Top 6 bảo tàng nổi tiếng thế giới mà bạn không cần phải ra khỏi nhà

Top 6 bảo tàng nổi tiếng thế giới mà bạn không cần phải ra khỏi nhà
4 phút, 17 giây để đọc.

Với sự trợ giúp của công nghệ, bạn có thể khám phá những bảo tàng lịch sử này suốt cả ngày.

Là một tín đồ mê khám phá, lại có sở thích lang thang ở đây, và do đại dịch COVID-19, bạn tất nhiên sẽ cảm thấy thất vọng với tình cảnh  “giống nhau, không thay đổi ” hiện tại. Vì vậy, kế hoạch cho chuyến đi này được định sẵn là “non sông đổ bể ”.

Thay vì chán nản và từ bỏ virus SAR-CoV-2, tốt hơn hết bạn nên tự thiết kế một chuyến du lịch khác cho gia đình bằng cách ghé thăm bảo tàng nổi tiếng dưới đây.

Với sự trợ giúp của công nghệ, bạn có thể khám phá những địa điểm lịch sử này suốt cả ngày. Đảm bảo rằng bạn có được kiến ​​thức văn hóa và nghệ thuật từ loại hình du lịch mới này có thể mang lại cho bạn trải nghiệm thú vị như du lịch trực tiếp.

Museum of the World – Bảo tàng tại Anh, London

Bảo tàng Anh là một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất ở London. Công trình này có hơn 8 triệu vật phẩm được lưu trữ và sưu tầm trên khắp thế giới; và nó là một kho tàng kiến ​​thức văn hóa và lịch sử. Từ xác ướp Ai Cập đến bia cổ Rosetta; đến bảo vật Trung Quốc … tất cả đều được trưng bày trong các viện bảo tàng.

Museum of the World - Bảo tàng tại Anh, London

Trong “chuyến du lịch cùng gia đình” này; bạn có thể tự do thưởng ngoạn vẻ đẹp lộng lẫy của mọi món đồ và tìm hiểu về lịch sử của từng món đồ trong bảo tàng. Giao diện web đơn giản nhưng ấn tượng, tạo cảm giác như một trò chơi 3D; giúp bạn thư giãn khi duyệt theo từng chủ đề khác nhau được hiển thị.

Hãy đọc ngay những bài viết về kinh nghiệm du lịch để có một chuyến du lịch hoàn hảo nhé!

Guggenheim Museum – Bảo tàng Guggenheim, New York

Bảo tàng xoắn ốc Guggenheim được coi là bước ngoặt của kiến ​​trúc thế giới trong thế kỷ 20; trưng bày nghệ thuật của các họa sĩ nổi tiếng thế giới; như Vasily Kandinsky, Pablo Picasso, Constantine Brancusi, Alexander Calder , Alberto Giacometti … Trong bất kỳ trường học nào, Bảo tàng Guggenheim là điểm đến chính cho tình yêu hội họa của người dân New York.

Guggenheim Museum - Bảo tàng Guggenheim, New York

Với sự trợ giúp của tính năng “Chế độ xem phố” của Google; bạn có thể tự do phóng to từng chi tiết và hình ảnh trong từng tác phẩm trong Bảo tàng Guggenheim.

Art And Culture – Phòng trưng bày nghệ thuật quốc gia, Washington

Công trình kiến trúc thế giới này bao gồm 2 tòa nhà chính. Tòa nhà ở hướng Tây được xây dựng cách đây hơn 100 năm theo phong cách La Mã; trưng bày tranh, tượng, điêu khắc theo phong cách cổ điển, cận hiện đại.

Art And Culture - Phòng trưng bày nghệ thuật quốc gia, Washington

Tòa nhà hướng Đông được xây dựng vào thập niên 70 của thế kỷ trước; trưng bày tác phẩm hội họa, điêu khắc theo phong cách hiện đại.

Thông qua trang web của phòng trưng bày; bạn có thể ngắm nghía tỉ mẩn bất kỳ bức họa; điêu khắc nào đang có mặt ở nơi này.

Orsay Museum 

Bảo tàng Orsay chủ yếu trưng bày các tác phẩm nghệ thuật Pháp từ năm 1848 đến năm 1914; bao gồm tranh, điêu khắc, đồ gỗ và nhiếp ảnh.

Orsay Museum - Bảo tàng Orsay, Paris

Là một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất châu Âu; nơi này lưu trữ các tác phẩm nổi tiếng thuộc trường phái ấn tượng và hậu ấn tượng của các nghệ sĩ tài ba như Monet, Manet, Degas, Renoir, Cézanne, Seurat, Sisley, Gauguin và Van Gogh.

Với hệ thống cập nhật đầy đủ tại trang chủ; bạn có thể lựa chọn và tùy ý xem mọi tác phẩm hoặc tác giả yêu thích.

National Museum Korea – Bảo tàng nghệ thuật đương đại quốc gia, Seoul

Không cần đặt chân đến Seoul; bạn có thể thăm thú xung quanh bảo tàng; chiêm ngắm hàng trăm tác phẩm độc đáo thuộc nhiều trường phái và phong cách của các họa sỹ, nhà điêu khắc tài năng Hàn Quốc, quốc tế như U-Fan Lee, Seung-Teak Lee, Duck-Jun Kwak, Magdalena Abakanowicz, Tal Streeter, Mauro Staccioli…

National Museum Korea - Bảo tàng nghệ thuật đương đại quốc gia, Seoul

Pergamon Museum

Pergamon nổi tiếng với việc nắm giữ những hiện vật thuộc khảo cổ học. Địa điểm là tổ hợp ba bảo tàng nhỏ; bao gồm Bộ sưu tập Đồ cổ, Bảo tàng Cổ đại Cận Đông và Bảo tàng nghệ thuật đạo Hồi.

Pergamon Museum - Bảo tàng Pergamon, Berlin

Chuyến ”tham quan ảo” tại Pergamon giúp bạn có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoành tráng và công phu của những công trình lớn như Bệ thờ Pergamon; Cổng Ishtar thành Babylon, Cổng chợ Miletus…

Trên đây là bài viết “Top 6 bảo tàng nổi tiếng thế giới mà bạn không cần phải ra khỏi nhà” do RCC chia sẻ. Nếu thấy hay hãy chia sẻ với nhiều người cùng biết đến nhé!

Nguồn: truyenhinhdulich.vn

Tác giả

Trần Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *