Sự nổi tiếng đầy kỳ lạ của một vũng nước ở vùng viễn Đông nước Nga

Sự nổi tiếng đầy kỳ lạ của một vũng nước ở vùng viễn Đông nước Nga
3 phút, 29 giây để đọc.

Không chỉ có tên riêng; mà một vũng nước mưa ở miền Đông nước Nga còn có tài khoản Instagram riêng, thu hút rất nhiều người hâm mộ.

Câu chuyện về vũng nước vùng Viễn Đông

Thành phố Yuzhno-Sakhalinsk miền Viễn Đông; có một trong những hố nước lớn nổi tiếng nhất của Nga. Từ năm 1994, mỗi khi trời mưa; vũng nước này ban đầu chỉ là một cái hố nhỏ, lâu dần “phình to” thành một đống nước lớn. Năm 2014, người dân địa phương đã yêu cầu chính quyền san lấp các ổ gà; để loại bỏ mọi rắc rối. Tuy nhiên, kế hoạch bảo trì đã bị hoãn nhiều lần kể từ đó. Nikolay, một cư dân của cộng đồng; đã quyết định tạo một trang Instagram cho cái hố này vào tháng 9 năm 2020. Tài khoản Instagram @ya_luzha_u_doma; (Tôi là vũng nước cạnh nhà); nhanh chóng nổi đình nổi đám với hơn 3000 lượt theo dõi chỉ sau 4 ngày.

vũng nước vùng Viễn Đông

Chia sẻ giới thiệu tài khoản Instagram của vũng nước: “Tôi đang ở gần lối vào Tikhookeanskaya, 10 Pacific Street, Yuzhno-Sakhalinsk. Tôi 25 tuổi và đủ trưởng thành để có tài khoản Instagram của riêng mình.” Một tuần sau, vũng nước này trở thành “ngôi sao” trên mạng ở Nga; và thu hút sự chú ý của giới truyền thông. Nó được mô tả là “bất khả chiến bại” đã tồn tại 25 năm.

Instagram của vũng nước

Cho đến nay, tài khoản này đã thu hút hơn 16.400 người theo dõi; và tất cả 59 bức ảnh về hố nước này đều được “đính kèm” theo nội dung dí dỏm. Sau mỗi trận mưa lớn, vũng nước lại nở ra; và xuất hiện trên mạng xã hội với diện mạo mới. “Có nhớ em không? Nhớ em lắm. Hôm nay trời mưa nên có ai muốn gặp thì sẽ vui vẻ nói lời chào” Đây là một bài đăng của tài khoản vũng nước. Có lẽ cũng bởi chính vẻ đẹp mộc mạc đầy sáng tạo của người đăng bài mà vũng nước có được sự nổi tiếng như vậy.

Sự nổi tiếng của vũng nước

Những người hâm mộ 

Vào tháng 11/2020, chính quyền thành phố rút cạn nước ở đây và lấp ổ gà lại bằng cát. Nhiệt độ mùa đông giảm dần; điều đó giúp nó giữ nguyên trạng thái cho đến mùa xuân.

vũng nước

Những người hâm mộ vũng nước 25 tuổi thậm chí đã gửi lời cảm ơn đến Sergei Vyacheslavovich Dmitriev, người đứng đầu thành phố Yuzhno-Sakhalinsk vì không đưa hố nước vào danh sách công trình quan trọng cần sửa chữa năm 2021. Bởi vậy, họ vẫn có thể ghé thăm hố nước nổi tiếng này trong năm nay. Nhiều người tin rằng, với điều kiện như hiện tại, đây có thể là vũng nước lâu đời nhất trong lịch sử.

Những người hâm mộ vũng nước

Tòa thị chính Yuzhno-Sakhalinsk đã trả lời các yêu cầu liên lạc của vũng nước qua Telegram, mạng xã hội lớn nhất tại Nga: “Chào buổi tối, vũng nước thân mến! Chúng tôi đã nghe danh bạn. Hơn nữa, bạn còn nổi tiếng trong giới chuyên gia tại sở nông nghiệp của thành phố. Chúng tôi có tin tốt cho bạn”. Kế hoạch xóa bỏ hố nước này được đặt vào năm 2024, nhưng có lẽ thời gian cải tạo được dời sang 2022.

Thành phố nơi vũng “nước trú ngụ”

Yuzhno-Sakhalinsk là trung tâm hành chính của vùng Sakhalin, phía nam đảo Sakhalin trên sông Susuya. Thành phố có nhiều ngành công nghiệp, trong đó quan trọng nhất là chế biến khí đốt và dầu mỏ.

Yuzhno-Sakhalinsk

Thành phố là nơi Aurora Airline, hãng bay thuộc Aeroflot với các tuyến đường sắt đến Korsakov và Kholmsk. Những điểm đến nổi tiếng nhất của thành phố là resort thể thao mùa đông Gorny vozdukh, bảo tàng văn hóa lịch sử và nghệ thuật Sakhalin, núi Pik Chekhova, núi Gora Bol’shevik, vườn thú Sakhalinskiy…

Để cập nhật thêm nhiều thông tin cùng câu chuyện thú vị, mời bạn tham khảo thêm nhiều bài viết khác của RCC.

Nguồn: Vnexpress.net

Tác giả

Phạm Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *