Top 3 thực phẩm không nên ăn khi phụ nữ mang thai
Chế độ dinh dưỡng khi mang thai rất quan trọng đối với bà bầu vì nó có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của em bé, vì vậy bà bầu cần điều chỉnh những hành vi, sở thích không lành mạnh. Hãy đảm bảo rằng nó là tốt nhất cho sức khỏe của bạn, một số thực phẩm bà bầu nên tránh ăn khi mang thai như sau. Vì những thực phẩm này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến em bé, có thể khiến em bé bị hư, dị tật ngay từ khi sinh ra… thậm chí tử vong. Các mẹ bầu cần biết những thông tin thực phẩm trên để bảo vệ sức khỏe cho con yêu nhé!
Không nên ăn đồ ăn khi chưa chín
Tất cả các món ăn không được nấu chín kỹ là: thịt bò, cá sống, sushi, hàu và cả lẩu. . Dễ dẫn đến sảy thai ở phụ nữ mang thai hoặc ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi. Nếu không được nấu chín; nó có thể chứa nhiều vi khuẩn có hại, đặc biệt là hệ sinh thái; có thể gây tiêu chảy. Trong thời kỳ mang thai, luôn phải tuân thủ ăn chín uống sôi tiêu chuẩn. Ngoài ra, thai phụ nên chọn thực phẩm an toàn; rau cần rửa sạch, gọt vỏ trước bữa ăn và nấu chín để tránh nhiễm khuẩn.
Tránh ăn các loại củ đã nảy mầm
Giá đỗ có thể chứa thuốc diệt cỏ từ một số loại không phát triển được sự nảy mầm của rễ. Và đó là các hóa chất có thể gây ung thư, quái thai và đột biến, có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng nếu ăn phải. Giá đỗ bán ở chợ ngày nay rất nguy hiểm nên bà bầu nếu muốn ăn giá đỗ thì nên mua giá đỗ bán ở các siêu thị hoặc cửa hàng bách hóa có tiếng.
Khoai tây là thực phẩm dinh dưỡng; tuy nhiên nếu khoai tây đã mọc mầm thì mẹ bầu lại không nên ăn vì trong khoai tây đó có chứa độc tố solaninne; chất độc này nếu tích tụ trong cơ thể sẽ rất nguy hiểm khiến thai nhi tăng nguy cơ bị dị tật dị dạng bẩm sinh.
Một số loại rau củ quả khác cũng được xác nhận gây nguy hiểm cho thai nhi như: rau ngót; rau sam, chùm ngây, ngải cứu, táo mèo, long nhãn, dứa, đu đủ xanh, mướp đắng… bởi những thực phẩm này dễ khiến âm hư, sẩy thai, đau bụng.
Các loại măng tươi dưa muối không tốt cho người mang thai
Trong măng tươi có hàm lượng Cyanide rất cao, khoảng 230mg/kg măng củ. Khi người ăn phải măng có chứa nhiều Cyanide; dưới tác động của các Enzym đường tiêu hóa; Cyanide ngay lập tức biến thành Acid Cyanhydric (HCN); là một chất cực độc với cơ thể. Tro
Các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết; dưa muối chưa chín kỹ chính là nguồn gốc gây ung thư nhất là khi muối xổi; lượng nitrat có trong rau của quả sẽ chuyển hóa thành nitrit; chất này khi kết hợp với các axit amin trong thực phẩm sẽ biến chuyển thành chất gây ung thư nguy hiểm. Đặc biệt với bà bầu có tiền sử cao huyết áp; ăn nhiều dưa muối (hoặc những đồ ăn mặn) sẽ có nguy cơ mắc các căn bệnh nguy hiểm như tiền sản giật… trong quá trình mang thai.ng cơ thể; Cyanide tác động lên chuỗi hô hấp tế bào bằng cách làm bất hoạt các Enzym sắt của Cytocromoxydase hoặc Warburgase; là nguyên nhân gây tình trạng thiếu ôxy tế bào và toan chuyển hóa nặng. Vì vậy mẹ bầu nên cẩn trọng khi ăn măng tươi.
Hãy cùng rcc tìm hiểu cách chăm sóc dành cho người mang thai nhé.
Nguồn: dinhduongbabau.net