TOP 3 công thức làm sinh tố rau diếp cá thơm ngon bổ dưỡng

TOP 3 công thức làm sinh tố rau diếp cá thơm ngon bổ dưỡng
4 phút, 46 giây để đọc.

Rau diếp cá có thể giảm nhiệt cho cơ thể và nhiều lợi ích khác cho sức khỏe. Chính vì vậy, hãy cùng chúng tôi học ngay 4 cách làm sinh tố rau diếp cá thơm ngon giải nhiệt cơ thể trong thời tiết nắng nóng nhé!

Nước rau diếp cá đơn giản

Nguyên liệu cần có

Nước rau diếp cá đơn giản

  • Nước đun sôi để nguội 200 ml
  • Rau diếp cá tươi 50 g
  • Đường đen 20 g

>>> Tham khảo thêm các bài viết về món ngon mỗi ngày

Cách làm nước rau diếp cá

Sơ chế diếp cá

Đầu tiên, bạn chọn mua rau diếp cá tươi ngon và rửa sạch với nước. Sau đó, hòa tan nước muối loãng rồi ngâm rau diếp cá khoảng 30 phút để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, thuốc trừ sâu rồi vớt ra rổ để ráo.

Xay rau diếp cá thành nước

Bạn cho toàn bộ phần rau diếp cá đã rửa sạch vào máy xay nhuyễn. Tiếp theo, bạn đổ thêm nước lạnh vào bình, đậy nắp lại và nhấn nút xay cho đến khi hỗn hợp mịn hoàn toàn.

Cuối cùng, hỗn hợp được lọc qua rây để loại bỏ bã, lấy phần nước cốt rau diếp cá.

Thành phẩm món nước diếp cá

Thành phẩm món nước diếp cá

Bạn đựng nước rau diếp cá trong ly, khi uống bạn có thể cho thêm lượng đường tùy với sở thích của mình.

Nước rau diếp cá có màu xanh và mùi tanh đặc trưng của loại rau này. Bạn nên uống ngay sau khi làm xong đối với những ai không quen mùi của rau diếp cá. Hoặc bạn có thể ướp lạnh một chút trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 phút, mà không cần phải cho thêm đá.

Món sinh tố diếp cá đậu xanh

Nguyên liệu cần có

Món sinh tố diếp cá đậu xanh

  • Đậu xanh không vỏ 200 g
  • Rau diếp cá 500 g
  • Nước đun sôi để nguội 400 ml
  • Đường cát trắng 15 g

Cách làm sinh tố rau diếp cá đậu xanh

Sơ chế các nguyên liệu

Đối với đậu xanh không vỏ, bạn cần ngâm trong nước để khoảng 8 tiếng cho đậu nở ra cũng như loại bỏ một số độc tố có trong hạt.

Đối với rau diếp cá, bạn nhặt lá (hoặc để luôn cọng tùy sở thích của bạn), rửa và ngâm qua nước muối khoảng 20 phút, rồi để ráo.

Xay đậu xanh và diếp cá

Đầu tiên, bạn mang phần đậu xanh đã được ngâm đi hấp chín trong nồi.

Tiếp đó, bạn vớt đậu xanh ra để nguội một chút, rồi mới cho vào cối xay sinh tố cùng với 200ml nước để tiến hành xay nhuyễn.

Cuối cùng, đem trút đậu xanh xay vào một cái bát để sang một bên.

Bạn cho hết phần rau diếp cá được làm sạch cho vào cối xay cùng với 200m nước đun sôi để nguội, đậy nắp và nhấn nút xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn.

Sau đó, lọc qua rây để loại bỏ phần cặn và lấy phần nước cốt rau má.

Hoàn thành món sinh tố diếp cá đậu xanh

Hoàn thành món sinh tố diếp cá đậu xanh

Để hoàn sinh tố diếp cá đậu xanh, bạn có thể làm theo 2 cách sau:

  • Cách 1: Cho lượng đường và đậu xanh (tùy khẩu vị của bạn) vào ly, rồi mới cho nước cốt rau má, khuấy đều trước khi thưởng thức.
  • Cách 2: Tương tự, dùng lượng đường và đậu xanh theo khẩu vị của bạn, nhưng cho vào cối xay sinh tố cùng với nước cốt rau má, bấm nút xay trộn nhẹ, rồi trút ra ly để thưởng thức. Cách làm này sẽ tạo ra ít bọt cho sinh tố rau má đậu xanh, trông hấp dẫn hơn khi uống.

Sinh tố rau diếp cá đậu xanh có vị ngọt vừa phải của đường cùng với vị hơi béo của đậu xanh, nên dường như dễ uống hơn, giúp bạn hạn chế ngửi được mùi tanh của rau diếp cá.

Khi thưởng thức, bạn có thể cho thêm đá viên, hoặc ướp lạnh khoảng 7 phút trước khi dùng.

Món nước ép rau diếp cá cùng dưa lê

Nguyên liệu cần có

Món nước ép rau diếp cá cùng dưa lê

  • Rau diếp cá 200 g
  • Dưa leo 2 trái
  • Dưa lê 5 quả

Cách làm nước ép rau diếp cá cùng dưa lê

Sơ chế các nguyên liệu

Lá diếp cá để ráo.

Dùng dao cắt dưa chuột thành từng khúc hoặc cắt lát.

Gọt vỏ, loại bỏ ruột (hoặc không cũng được) và cắt dưa lê thành từng miếng.

Tiến hành ép rau củ quả

Bạn lần lượt cho đan xen dưa leo, dưa lê và rau diếp cá vào máy ép để tiến hành lấy nước cốt.

Lưu ý: Nếu bạn không ưa chuộng mùi rau diếp cá thì giảm bớt lượng rau dùng và tăng thêm dưa lê (tùy theo sở thích của bạn)

Thành phẩm món nước ép rau diếp cá cùng dưa lê

Thành phẩm món nước ép rau diếp cá cùng dưa lê

Nước ép rau diếp cá, dưa lê vẫn giữ được màu xanh vốn có của rau diếp cá nhưng bạn có thể cảm nhận được vị ngọt tươi ngon của dưa lê. Tuy nhiên, nếu nước ép khá lạt (vì không sử dụng nguyên liệu đường) thì bạn có thể pha thêm tí đường để uống nhưng đừng quá ngọt bạn nhé!

Thưởng thức nước ép rau diếp cá, dưa lê sẽ ngon hơn khi được ướp lạnh.

Với những thông tin do trang RCC chia sẻ phía trên, hy vọng bạn sẽ biết cách chế biến thêm 3 loại nước rau diếp cá thơm ngon, thanh mát để giải nhiệt cơ thể trong mùa nắng nóng ra sao nhé!

Nguồn: dienmayxanh.com

Tác giả

Võ Lựu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *