Tráng miệng bằng món bánh quy kẹp kem tiramisu làm tại nhà

Tráng miệng bằng món bánh quy kẹp kem tiramisu làm tại nhà
5 phút, 42 giây để đọc.

Buổi trưa không có gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một chiếc bánh quy kẹp kem thơm ngon mát lạnh. Đặc biệt bánh mì kẹp kem với socola đắng càng làm cho chiếc bánh thêm phần hấp dẫn. Vào bếp cùng chúng tôi để trổ tài làm món bánh thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu cần có để làm bánh

Nguyên liệu cần có để làm bánh

  • Bột mì đa dụng 135 gr
  • Bột cà phê hòa tan 4 gr
  • Bột ca cao 8 gr
  • Bột hạnh nhân 15 gr
  • Bột ngô 5 gr
  • Socola đen 50 gr
  • Sữa tươi không đường 120 ml
  • Phô mai kem mascarpone 100 gr
  • Heavy cream 200 gr
  • Bơ lạc 75 gr
  • Tinh chất vani 1 muỗng cà phê
  • Đường bột 35 gr
  • Đường cát 50 gr

>>> Tham khảo thêm các bài viết về mon ngon mỗi ngày

Hướng dẫn làm món Bánh quy kẹp kem tiramisu

Hướng dẫn làm món Bánh quy kẹp kem tiramisu

Hòa tan cà phê cùng với sữa

Chuẩn bị một cái nồi nhỏ rồi cho các nguyên liệu sau vào theo trình tự: 15g đường, 5g bột bắp, 4g bột cà phê hòa tan, 120ml sữa tươi vào trộn đều.

Bắc nồi lên bếp, để lửa vừa, khuấy đều hỗn hợp cà phê đến khi cà phê tan hết thì tắt bếp, đổ hỗn hợp ra bát.

Tiếp theo, bạn cho đá vào một chiếc tô lớn, rồi để hỗn hợp cà phê hổi này lên tô đó rồi cho sữa vào hỗn hợp cà phê vào đánh cho nguội là dừng.

Đánh bông heavy cream

Đánh bông heavy cream

Giống như cách làm hỗn hợp cà phê, bạn chuẩn bị một bát nước đá và đặt một chiếc bát nhỏ lên trên. Sau đó cho vào một cái bát nhỏ gồm 200 gam heavy cream, 30 gam đường và 1 thìa cà phê chiết xuất vani.

Tiếp theo, bật máy đánh trứng ở tốc độ thấp, sau đó chuyển dần sang tốc độ cao để đánh hỗn hợp heavy cream.

Chú ý: máy đánh trứng sẽ có lực đánh mạnh, vì vậy bạn nên dùng tô dày hơn để đánh một cách an toàn hơn nhé.

Trộn hỗn hợp cà phê cùng heavy cream

Cho khoảng 120 hỗn hợp heavy cream đã đánh bông vào bát hỗn hợp sữa cà phê. Dùng thìa dẹt trộn nhẹ tay từ dưới lên trên cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Đánh bông kem phô mai

Thêm khoảng 100 gram mascarpone cream cheese vào hỗn hợp heavy cream đã đánh bông còn lại. Dùng máy đánh trứng đánh bông phô mai sau đó đánh thành hỗn hợp kem phô mai rồi tắt máy.

Đổ kem vào khuôn

Chuẩn bị một khuôn bánh 15×15. Lót một lớp giấy nến vào bên trong khuôn.

Kế đến cho hỗn hợp kem phô mai vào 1/2 khuôn bánh, dàn đều ra.

Tiếp theo là cho hỗn hợp sữa cà phê vào dàn đều. Rồi phủ màng bọc thực phẩm lên trên mặt khuôn, cho khuôn kem vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 4 tiếng cho kem đông hoàn toàn.

Cắt bơ và socola nhỏ

Bạn cắt nhỏ bơ ra khoảng 75gr cho vào một tô đựng.

Socola bạn băm nhỏ khoảng 40gr rồi cho ra một cái tô.

Trộn đều hỗn hợp bơ socola trứng

Bạn cho nước nóng vào một tô lớn. Sau đó đặt tô socola vào trong, đun cách thủy cho socola mềm ra. Khuấy đều cho socola tan ra hết.

Kế đến, dùng phới dẹt đánh phần bơ lạc trong tô tan ra, rồi cho vào tô 35gr đường bột, trộn đều.

Tiếp theo bạn cho socola đã đun chảy vào hỗn hợp bơ đường, trộn đều cho các nguyện liệu hòa quyện vào nhau. Đánh tan 1 quả trứng gà rồi cho trứng vào hỗn hợp đang đánh, trộn đều lại.

Mẹo nhỏ: Bạn nhớ chừa lại một ít socola đun chảy để phết lên bánh lúc trang trí cho đẹp mắt nha.

Lọc bột qua rây vào hỗn hợp bơ socola

Rây lần lượt 135gr bột mì đa dụng, 8gr bột ca cao, 15gr bột hạnh nhân qua rây lọc cho vào tô hỗn hợp bơ socola.

Dùng phới dẹt trộn đều hỗn hợp từ dưới lên trên đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau tạo thành một khối bột dẻo, khô là được nhé.

Tiến hành làm bánh quy socola

Cho bột bánh quy lên trên màn bọc thực phẩm, gấp các cạnh của màng bọc thực phẩm lại. Dùng cây cán bột cán đều để bề mặt bột được phẳng, tạo thành một khối vuông. Sau đó gỡ màng bọc ra.

Lót một lớp giấy nến lên trên bề mặt bột bánh, tiếp tục dùng cây cán bột dàn mỏng bột ra. Kế đến cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Bánh sau khi đã đông bạn gỡ lớp màng bọc thực phẩm ra. Dùng khuôn tròn loại 7cm ấn nhẹ rồi xoay tròn để cắt bánh. Tiếp đến cho bánh ra khay nướng đã có lót giấy nế.

Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 10 phút để nhiệt độ lò ổn định.

Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 12 – 15 phút. Bánh sau khi chín mang ra để nguội.

Tạo hình kem và hoàn thành món bánh quy kẹp kem 

Lấy kem tiramisu ra khỏi tủ lạnh, rồi nhẹ tay tách phần kem ra khỏi khuôn. Dùng khuôn hình trụ tròn loại 7cm ấn mạnh xuống phần kem, sau đó xoay nhẹ để lấy khuôn ra.

Cho kem đã cắt ra một khay nướng có lót giấy nướng. Bọc màng bọc thực phẩm lại rồi bảo quản trong ngăn đông.

Tiếp theo bạn đặt phần kem tiramisu lên trên bánh. Lớp cuối cùng bạn cũng cho một ít socola lên mặt bánh quy rồi đặt lên trên kem tiramisu giống như hình bánh kẹp.

Lầm lượt lượt như vậy đến khi hết nguyên liệu là được nhé. Ngoài ra, sau khi hoàn thành nếu bạn thấy lớp kem hơi chảy thì có thể cho lại vào ngăn đông rồi đông lại là có thể thưởng thức rồi đấy.

Thành phẩm cực ngon và đẹp mắt

Thành phẩm cực ngon và đẹp mắt

Bánh quy kẹp kem với lớp vỏ giòn rụm thêm chút đắng nhẹ từ socola. Bên trong kem tiramisu mát lạnh, béo ngậy. Món bánh quy được kết hợp cực kì ăn ý giữa độ giòn của bánh và độ mềm của kem, chắn chắn đây sẽ là món bánh khiến bạn thích mê ngay lần thử đầu tiên đấy nhé!

Từng miếng bánh quy xôm xốp tan đều trong miệng, cùng nhân kem mát lạnh, thơm phức. Trang RCC chúc bạn trổ tài làm món bánh quy kẹp kem tiramisu cực hấp dẫn này thật thành công nhé.

Nguồn: dienmayxanh.com

Tác giả

Võ Lựu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *