Bật mí công thức làm món rau câu hoa đậu biếc vừa ngon vừa bắt mắt

Bật mí công thức làm món rau câu hoa đậu biếc vừa ngon vừa bắt mắt
5 phút, 1 giây để đọc.

Được cầm trên tay món rau câu hoa đậu biếc giòn ngọt trong ngày nắng nóng thì còn gì tuyệt bằng phải không nào? Trong chuyên mục bếp núc hôm nay, hãy cùng chúng tôi thực hiện món tráng miệng hấp dẫn này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu để làm món rau câu hoa đậu biếc

Nguyên liệu để làm món rau câu hoa đậu biếc

  • Lòng đỏ trứng gà 3 cái
  • Bột rau câu dẻo 3 muỗng cà phê
  • Sữa tươi không đường 200 ml
  • Phô mai con bò cười 4 miếng
  • Sữa đặc 4 muỗng canh
  • Đường 150 gr
  • Nước trà hoa đậu biếc 900 ml

Những chú ý khi chọn mua nguyên liệu:

  • Bạn nên mua hoa đậu biếc khô, sau đó cho 900ml nước nóng vào rồi hầm thành trà.
  • Hoa đậu biếc có màu xanh tím đặc trưng và chứa nhiều hoạt chất như vitamin và khoáng chất. Trà đậu biếc có nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa lão hóa, tốt cho mắt, hỗ trợ giảm cân,

>>> Tham khảo thêm các bài viết về món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn cách làm rau câu hoa đậu biếc

Làm nhân phô mai

Làm nhân phô mai

Cho 3 phần lòng đỏ trứng gà vào bát, thêm 4 thìa sữa đặc, 200ml sữa tươi không đường và 4 miếng phô mai rồi dùng thìa hoặc phới nghiền nát rồi dùng tay đánh cho hỗn hợp tan đều hoàn toàn là được.

Chuẩn bị một âu khác, cho 1 thìa bột thạch dẻo, 50ml nước, 50g đường vào khuấy đều cho đường và bột thạch tan hết. Bạn nên trộn thạch với đường rồi mới cho vào hỗn hợp sữa trứng để giúp bột không bị vón cục.

Để hỗn hợp mịn hơn, bạn đổ hỗn hợp thạch và đường vào bát sữa, trứng và phô mai rồi lọc qua rây.

Nấu và đổ khuôn phần nhân phô mai

Nấu và đổ khuôn phần nhân phô mai

Bắc nồi lên bếp, sau đó cho hỗn hợp thạch phô mai vào, khuấy nhẹ trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì tắt bếp rồi đổ hỗn hợp ra khuôn tròn, để nguội cho thạch đông đặc hoàn toàn.

Mẹo nhỏ: 

  • Vì thạch chín quá nhanh, bạn nên nấu hỗn hợp trên lửa vừa hoặc nhỏ.
  • Trong quá trình đun, bạn nên khuấy đều tay để hỗn hợp dưới đáy nồi không bị cháy.
  • Sau khi hỗn hợp thạch phô mai chín thì nên đổ vào khuôn ngay, tránh để thạch nguội rồi mới đổ vì như vậy thạch sẽ bị đông và khó tạo hình.

Tiến hành đổ rau câu hoa đậu biếc

Tiến hành đổ rau câu hoa đậu biếc

Cho 900ml nước trà hoa đậu biếc, 100gr đường, 2 muỗng cà phê rau câu dẻo vào nồi, sau đó khuấy đều cho hỗn hợp bột tan hoàn toàn, tránh bị vón cục.

Bắc lên bếp và nấu ở lửa vừa và nhỏ đến khi hỗn hợp bắc đầu sôi thì tắc bếp.

Mẹo nhỏ: Nếu chưa có thời gian đổ rau câu đậu biếc ngay, bạn nên tiếp tục giữ ấm hỗn hợp rau câu trên bếp ở mức lửa thấp nhất, tránh thạch bị nguội và đông lại, rất khó để tạo hình ở các công đoạn tiếp theo.

Phần rau câu đậu biếc sau khi vừa nấu xong, các bạn lấy khoảng 1/2 lượng hỗn hợp cho ngay vào khuôn, đợi thạch đông khoảng 2 phút.

Tiếp tục cho phần rau câu phô mai vào giữa rồi đổ toàn bộ phần rau câu đậu biếc còn lại vào.

Thành phẩm – món rau câu hoa đậu biếc

Thành phẩm - món rau câu hoa đậu biếc

Đặt rau câu trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng, khi dùng các bạn lấy ra, dùng dao cắt thành các miếng vừa ăn rồi bày ra dĩa.

Rau câu phô mai đậu biếc sau khi hoàn thành có màu xanh đẹp mắt. Thạch rau câu khi ăn sẽ cảm nhận được sự thanh mát, độ béo ngậy của phô mai và mùi sữa thơm lừng, vị ngọt vừa phải, không hề bị gắt. Đây chính là món tráng miệng tuyệt vời mà bạn nên thử thực hiện để chiêu đãi cả gia đình đó.

Bí quyết đổ rau câu ngon, không bị tách lớp

  • Có một mẹo nhỏ giúp rau câu nấu xong được giòn ngon hơn; là bạn nên trộn bột rau câu với đường trước; sau đó hãy nấu hỗn hợp này với nước, giúp bột không bị vón cục.
  • Khi cho hỗn hợp bột vào nồi nấu; tốt nhất nên khuấy đều tay giúp bột tan nhanh, đều hơn.
  • Lúc cho ra khuôn bạn nên cho nhẹ tay, tránh tạo các bọt nước nổi trên bề mặt; có thể dùng muỗng để vớt chúng đi, giúp rau câu không bị rỗ.
  • Với rau câu nhiều lớp, bạn nên chờ lớp thứ nhất đóng váng lại; hơi cứng trên bề mặt rồi hãy cho tiếp lớp thứ 2 lên trên. Tránh khi lớp thứ nhất còn lỏng đã cho lớp thứ 2 lên trên; chúng sẽ nhanh chóng bị hoà lẫn vào nhau.
  • Đặc biệt, nếu bạn chưa kịp chuẩn bị khuôn mà hỗn hợp rau câu đã bị đông lại; bạn có thể bắc lên bếp đun lại, hỗn hợp sẽ tan trở lại.

Cách bảo quản rau câu

  • Rau câu phô mai hoa đậu biếc có thể sử dụng được từ 7 – 10 ngày nếu bảo quản đúng cách.
  • Không nên để gần các loại thực phẩm sống; có mùi tanh như thịt cá, vì bánh sẽ dễ bị ám mùi và mau hỏng.
  • Nên để rau câu vào hộp đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát. Tránh nhiệt độ quá thấp sẽ khiến rau câu bị khô, cứng.
  • Không bảo quản bánh ở nhiệt độ thường vì rau câu rất dễ bị hỏng.

Trên đây là bài viết của trang RCC đã chi tiết hướng dẫn cách làm rau câu phô mai hoa đậu biếc ngon, hấp dẫn không bị tách lớp. Chúc bạn thử nghiệm thành công!

Nguồn: dienmayxanh.com

Tác giả

Võ Lựu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.