Tự tay làm 2 món sữa chua vải và xoài ngon như hàng quán

Tự tay làm 2 món sữa chua vải và xoài ngon như hàng quán
5 phút, 13 giây để đọc.

Sữa chua là một món tráng miệng quen thuộc với tất cả chúng ta. Chỉ cần thay đổi, thêm thắt một chút trong công thức là chúng ta sẽ cho ra đời những mẻ sữa chua vô cùng độc đáo và thơm ngon. Hôm nay, hãy cùng vào bếp và làm ngay 2 cốc sữa chua vải và xoài bằng lò nướng ngon đúng điệu nhé.

Món Sữa chua vải 

Nguyên liệu cần có

Món Sữa chua vải 

  • Vải tươi 16 trái
  • Sữa chua không đường 180 ml
  • Kem tươi 60 ml
  • Sữa đặc 2 muỗng canh
  • Hạt dẻ cười 1 ít
  • Cánh hoa hồng khô 1 ít

Bí quyết chọn mua vải tươi ngon:

  • Chọn những quả có màu hồng hoặc đỏ trông còn tươi. Quan sát gai trên vỏ, nếu nhẵn thì quả vải đã chín, nếu có nhiều gai thì quả vải chưa chín.
  • Dùng tay bóp vào vải thiều sẽ thấy mềm, nhưng phải đàn hồi chứ không mềm. Đồng thời, khi bóc ra, cùi vải dễ lấy chứng tỏ độ ngon của vải.
  • Vải chín có mùi thơm nhẹ và sẽ không lên men hoặc tạo ra mùi đặc biệt.
  • Tách nhẹ phần cuống quả vải, quả vải có màu trắng là vải tươi ngon.
  • Bạn nên chọn những quả vải theo mùa sẽ cảm thấy ngon nhất. Trong đó, vải thiều có cùi dày, hạt nhỏ, vị ngọt nên được ưa chuộng hơn cả.

>>> Đọc thêm các bài viết về món ngon mỗi ngày

Cách làm Sữa chua vải cực ngon bằng lò nướng

Cách làm Sữa chua vải cực ngon bằng lò nướng

Làm sữa chua vải

Bóc vỏ tất cả quả vải, cho khoảng 14 quả vải tươi vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Phần còn lại cắt đôi để trang trí.

Cho 180 ml sữa chua, 2 thìa sữa đặc và 60 ml kem tươi vào tô, sau đó cho vải vừa xay xong vào trộn đều cho đến khi tất cả các nguyên liệu quyện lại.

Tiến hành nướng sữa chua

Khử trùng và làm khô cốc sữa chua bằng nước sôi.

Cho hỗn hợp sữa chua đã trộn vào khoảng 3/4 cốc. Dùng giấy bạc đậy miệng cốc lại.

Mẹo nhỏ: bọc miệng cốc bằng giấy bạc sẽ giúp sữa chua không bị ngả vàng trong quá trình nướng làm thành phẩm mất thẩm mỹ.

Cho các ly sữa chua vào mâm nước rồi đổ nước vào sau đó cho vào lò nướng 10 – 12 phút tại nhiệt độ 160 độ C.

Mẹo nhỏ: Bạn nhớ bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trước 15 phút để lò ổn định nhiệt nhé!

Sau thời gian nướng lấy sữa chua ra và cho nước mát vào mâm để làm nguội sữa chua.

Thành phẩm – món sữa chua vải

Thành phẩm - món sữa chua vải

Khi sữa chua nguội cho 1 ít trái vải tươi, 1 ít hạt dẻ cười tách đôi cùng 1 cánh hoa hồng lên trên mặt để trang trí cho đẹp mắt là xong.

Món sữa chua ngọt dịu chua nhẹ lại thêm mùi thơm đặc trưng của trái vải kết hợp với độ béo của sữa đặc và kem tạo nên nhiều tần hương vị. Đây là món tráng miệng mà bạn nên thực hiện thử cho gia đình thưởng thức.

Món Sữa chua xoài

Nguyên liệu cần có

Món Sữa chua xoài

  • Sữa chua 125 ml
  • Kem tươi 125 ml
  • Xoài tươi 100 gr
  • Sữa đặc 100 gr
  • Tinh chất vani 1 muỗng cà phê

Cách chọn mua xoài ngon:

  • Xoài chín tự nhiên thường có mùi thơm cực hấp dẫn và đôi khi có những chấm đen li ti trên phần vỏ nhưng không phải những mảng lớn.
  • Chọn những quả chín vàng và cầm thật chắc tay, vỏ căng bóng và mịn màng, phần chân của cuống xoài hơi lún xuống một tí.
  • Khi ấn nhẹ vào xoài sẽ cảm nhận được độ căng cứng của thịt xoài, không bị mềm hay dập nát là những quả xoài chín ngon.
  • Hạn chế chọn mua những quả xoài bị thâm đen hoặc có bề ngoài cực kỳ bắt mắt. Vì đôi khi chúng đã bị nhúng thuốc hoặc ép chín bằng một phương pháp nào đó.
  • Không phải loại xoài nào chín cũng có màu vàng và không phải xoài không thơm là xoài không chín. Nên bạn cũng cần phải cân nhắc các tiêu chí này để chọn mua những quả xoài ưng ý nhé.

Cách làm món sữa chua xoài bằng lò nướng

Sơ chế xoài và làm sữa chua

100gr xoài tươi bạn gọt vỏ và cắt hạt lựu.

Cho vào tô trộn 125ml sữa chua, 100gr sữa đặc, 125ml kem tươi, 1 muỗng cà phê tinh chất vani rồi dùng phới lồng đánh đều hỗn hợp.

Cho tiếp 2/3 lượng xoài tươi vừa cắt vào và trộn đều.

Tiến hành nướng sữa chua xoài

Khử trùng các khuôn sữa chua bằng nước sôi và lau khô.

Cho hỗn hợp sữa chua xoài vào.

Cho khuôn lên mâm nướng rồi cho nước vào đến khoảng 3/4 mâm. Nướng sữa chua tại nhiệt độ 180 độ C trong 20 – 25 phút.

Mách nhỏ: Bạn có thể dùng giấy bạc để bọc miệng khuôn để giúp sữa chua không bị vàng khi nướng để thành phẩm đẹp hơn.

Sau khi nướng lấy sữa chua ra đổ nước mát vào để làm nguội. Khi sữa chua nguội cho phần xoài tươi còn lại lên trên trang trí là xong.

Thành phẩm – món sữa chua xoài thơm ngon

Thành phẩm - món sữa chua xoài thơm ngon

Sữa chua xoài thơm ngon là sự kết hợp giữa vị chua ngọt của xoài và sữa chua cùng vị béo từ sữa đặc và kem, tất cả hòa quyện với nhau một cách tuyệt vời. Đây là một món ăn vô cùng thích hợp cho mùa hè oi ả.

Bạn để trong ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản từ 1 đến 2 tuần, còn nếu để ở nơi thoáng mát chỉ ăn trong 2 ngày sau khi hoàn thành.

Món sữa chua vải và sữa chua xoài thơm ngon mà lại thực hiện nhanh chóng và đơn giản bằng lò nướng, tại sao bạn không thử. Chúc các bạn thành công với công thức cực dễ làm của trang RCC.

Nguồn: dienmayxanh.com

Tác giả

Võ Lựu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *