Hãy note lại 2 cách làm sườn bò nướng đậm vị Hàn Quốc

Hãy note lại 2 cách làm sườn bò nướng đậm vị Hàn Quốc
5 phút, 27 giây để đọc.

Sườn bò nướng là một món nướng cực hấp dẫn với hương vị tuyệt vời. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 2 công thức làm sườn bò nướng đậm vị Hàn Quốc sẽ khiến cho cả gia đình mình thích thú. Hãy trổ tài vào bếp thực hiện ngay món ăn ngon này thôi!

Món sườn bò nướng mật ong ngon ngọt

Nguyên liệu cần có

Món sườn bò nướng mật ong ngon ngọt

  • Sườn bò 900 gr
  • Tỏi 4 tép
  • Ớt 3 trái
  • Dầu ớt 3 muỗng canh
  • Dầu hào 1/2 muỗng canh
  • Tương cà 1/2 muỗng canh
  • Nước tương 1.5 muỗng canh
  • Mật ong 1 muỗng canh
  • Ngũ vị hương 1/3 muỗng cà phê
  • Đường cát vàng 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít

>>> Đọc thêm các bài viết về món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn cách làm món sườn bò nướng mật ong

Sơ chế thịt sườn bò

Để khử mùi hôi của sườn bò, bạn rửa sạch sườn với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước rồi dùng khăn giấy thấm bớt nước trên sườn.

Bạn có thể dùng kéo để cắt các miếng sườn dài thành các khúc có khoảng từ 4-5 xương sườn.

Xay sốt và ướp gia vị cho sườn bò

Cho 4 tép tỏi, 3 trái ớt (không phải ớt cay hoặc ớt khô), 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dầu ớt, 1 muỗng canh / 3 muỗng cà phê ngũ vị hương vào máy xay cùng 1 thìa đường nâu, xay nhuyễn hỗn hợp.

Mẹo nhỏ: Bạn có thể điều chỉnh lượng ớt tùy theo khẩu vị của gia đình. Có thể dùng dầu hạt điều hoặc dầu gấc thay cho dầu ớt.

Quết hỗn hợp nước xốt lên miếng sườn và dùng cọ phết đều lên hai mặt miếng thịt. Bạn nên dùng dao nhọn rạch một đường mỏng giữa các miếng sườn, sau đó dùng tay lột bỏ lớp da mỏng và cứng bao bên ngoài miếng sườn.

Sau đó, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thịt lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng, hoặc để qua đêm thì sườn sẽ ngon hơn.

Chú ý: Bạn nên cạo bỏ lớp da mỏng này ở bước sơ chế đầu tiên, sau đó rửa sạch sườn rồi ướp gia vị để giúp sườn thấm đều và mềm.

Tiến hành nướng sườn bò

Tiến hành nướng sườn bò

Cho vào chén 1 muỗng canh dầu ớt, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh tương cà, 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh mật ong, 1 ít tiêu xay, dùng muỗng trộn đều hỗn hợp để được phần sốt nướng.

Khi miếng sườn bò đã được ướp thấm đều gia vị, bạn để miếng sườn qua một bên rồi dùng cọ gom hết phần sốt ướp còn sót lại trộn chung vào hỗn hợp sốt nướng vừa pha xong dùng để phết lên sườn khi nướng.

Chuẩn bị bếp nướng và cho miếng sườn lên trên, nướng đến khi thịt chín đều cả 2 mặt. Lúc này bạn dùng cọ phết lên trên thịt lớp nước sốt đã trộn trước đó, nướng thêm vài phút để nước sốt thấm đều là hoàn thành.

Mẹo nhỏ:

  • Nếu nướng bằng bếp than, bạn nên lưu ý trở thịt thường xuyên để tránh cháy thịt.
  • Bạn có thể dùng giấy bạc gói kín miếng sườn lại, cho vào lò nướng trong khoảng 30 phút ở mức nhiệt độ 220 độ C.

Thành phẩm – mòn sườn bò nướng mật ong

Thành phẩm - mòn sườn bò nướng mật ong

Miếng sườn bò nướng xong bên ngoài áo một lớp nước sốt bóng mượt, tăng độ bắt mắt cho món ăn thêm hấp dẫn. Bạn có thể cảm nhận được phần thịt vừa chín tới, mềm ngon đậm đà mà không bị khô cứng, thịt lại thoang thoảng mùi thơm dịu ngọt của mật ong, giúp món ăn trở nên cuốn hút khó cưỡng.

Thịt sườn nướng mật ong như thế này bạn có thể ăn kèm với rau sống, dưa leo để tăng thêm vị ngon nhé!

Món sườn bò nướng sa tế cay ngon

Nguyên liệu cần có

Món sườn bò nướng sa tế cay ngon

  • Sườn bò 2 kg
  • Sa tế cay 100 gr
  • Sả 1.5 muỗng canh
  • Ớt tươi 2 muỗng cà phê
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Hướng dẫn cách làm món sườn bò nướng sa tế

Sơ chế và ướp sườn bò

Sườn bò mua về bạn rửa sạch lại với nước rồi dùng dao cắt miếng sườn thành từng miếng nhỏ vừa ăn là được.

Pha hỗn hợp nước sốt sa tế ướp sườn với 100gr sa tế; 1.5 muỗng canh sả băm nhuyễn; 2 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn; 1 muỗng canh nước tương; 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vào chén và trộn đều với nhau.

Bạn có thể dùng cọ hoặc tay phết đều hỗn hợp sa tế cay lên phần sườn bò đã được sơ chế trước đó. Xoa bóp đều tay giúp sườn thấm đều gia vị rồi để yên trong khoảng 30 phút.

Tiến hành nướng sườn bò

Chuẩn bị bếp than hồng, bạn có thể dùng kẹp; hoặc vỉ nướng kẹp sườn lại rồi đặt lên trên bếp than.

Nướng đến khi thịt chín, vàng cả 2 mặt bạn phết lên trên bề mặt thịt phần nước sốt sa tế còn sót lại giúp thịt mềm ngon đậm vị hơn hẳn. Nướng thêm vài phút khi nước sốt hơi ráo mặt là được.

Mách bạn: Bạn cũng có thể nướng sườn bằng bếp nướng điện để việc nướng thịt trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian nhé.

Thành phẩm – món sườn bò nướng sa tế

Thành phẩm - món sườn bò nướng sa tế

Phần thịt sườn bò mềm mại, đậm vị cay nồng từ sa tế; hương thơm thoang thoảng của sả tất cả tạo nên hương vị tuyệt vời cho món sườn bò nướng sa tế. Bạn có thể ăn kèm với rau sống; dưa leo chấm kèm với nước chấm tự pha để món ăn trở nên đậm vị hơn nhé!

Với 2 cách làm sườn bò nướng mà trang RCC vừa chia sẻ với bạn chắc hẳn đã tạo cho bạn thêm nhiều sự lựa chọn tuyệt vời. Cùng dành thời gian và thử thực hiện ngay các món ăn hấp dẫn này để chiêu đãi gia đình nhé!

Nguồn: dienmayxanh.com

Tác giả

Võ Lựu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *