ngoài lưu trú du lịch dài hạn và làm việc.

Đối tượng hướng đến là những người có thể làm việc độc lập và từ xa thông qua Internet. Chính phủ hy vọng rằng nhóm khách du lịch này có thể thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương mà không gây ra sự cạnh tranh việc làm của cư dân địa phương.

Có thể đi cùng gia đình ở Antigua và Barbuda

Quốc đảo Caribe cho phép người nước ngoài sinh sống và làm việc tối đa 2 năm. Điều kiện của chương trình này chủ yếu là kinh tế; khi người nộp đơn phải chứng minh rằng mức lương tối thiểu là 50.000 đô la Mỹ mỗi năm và có thể đi cùng bản thân và gia đình của mình. Lệ phí đăng ký là 1.500 đô la Mỹ cho một người; 2.000 đô la Mỹ cho một cặp vợ chồng và 3.000 đô la Mỹ cho một gia đình ba người. Ngoài ra, chủ nhân phải sống bên ngoài vùng biển Caribê.

Có thể đi cùng gia đình ở Antigua và Barbuda

Tham khảo ngay cẩm nang du lịch để có một chuyến du lịch thú vị hơn nhé!

Miễn thuế thu nhập 1 năm khi đi du lịch dài hạn Dubai

Chính sách mới của Dubai (UAE) cho phép người nước ngoài và gia đình của họ làm việc tối đa một năm và không đánh thuế thu nhập.

Miễn thuế thu nhập 1 năm khi đi du lịch dài hạn Dubai

Người lao động phải làm việc trong một công ty nước ngoài; và có thể mở tài khoản ngân hàng bằng thị thực; đăng ký số điện thoại địa phương và đăng ký cho con cái du học tại Dubai. Ngoài khoản phí 287 đô la Mỹ; ứng viên còn phải chứng minh mức lương tối thiểu là 5.000 đô la Mỹ / tháng; sao kê ngân hàng 3 tháng; bảo hiểm y tế có sẵn tại UAE và hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.

Chào đón cả sinh viên tại Bermuda

Vùng lãnh thổ này cho phép cả người lao động và sinh viên tới cư trú; tối đa 1 năm. Để đủ điều kiện, người nộp đơn phải trên 18 tuổi; có bảo hiểm y tế; cung cấp bằng chứng về việc làm, hoặc ghi danh vào một khóa học.

Chào đón cả sinh viên tại Bermuda

Ngoài lệ phí, người đăng ký phải chứng minh bản thân đủ điều kiện về tài chính hoặc có nguồn thu nhập đều đặn.

Cấp thị thực tạm trú lên đến 4 năm tại Mexico

Quốc gia Trung Mỹ cung cấp chính sách cư dân tạm thời; theo đó cho phép người nước ngoài đến sinh sống trong một năm và có thể gia hạn thêm 3 năm nữa. Những người này không được phép làm việc cho các công ty; tổ chức của Mexico.

Cấp thị thực tạm trú lên đến 4 năm tại Mexico

Người đăng ký chỉ cần chứng minh thu nhập 1.620USD mỗi tháng hoặc số dư tài khoản trên 27.000USD.

Đến làm việc 90 ngày không cần visa ở Aruba

Chương trình có tên “Nơi làm việc hạnh phúc” (One Happy Workation) của Aruba cho phép mọi người sống và làm việc tại đây tối đa 90 ngày, kèm theo các gói ưu đãi, giảm giá tại khách sạn địa phương và nhà cho thuê. Chương trình này không yêu cầu visa hay giấy tờ đặc biệt, chỉ cần người đăng ký sở hữu hộ chiếu Mỹ hợp lệ.

Đến làm việc 90 ngày không cần visa ở Aruba

Du khách tới đây không được làm việc cho các cá nhân, tổ chức của Aruba mà phải tự kinh doanh hoặc làm việc cho công ty nước ngoài. Aruba đã mở cửa một phần để đón khách từ tháng Sáu.

Được phép sinh sống trong 1 năm ở Tây Ban Nha

Những người lao động tự do và tự kinh doanh có thể nộp đơn xin thị thực để được làm việc ở Tây Ban Nha trong vòng 1 năm. Chính quyền nước này hi vọng người nước ngoài đến khởi sự kinh doanh và tạo ra thêm việc làm cho người bản địa.

Được phép sinh sống trong 1 năm ở Tây Ban Nha

Người đăng ký sẽ cần có kế hoạch hoạt động kinh doanh, các hạng mục đầu tư, lợi nhuận nhắm tới và việc tuyển dụng nhân sự; đồng thời cần chứng minh khả năng kinh doanh theo năng lực tài chính và trình độ học vấn.

Xin visa làm việc nhưng có thể chuyển thành giấy phép cư trú tại Đức

Loại thị thực có tên “freiberufler” của Đức nhắm tới những người làm việc tự do, làm việc một mình hoặc làm việc từ xa. Hình thức này thường cấp visa cho 3 tháng; nhưng có thể chuyển đổi sang giấy phép cư trú có thời hạn 3 năm; với điều kiện công việc kinh doanh của bạn tạo ra đủ lợi nhuận cho bản thân và gia đình. Sau 3 năm cư trú, bạn cũng có thể xin chuyển thành giấy phép định cư, tùy vào quy mô và kết quả kinh doanh.

Xin visa làm việc nhưng có thể chuyển thành giấy phép cư trú tại Đức

Những nghề nghiệp phù hợp với loại thị thực này bao gồm: Chăm sóc sức khỏe, luật, tư vấn thuế, khoa học kỹ thuật, ngôn ngữ và truyền thông.

Trên đây “Top 7 cơ hội việc làm và du lịch dài hạn tại những nới đẹp trên thế giới”. RCC hi vọng sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Nguồn: truyenhinhdulich.vn

 

Tác giả

Phạm Trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.