Liệt kê 10 lưu ý cần thiết khi đi du lịch cùng với thú cưng

Liệt kê 10 lưu ý cần thiết khi đi du lịch cùng với thú cưng
4 phút, 57 giây để đọc.

Những lưu ý sau đây sẽ phần nào giúp bạn loại bỏ lo lắng và tự tin dắt thú cưng đi mọi lúc mọi nơi. 

Nhiều người nghĩ rằng việc đi du lịch với một chú chó là điều không thể, hoặc nếu có thì phải là người thực sự “chịu chơi” mới dắt chó đi. Tuy nhiên, những lưu ý của chuyên mục kinh nghiệm du lịch sẽ giúp bạn vượt qua sự lo lắng ở một mức độ nhất định và tự tin đưa thú cưng đến mọi nơi.

Lên kế hoạch du lịch kỹ càng

Nếu dự định đi du lịch nước ngoài, bạn cần đề phòng những căn bệnh tiềm ẩn mà chú chó của bạn mắc phải (ví dụ như trong hộ chiếu của một người). Điều này sẽ giúp bạn chứng minh với hãng hàng không rằng con chó của bạn đủ điều kiện để lên máy bay. Ngoài ra, khi bạn cần đưa thú cưng đến gặp bác sĩ thú y; bác sĩ sẽ dễ dàng hơn với tiền sử bệnh của bạn.

Lên kế hoạch du lịch kỹ càng

Hãy chắc chắn mình dẫn thú cưng đi theo

Du lịch thú cưng chỉ mới phát triển trong năm nay khiến nhiều dịch vụ không thể đáp ứng được nhu cầu khách hàng mới này. Nếu bạn không rõ về các quy định về vật nuôi của nơi bạn định ở; hãy hỏi thêm thông tin để tìm được địa điểm chính xác. Bạn không muốn dành nửa chuyến đi để tìm nơi trú ẩn cho chú chó của mình.

Hãy chắc chắn mình dẫn thú cưng đi theo

Nên sử dụng ứng dụng thông minh

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng này để tìm kiếm các điểm trợ giúp thú cưng trên đường. Một số gợi ý như sau:

  • All Trails – Ứng dụng đưa cho bạn những hình ảnh và nhận xét tương ứng để tìm kiếm lối đi lý tưởng nhất cho thú nuôi.
  • Bring Fido – Ứng dụng giúp bạn tìm những khách sạn; nhà hàng và các địa điểm tham quan phù hợp cho các chú chó.
  • Pet First Aid by American Red Cross – Ứng dụng giúp bạn tìm được những bệnh viện thú y gần nhất khi khẩn cấp.

Chọn những khách sạn không tính phí phụ

Nhiều khách sạn tính thêm phí khi mang theo thú cưng; vì vậy đừng dại mà chọn những nơi này. Bạn có thể tìm thấy hàng trăm khách sạn khác sẵn sàng chào đón chú chó của bạn một cách vô tư. Thử nghĩ xem, với 500.000 tiền khách sạn; bạn có thể trải nghiệm nhiều điều thú vị khác.

Nhớ đem theo giỏ đựng thú cưng

Thị trường hiện đang bán rất nhiều mẫu mã mà bạn có thể lựa chọn, như ba lô đeo sau lưng, đựng được bạn nặng khoảng 18kg, hoặc áo hoodie có túi đựng thú nặng khoảng 7kg. Bạn nên sắm cho mình một sản phẩm để không phải lo lắng cho “người bạn khó nắm bắt” ấy xuyên suốt cả chặng đường.

Tôn trọng và kiểm soát thú cưng

Dù bạn có dắt chó của mình đi đâu chăng nữa; hãy luôn giữ một thái độ niềm nở; chân thành và tinh tế. Một số người sẽ rất yêu động vật, nhiều người khác lại vô cùng sợ hãi chúng, kể cả đó có là một con phốc bé xíu. Vì vậy, hãy luôn tỏ ra lịch sự và kiểm soát chó của mình. Ngoài ra, nếu chó của bạn có xu hướng “hung dữ”, bạn cần cảnh báo với những người đến gần, tránh những trường hợp không đáng có. Bạn luôn phải có trách nhiệm với những hành động của chúng.

Tôn trọng và kiểm soát thú cưng

Kiểm tra thật kĩ các luật lệ

Bạn cần kiểm tra hai lần, thậm chí là nhiều hơn thế khi nhắc tới luật lệ đường bay dành cho thú cưng. Hãy đảm bảo rằng bạn và chú chó của bạn được chào đón trên chuyến bay sắp tới. Nếu có thể, bạn nên kiểm tra các điều luật trên trang web, sau đó gọi điện và gửi email để làm rõ về việc được mang theo thú cưng. Bạn sẽ không muốn vác vali từ nhà đến sân bay, rồi lại phải vác về nhà đâu.

Cho chúng làm bạn với thú cưng khác

Chó là một loài dễ hòa đồng. Khi bạn đang tham quan cùng chú chó của mình; hãy đứng lại một lúc để nói chuyện với những người chủ khác ở xung quanh và để hai bạn cún có thể làm quen với nhau. Họ có thể sẽ là cứu tinh của bạn; dẫn dắt bạn đi thăm thú nhiều địa điểm hơn; cũng như sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trên vùng đất xa lạ mà bạn tham quan.

Cho chúng làm bạn với thú cưng khác

Mang những đồ thiết yếu

Dù thứ bạn muốn chỉ là vác chú chó của mình lên và đi; nhưng ai cũng phải chú ý tới một số đồ dùng cần thiết, như túi đựng phân, dây buộc, dây nịt, thẻ ID, đồ ăn và thức uống cho chó; bát gập, đồ chơi và giường cho cún, thuốc bọ và các loại thuốc cần thiết cho bệnh nền của chúng. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo chó của bạn đã được tiêm phòng đầy đủ.

Mang những đồ thiết yếu

Dạy các câu lệnh

Trước khi di chuyển, “huấn luyện” chú chó của bạn một vài điều cơ bản có lẽ là điều lý tưởng nhất. Ví dụ như các câu lệnh “ngồi”; “đứng” hay “chờ”; sẽ giúp cho chuyến bay của bạn trong tầm kiểm soát. Đồng thời, đó cũng là một điểm cộng đối với bên kiểm soát hàng không; những chú chó biết nghe lời chắc chắn sẽ được ưa chuộng hơn.

RCC hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho chuyến du lịch cùng thú cưng của bạn. Chúc bạn có chuyến du lịch tuyệt vời nhé!

Nguồn: truyenhinhdulich.vn

Tác giả

Trần Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *