Ghé thăm thị trấn Daigo – nơi có thác nước nổi tiếng nhất Nhật Bản

Ghé thăm thị trấn Daigo – nơi có thác nước nổi tiếng nhất Nhật Bản
4 phút, 57 giây để đọc.

Thị trấn Daigo, tỉnh Ibaraki, Nhật Bản – Thiên nhiên trù phú với thác nước Fukuroda; suối nước nóng hay những trái táo ngon ngọt. Cùng khám phá vẻ đẹp của nơi đây trong bài viết sau.

Thác Fukuroda – thác nước nổi tiếng ở Nhật Bản

“Thác Fukuroda” là một trong ba thác nước lớn ở Nhật Bản; là một thác nước khổng lồ cao 120m, rộng 73m, dòng chảy của thác được chia thành 4 bậc; nước chảy ào ào theo bức tường thành. Là một tảng đá khổng lồ nên người ta còn gọi là “thác bốn lớp”. Thêm vào đó, người ta nói rằng “nếu du khách không cố gắng đến thác một lần mỗi mùa; họ sẽ không thể tận hưởng được những đặc điểm thực sự.” Khi bức tường băng tan ra là tiếng cười khúc khích khi nước từ thác đổ xuống khi mùa xuân đến. Tận hưởng những cung bậc hòa quyện với tiếng nước trong veo; và những khóm cây xanh mướt đang đâm chồi mới.

Thác Fukuroda - thác nước nổi tiếng ở Nhật Bản

Vào mùa hè, những giọt nước tắm trong ánh nắng lấp lánh; dường như nhảy múa với vô số vết nứt. Mọi thứ như được một bức tranh cầu vồng sống động, hấp dẫn du khách. Vào mùa thu, những chiếc lá đỏ Momiji đầy màu sắc được khoác lên trên thác nước. Du khách nhất định một lần nên đến thăm thác Fukuroda; để ngắm nhìn lớp áo sống động của thác.

Dự kiến, thời điểm ngắm thác năm nay; sẽ là thời điểm đẹp nhất kể từ giữa tháng 11. Vào mùa đông, bạn có muốn biết vẻ đẹp huyền bí của dòng thác khi nó đóng băng? Sự kỳ diệu của sự thay đổi mùa sẽ gây ấn tượng với bạn một lần nữa. Từ tháng 11 đến tháng 1, lễ hội ánh sáng sẽ được tổ chức tại đây; nổi bật với 4 tầng thác đóng băng vô cùng đẹp mắt.

Thác Tsukimachi

Người dân nơi đây hay gọi đây là thác nước cha; bởi vì vào những ngày nước nhiều sẽ xuất hiện một nhánh thác nhỏ khác; và được gọi là thác nước con; hai thác nước này trở thành thác cha con. Tuy nhiên trường hợp này rất hiếm gặp; nếu du khách đến đây được thưởng thức hiện tượng này thì quả thật là may mắn. Người dân từ xa xưa thường đến đây; để cầu nguyện may mắn, mẹ tròn con vuông, nuôi dạy con tốt; cho nên thác được gọi với cái tên thác nước Tsukimachi.

Đây là thác nước tự nhiên chảy theo 3 nhánh có độ cao khoảng 17m, độ rộng khoảng 12m. Phía sau thác rỗng, du khách có thể tham quan; và ngắm toàn bộ dòng thác từ bên trong. Con đường dẫn tới thác được trồng rất nhiều cây lá phong Momiji; vẻ đẹp theo mùa của cây lá phong khiến cho cảnh quan thác nước thật đặc biệt. Ngoài ra, du khách cũng có đến đây vào mùa đông; để ngắm thác nước đóng băng.

Địa chỉ: 1369-1 Kawayama, thị trấn Daigo, vùng Kuji, tỉnh Ibaraki
Cách đi: Đi bằng tàu hỏa/ xe bus Từ ga Fukuroda, tuyến JR Suigun, đi xe bus mất khoảng 20 phút

Thị trấn Daigo, Nhật Bản

Ở thị trấn Daigo có rất nhiều nông trại trồng táo ở những triền dốc thoai thoải trên các ngọn núi. Thời gian thu hoạch là vào mùa thu, khách tham quan có thể có những trải nghiệm thú vị khi tự tay mình hái những trái táo căng mọng và ăn ngay tại vườn. Táo ở thị trấn Daigo có đặc trưng nổi bật là được trồng chín cây tức là táo để tự chín ở trên cây. Táo chín cây có độ ngọt mọng nước hơn là táo thu hoạch trước khi chín cây. Ngoài ra du khách cũng có thể thưởng thức được vị ngon của táo chế biến như nước ép táo hay mứt táo ngay tại đây.

Thị trấn Daigo, Nhật Bản

Địa chỉ: thị trấn Daigo, vùng Kuji, tỉnh Ibaraki
Thời gian: Từ giữa tháng 9 tới cuối tháng 11 hàng năm.

Suối nước nóng Nhật Bản

Ở Daigo có rất nhiều suối nước nóng như Fukuroda Onsen, Daiko Onsen, hay Yuzawa Onsen, các cơ sở tắm suối nước nóng cũng rất đa dạng. Trong đó suối nước nóng Daiko Onsen được gọi là “suối nước nóng làm đẹp”, thu hút sự quan tâm của rất nhiều du khách nữ tới.
Từ mùa thu với mùa đông, những quả táo đặc sản vùng Okukuji được thả trôi trong bồn đem lại mùi hương rất ngọt ngào, độc đáo cho du khách.

Gà Okukuni – hương vị chỉ có ở Nhật Bản

Gà Okukuni được Hiệp Hội Kiểm Định Chất Lượng Gà địa phương đánh giá là gà ngon số một Nhật Bản, hương vị thơm ngon làm thỏa mãn cả những người sành ăn. Thịt gà chắc, ít béo, nhai giòn, giàu hương vị và chất dinh dưỡng là những gì mà gà Okukuni đem lại cho du khách.

Gà Okukuni - hương vị chỉ có ở Nhật Bản

Ngay cả các đầu bếp kỹ tính đều sử dụng gà Okukuni phổ biến ở các nhà hàng hay quán ăn của họ. Hương vị của thịt gà đậm đà, được đánh giá ngon tới mức mà các đầu bếp ở Tokyo cũng chỉ định mua. Gà được nuôi với thời gian đủ để gà phát triển, cho nên thịt gà đầy đủ hương vị cũng như chất dinh dưỡng.

Món ăn có sử dụng gà Okukuni này chắc chắn rất ngon!! Gà Okukuni được chế biến ra rất nhiều món như gà nướng, cơm gà trứng có sử dụng thịt gà và trứng gà, lẩu gà Shamo… Nếu tới Daiko, du khách hãy thưởng thức món gà này nhé.

Đừng bỏ lỡ nhiều bài viết hay khác về đất nước Nhật Bản tại RCC nhé.

Nguồn: vietravel.com

Tác giả

Phạm Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *