Top 10 hòn đảo xinh đẹp nhất thế giới bạn sẽ muốn trải nghiệm ngay lập tức

Top 10 hòn đảo xinh đẹp nhất thế giới bạn sẽ muốn trải nghiệm ngay lập tức
7 phút, 5 giây để đọc.

Ở nhiều nước trên thế giới, việc kiểm dịch; kiểm dịch đã được thực hiện từ hàng nghìn năm trước để tránh dịch bệnh lây lan. Hòn đảo từng bị cô lập và được bảo vệ nay trở thành một điểm du lịch tuyệt vời thu hút nhiều du khách. Hãy cùng RCC điểm qua top 10 hòn đảo xinh đẹp này nhé!

Hòn đảo Torrens (phía Nam nước Úc)

Ở nhiều nước trên thế giới; việc kiểm dịch; kiểm dịch đã được thực hiện từ hàng nghìn năm trước để tránh dịch bệnh lây lan. Hòn đảo từng bị cô lập và được bảo vệ nay trở thành một điểm du lịch tuyệt vời thu hút nhiều du khách.

Hòn đảo Torrens (phía Nam nước Úc)

Hòn đảo Molokai (Hawaii, Mỹ)

Bán đảo Kalaupapa ở Molokai từng được chọn làm nơi cư trú cho những bệnh nhân phong nhằm giảm thiểu sự lây lan của nó ra thế giới bên ngoài. Bệnh nhân phong chuyển đến đây lần đầu tiên vào năm 1866. Mặc dù họ nói rằng họ đã chuyển đến nhưng một số người đã bị ném xuống biển và được yêu cầu bơi đến khu vực cách ly.

Hòn đảo Molokai (Hawaii, Mỹ)

Môi trường tự nhiên ở đây rất đẹp; nhưng không có thiết bị hoặc thậm chí không có nước để uống. Năm 1873, tình hình được cải thiện do linh mục Damien deVeuster giúp hòn đảo xây dựng nhà cửa; nhà thờ và dịch vụ y tế. Kalaupapa hiện là Di tích Lịch sử Quốc gia và vẫn là nơi ở của một số người từng là bệnh nhân ở đây. Để đến thăm Kalaupapa; bạn phải được cư dân mời hoặc thực hiện một chuyến đi theo lịch trình.

Đảo Lazzaretto Nuovo (Venice, Ý)

Kiểm dịch – thuật ngữ này xuất hiện ở Venice vào thế kỷ 14; khi các tàu buôn buộc phải lênh đênh trên biển 40 ngày để ngăn chặn căn bệnh truyền nhiễm khủng khiếp nhất lúc bấy giờ: sự lây lan của bệnh dịch hạch.

Đảo Lazzaretto Nuovo (Venice, Ý)

Đảo Lazzaretto Nuovo được xây dựng vào năm 1468 như một khu vực cách ly; cách ly những người mắc bệnh dịch. Lazzaretto được sử dụng như một nơi hoặc bệnh viện để cách ly những bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm. Cho đến nay, Lazzaretto Nuovo được sử dụng như một bảo tàng văn hóa và mở cửa cho khách tham quan.

Tham khảo thêm: kinh nghiệm du lịch để có nhiều bí quyết đi du lịch nhé!

Đảo Bruny (bang Tasmania, Úc)

Năm 1884, chính phủ Tasmania đã mua 8ha đất trên đảo Bruny từ một nông dân nghèo bị kết án tù để xây dựng nơi kiểm dịch cách ly. Trong hơn 100 năm tiếp theo; địa điểm này trở thành nơi cách ly để ngăn chặn bệnh đậu mùa; cúm Tây Ban Nha và giam giữ các tù nhân chiến tranh; vào trong thế kỷ 20 thì được sử dụng làm nơi kiểm dịch thực vật.

Đảo Bruny (bang Tasmania, Úc)

Đến nay, một số kiến trúc bao gồm nhà xác; nhà của người quản lý khu kiểm dịch vẫn còn được lưu giữ. Từ năm 2011, Công viên Tasmania và Cơ quan bảo vệ động vật hoang dã để bảo tồn và xây dựng nơi đây trở thành địa điểm du lịch.

Đảo Spinalonga (Hy Lạp)

Hòn đảo Spinalonga nhỏ bé nằm ở vùng biển xanh ngút ngàn thuộc quần đảo Crete. Người Venetian đã xây dựng một pháo đài ở đó vào những năm 1500; trên đỉnh của một thành phố và hiện nay đây là một trong những địa điểm khảo cổ nổi tiếng nhất của đảo Crete. Năm 1903, chính phủ Cretan thành lập một khu vực dành cho người mắc bệnh phong ở Spinalonga. Những người đến đây trong thời kỳ đầu phải dựng nhà trong các tòa nhà đổ nát bị bỏ lại bởi đế chế Venetian và Ottoman.

Đảo Spinalonga (Hy Lạp)

Những bệnh nhân cuối cùng rời đảo vào năm 1957 và một phần của ngôi làng đã được khôi phục để trở thành nơi du lịch. Một trong những địa điểm khiến du khách thấy xót thương nhất là nghĩa địa nằm gần Nhà thờ Thánh George. Du khách sẽ đi thuyền từ thị trấn Agios Nikolaos và Elounda để đến hòn đảo này.

Point Nepean (bang Victoria, Úc)

Địa điểm cách ly Point Nepean được xây dựng vào năm 1852; nằm trong Công viên quốc gia Point Nepean trên báo đảo Mornington. Đến nay, nơi đây có khoảng 50 tòa nhà được xếp hạng di sản văn hóa; bao gồm một khu bệnh viên; một tòa nhà hành chính rất đẹp được xây dựng vào năm 1916. Nơi tiếp nhận hành lý; nhà lò hơi và khử trùng được thiết kế sau khi thành lập liên bang và nơi đây trở thành mô hình cho các khu kiểm dịch cách ly khác của Úc.

Point Nepean (bang Victoria, Úc)

Đảo Ellis (vịnh New York, Mỹ)

Một số hòn đảo ở vịnh New York đã được sử dụng làm khu kiểm dịch cách ly. Khu cách ly đầu tiên được thành lập vào năm 1758 trên đảo Bedloe; nay là đảo Liberty – nơi có bức tượng Nữ thần Tự do nổi tiếng.

Đảo Ellis (vịnh New York, Mỹ)

Sau đó là đảo Swinburne và Hoffman; cả hai đều là đảo nhân tạo và được xây dựng vào năm 1870 và 1873 cho mục đích kiểm dịch. Đến đầu những năm 1900; đảo Ellis trở thành cửa ngõ chính đón nhận người nhập cư vào Mỹ và có ba bệnh viện được xây dựng tại đây; trong đó một bệnh viện dành riêng những người mắc bệnh truyền nhiễm.

Hiện nay, du khách có thể đến đảo Ellis với những tour du lịch đi thăm khu phức hợp bệnh viện bị bỏ hoang từ hơn nửa thế kỷ.

Mũi North Head (Sydney, Úc)

Trong khoảng 150 năm kể từ năm 1835; những người nhập cư đến Sydney bị nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm sẽ được cách ly tại North Head. Từ nơi đây nhìn ra khung cảnh xung quanh tuyệt đẹp nhưng cuộc sống hàng ngày ở khu kiểm dịch cách ly rất khắc nghiệt; đặc biệt là trong những ngày đầu. Mặc dù vậy, nơi đây đã là sự cải thiện đáng kể so với phương pháp kiểm dịch trước đó là phải cách ly trên tàu ở bến cảng.

Mũi North Head (Sydney, Úc)

Ngày nay, nơi đây được biết đến là khu kiểm dịch cách ly Q và được xếp vào di sản của nước Úc, nằm trong Công viên Quốc gia cảng Sydney cùng với một khách sạn; trung tâm hội nghị và địa điểm ăn uống. Lịch sử cùng các tour du lịch rùng rợn của nơi đây sẽ giúp du khách khám phá câu chuyện về những cư dân châu Âu đầu tiên đến Sydney.

Lazzaretto (đảo Manoel, quốc đảo Malta)

Khu kiểm dịch cách ly Lazzaretto đã chứng kiến nhiều đợt lây nhiễm bệnh dịch; bao gồm hai dịch hạch bùng phát gần đây nhất là vào năm 1937. Đây là một khu phức hợp rộng lớn và một trong số đó có từ những năm 1600. Nhà thơ người Anh Lord Byron đã dành một thời gian cách ly tại đây vào năm 1811; sau chuyến thăm Hy Lạp và bị nhiễm dịch tả. Sau nhiều thập kỷ bị lãng quên; Lazzaretto hiện là chủ đề của một dự án phục hồi quy mô lớn và cho đến khi hoàn thành; du khách có thể chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt vời của nơi đây từ thủ đô Valletta hoặc từ một du thuyền ở cảnh Valletta.

Lazzaretto (đảo Manoel, quốc đảo Malta)

Đảo Changuu (quần đảo Zanzibar, Tanzania)

Năm 1893, người Anh đã mua hòn đảo này cho chính quyền Zanzibar với mục đích xây dựng nhà tù tại đó. Nhà tù này được hoàn thành sau 12 tháng và có tên gọi là Prison Island nhưng nó đã không trở thành nhà tù. Zanzibar lúc bấy giờ là cảng chính của Đông Phi và Prison Island đã trở thành khu kiểm dịch cách ly. Hiện nay, hòn đảo được biết đến nhiều hơn với các tour lặn biển và quần thể rùa khổng lồ Aldabra. Một số tòa nhà của hòn đảo được sơn màu rực rỡ và chuyển đổi thành nơi nghỉ mát.

Đảo Changuu (quần đảo Zanzibar, Tanzania)

Trên đây là “Top 10 hòn đảo xinh đẹp nhất thế giới sẽ muốn trải nghiệm ngay lập tức” của RCC chia sẻ. Nếu thấy hay hãy chia sẻ với nhiều người cùng biết đến nhé!

Nguồn: truyenhinhdulich.vn

Tác giả

Trần Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *