Cùng nhau tìm hiểu khu vườn như bước ra từ câu chuyện cổ tích tại Dubai

Cùng nhau tìm hiểu khu vườn như bước ra từ câu chuyện cổ tích tại Dubai
5 phút, 3 giây để đọc.

Dubai Miracle Garden – Khu vườn “ma thuật” mang đến cho chúng ta cảm giác kỳ diệu. Giữa sa mạc khô cằn, bạn chợt thấy mình lạc lõng, xung quanh là hơn 50 triệu bông hoa đủ màu sắc. Khu vườn hàng năm sẽ mở cửa từ tháng 11 năm sau đến tháng 5 năm sau. Vào mùa hè, khu vườn đóng cửa để bảo trì và chuẩn bị các chủ đề và thiết kế mới. Vào năm 2020, nhà thiết kế đang chuẩn bị một khu vực lập bản đồ 3D; dự kiến ​​sẽ mang lại kỷ lục Guinness mới cho khu vườn.

Bạn đã xem phim “Mười hai vị thần” trong tháng này chưa? Trong đêm đông lạnh giá, cây đũa phép đung đưa. Bất ngờ, những bông hoa trắng muốt nảy mầm xuyên qua lớp tuyết dày; giúp cô gái nghèo hoàn thành nhiệm vụ khó khăn. Điều này thật tuyệt vời. Hãy cùng khám phá vẻ đẹp của khu vườn trong bài viết dưới đây nhé.

Câu chuyện về khu vườn “có phép thuật”

Dubai Miracle Garden là một khu vườn kỳ diệu; mang đến cho chúng ta cảm giác như lạc bước trong xứ sở thần tiên. Giữa sa mạc khô cằn; bạn chợt thấy mình như đi lạc giữa hơn 50 triệu bông hoa đủ màu sắc. Khai trương vào ngày lễ tình nhân vào tháng 2/2013; năm nay là lần thứ sáu du khách được chứng kiến ​​phép thuật trong bàn tay con người. Khu vườn hàng năm sẽ mở cửa từ tháng 11 năm sau đến tháng 5 năm sau.

khu vườn "có phép thuật"

Vào mùa hè, khu vườn sẽ đóng cửa để bảo trì; và chuẩn bị các chủ đề và thiết kế mới. Khu vườn hiện đang nắm giữ nhiều kỷ lục được ghi vào kỷ lục Guinness thế giới; như vườn vách đá thẳng đứng lớn nhất thế giới (2013); mô hình hoa lớn nhất thế giới được xây dựng bằng máy bay Airbus 380 (2016). Khu vườn độc đáo này hiện thu hút hơn 1,5 triệu du khách mỗi năm. Vào năm 2020, nhà thiết kế đang chuẩn bị một khu vực lập bản đồ 3D; dự kiến ​​sẽ mang lại kỷ lục Guinness mới cho khu vườn.

Sự ra đời của Dubai Miracle Garden

Đến thăm Dubai Miracle Garden, bạn không khỏi tự hỏi: Người ta đã tạo ra sự thần kỳ này như thế nào? Hãy nghe ông Basel Ahamad Al Araj, Assistant Project Manager, giải đáp: “Chúng tôi sử dụng nước thải đã qua xử lý để tưới hoa. Nước này gửi từ thành phố và được đổ vào những thùng phuy khổng lồ. Chúng tôi sau đó dùng một hệ thống tưới tiêu hiện đại để bơm vào vườn.

Mỗi ngày, chúng tôi cần tới 380.000 lít nước mới đủ tưới hết vườn. Muốn hoa nở theo yêu cầu; phải đáp ứng được ba yếu tố sau: chủng loại hoa, chất liệu đất và lượng nước tưới. Chỉ trồng được các loài hoa chịu nắng nóng. Nhiều khi đã trồng xong mà cây hư; lại phải bỏ thay bằng loài chịu được khí hậu khắc nghiệt”.

Hàng đêm, sau khi vườn đóng cửa, khoảng 200 nhân viên lại làm việc cật lực đến 9 giờ sáng hôm sau để du khách được thấy vườn lúc nào cũng tuyệt đẹp. Hãy xem họ mang đến cho bạn những điều kỳ diệu gì nhé!

Những điều kỳ diệu chỉ có ở khu vườn

Chiếc đồng hồ hoa có bán kính tới 15 mét luôn chỉ giờ chính xác. Bộ máy đồng hồ sản xuất ở Mỹ. Sau khi nhận được, đội thiết kế vườn sẽ cài đặt và trồng hoa lên đó.

Công viên quanh hồ

Ngồi bên bờ hồ, ngắm nhìn hoa rực rỡ và đài phun nước trên hồ mang lại cho bạn cảm giác hết sức thư giãn và thanh thản.

Thiên đường tại trần gian

Đó là một con đường hoa thụt xuống lòng đất 6 mét. Ở đây có nhiều khu nhà bằng hoa theo những trường phái kiến trúc khác nhau của thế giới.

Máy bay A380 của Emirates 

Kiến trúc đoạt kỷ lục Guiness là Mô hình Hoa lớn nhất thế giới.
khu vườn máy bay

Đỉnh đồi

Đi dọc một hành lang xinh đẹp, bạn tới điểm sâu nhất của vườn. Từ đây nhìn lên đỉnh đồi, bạn sẽ nhìn thấy những dải màu sắc khác nhau, tạo thành nguyên một khu đồi hoa. Ngồi nghỉ chân uống ly cà phê, thưởng thức cây kem, nhân tiện thưởng thức vẻ đẹp khó tả do bàn tay con người tạo ra.

Vườn bướm

Là một phần của Dubai Miracle Garden, nhưng du khách cần mua vé riêng vào vườn bướm. Đến đây, bạn sẽ ngất ngây với hàng triệu con bướm đủ màu sắc bay lượn. Bạn sẽ hiểu thêm về vòng đời của bướm. Hãy đưa tay để chú bướm xinh đậu lên và cảm nhận sự mong manh của sinh vật này. Bạn sẽ không tránh khỏi nghĩ đến cụm từ “hiệu ứng cánh bướm” trong thuyết thế giới hỗn mang.

Chuột Mickey

Cao 18 mét, chú chuột Mickey mang lại kỷ lục Guiness thứ 5 cho vườn: Công trình nghệ thuật cây cảnh lớn nhất thế giới (2018). Để tạo ra kiến trúc nặng 35 tấn này, người ta dùng hết 100.000 chậu cây và hoa, còn phần đế bê tông nặng 50 tấn.

khu vườn chuột Mickey

Đường hầm hoa trong khu vườn

Những vòm hoa nhiều hình dạng uốn quanh trên đầu, cho bạn cảm giác như lạc vào động tiên.

Nhà hoa

Mỗi căn nhà xây dựng theo một phong cách kiến trúc khác nhau, từ Á sang Âu. Trong nhà có hệ thống tưới tiêu tự động. Mỗi giỏ hoa đều có nhiều lỗ xung quanh để nước có thể lọt vào nuôi cây một cách dễ dàng.
Cùng khám phá thêm nhiều địa điểm du lịch thú vị cùng với RCC trong các bài viết khác nhé.
Nguồn: Vietravel.com

Tác giả

Phạm Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *