TOP 2 bí quyết nấu sườn bò hầm bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà

TOP 2 bí quyết nấu sườn bò hầm bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà
5 phút, 22 giây để đọc.

Còn gì tuyệt hơn một bát canh hầm nóng hổi vừa thổi vừa ăn trong những ngày đông se lạnh như này. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi vào bếp áp dụng 2 cách nấu khác nhau để làm món sườn bò hầm mềm ngon và bổ dưỡng nhé.

Món sườn bò hầm sả

Nguyên liệu cần có

Món sườn bò hầm sả

  • Sườn bò 1 kg
  • Khoai môn 1 củ
  • Hành lá 3 nhánh
  • Sả 4 nhánh
  • Sa tế tôm 2 muỗng canh
  • Tương xay 4 muỗng
  • Gừng 1/2 củ
  • Tỏi băm 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít

Bí quyết chọn mua khoai môn ngon:

  • Kích thước: Nên chọn loại củ có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ.
  • Hình dáng bên ngoài: Chọn những quả tròn đều, hình quả trứng, vỏ sần sùi, trên vỏ có nhiều râu và đất.
  • Màu sắc: Chọn phần khoai bên trong có màu trắng sữa, có nhiều vân tím.

>>> Tham khảo thêm các bài viết về món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn cách làm món sườn bò hầm sả

Sơ chế các nguyên liệu 

Khoai môn rửa sạch cho hết bùn đất bám bên ngoài, gọt vỏ rồi rửa sạch, thái múi cau.

Hành lá cắt đôi, sả đập dập rồi cắt thành ba khúc. Cắt gừng thành từng lát mỏng và tán nhuyễn.

Phương pháp gọt khoai môn không bị ngứa:

  • Để lại đất trên vỏ và dùng tay khô bóc ra. Sau đó, khoai môn được ngâm với nước muối loãng trong 10 phút để ra hết mủ rồi mới chế biến.
  • Các bạn lưu ý trong quá trình ngâm không được để tay trực tiếp vào khoai.
  • Mang găng tay và lột vỏ.
  • Nếu chẳng may bị ngứa do gọt vỏ khoai môn, bạn có thể hơ tay trên lửa, ngâm tay với nước muối pha chanh hoặc lấy lá chuối xanh chà xát lên vùng ngứa khoảng 10 phút để giảm ngứa.

Sơ chế sườn bò

Sườn sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ máu và chất bẩn, sau đó rửa lại với nước lạnh.

Bắc nồi lên bếp đun sôi, cho 1/2 phần hành lá cắt khúc, 1/3 gừng đập dập rồi cho sườn bò vào chần sơ 5 phút, vớt ra để ráo.

Mẹo nhỏ:

  • Luộc sườn bò với hành và gừng giúp khử mùi hôi của sườn.
  • Luộc trước sườn bò sẽ giúp sườn bớt hôi và làm nước canh trong hơn.
  • Rửa thật sạch sườn trước khi trụng để tránh các chất bẩn bám chặt vào sườn khó làm sạch.

Tiến hành xào sườn bò và hầm với sả

Tiến hành xào sườn bò và hầm với sả

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và cho 1 muỗng canh tỏi băm vào và phi thơm.

Khi tỏi thơm bạn cho sườn bò vào cùng 1/2 lượng gừng còn lại, rồi trộn đều.

Cho vào nồi 2 muỗng canh sa tế tôm, 4 muỗng canh tương xay, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối và phần sả đập dập cắt khúc vào, trộn đều và xào cho sườn săn lại và thấm gia vị.

Cho vào chảo 2 lít nước rồi đậy nắp và hầm từ 1.5 – 2 tiếng.

Sau khi hầm sườn bò mềm thì cho khoai môn vào nấu thêm 10 phút và có thể nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp là xong.

Thành phẩm món sườn bò hầm sả

Thành phẩm món sườn bò hầm sả

Sườn bò mềm thơm thấm đượm gia vị thơm ngon kết hợp với khoai môn chín mềm, bùi bùi, ngọt ngọt thơm phức tạo nên món ăn tuyệt vời. Món có thể ăn cùng cơm, dùng với bún hoặc bánh mì đều ngon.

Món sườn bò hầm đu đủ

Nguyên liệu cần có

Món sườn bò hầm đu đủ

  • Sườn 1 kg
  • Đu đủ 2 trái
  • Hành lá 5 nhánh
  • Ngò rí 5 nhánh
  • Hành tím 4 củ
  • Muối hột 1 ít
  • Gia vị thông dụng 1 ít

Bí quyết chọn mua đu đủ ngon:

  • Bạn nên chọn đu đủ xanh vừa, bạn không nên chọn đu đủ còn quá non vì như thế món canh sẽ bị đắng.
  • Chọn mua loại quả dài, cầm nặng tay, lớp vỏ láng bóng, không có vết sần, vết thâm đen hoặc côn trùng đốt.
  • Không chọn đu đủ quá chín, nên chọn đu đủ hơi hườm chín khi nấu canh sẽ có vị ngọt, ngon hơn.

Hướng dẫn cách làm sườn bò hầm đu đủ

Sơ chế các nguyên liệu

Sườn bò sau khi mua về đem rửa sạch với nước muối loãng rồi rửa sạch lại với nước muối loãng.

Đem sườn bò đã rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

Bắc nồi lên bếp đun sôi nước với một ít muối hạt rồi cho sườn vào chần sơ 5 phút thì vớt ra và rửa sạch với nước lạnh.

Chần sơ sườn bò sẽ giúp nước canh ngon ngọt, không hôi và trong hơn.

2 trái đu đủ bạn gọt vỏ, bỏ hạt và cắt khúc vừa ăn. Hành ngò bạn đem cắt nhỏ.

Hành tím để nguyên củ và đem lột sạch vỏ và rửa sạch.

Tiến hành hầm sườn bò với đu đủ

Bắc nồi lên bếp và cho một ít muối hột vào 2 lít nước đun sôi cho tan.

Khi nước sôi thì cho sườn vào và phần hành tím đã lột vỏ vào. Khi nước sôi lại thì giảm nhỏ lửa và hầm sườn trong 1 tiếng để sườn mềm.

Khi sườn bò mềm thì cho đu đủ nấu khoảng 10 phút cho đu đủ mềm. Nêm vào nồi canh 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt sau đó khuấy đều rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.

Cho hành ngò cắt nhỏ và tiêu vào nữa là hoàn thành.

Thành phẩm món hầm sườn bò đu đủ

Thành phẩm món hầm sườn bò đu đủ

Canh sườn bò hầm đu đủ ngon ngọt tự nhiên từ các nguyên liệu. Canh cực kì bổ dưỡng có thể dùng cho người vừa khỏi bệnh hoặc phụ nữ vừa mới sinh giúp bồi dưỡng sức khỏe.

Hi vọng những chia sẽ của trang RCC sẽ giúp bạn thực hiện được món sườn bò hầm đầy thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình mình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: dienmayxanh.com

Tác giả

Võ Lựu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *