Tổng hợp 6 công thức giữ gìn sức khỏe khi đi du lịch vào mùa dịch

Tổng hợp 6 công thức giữ gìn sức khỏe khi đi du lịch vào mùa dịch
2 phút, 47 giây để đọc.

Nếu bạn đi du lịch trong đợt bùng phát covid-19 ở nhiều nơi, điều rất quan trọng là phải giữ sức khỏe. Bài bài hôm nay sẽ gửi đến các bạn 6 cách giữ gìn sức khỏe khi đi du lịch vào mùa dịch nhé!

Nên tăng cường hệ miễn dịch vào mùa dịch

Hành khách nên ăn các loại thực phẩm và đồ uống bổ dưỡng có thể tăng cường khả năng miễn dịch, chẳng hạn như sữa chua; tỏi hoặc súp. Nếu có thể, hãy mang theo một số thực phẩm bổ dưỡng trong chuyến đi; những thực phẩm này sẽ không dễ bị hỏng – đề phòng trường hợp bạn đói nhưng không tìm được nơi bán.

Tham khảo ngay chuyên mục kinh nghiệm du lịch để bỏ túi những bí kíp đi đây đi đó nhé!

Những vật dụng cần mang theo

Nước rửa tay có chứa cồn ít nhất 60%; khăn lau khử trùng; khăn choàng nhẹ hoặc áo khoác có thể được sử dụng làm chănl gối du lịch; băng và thuốc xịt mũi.

Những vật dụng cần mang theo

Đeo kính thay vì kính áp tròng

Kính áp tròng có thể làm khô mắt và dễ bị nhiễm trùng do vi khuẩn hơn. Đeo kính cũng có thể làm giảm khả năng chạm hoặc dụi mắt.

Đeo kính thay vì kính áp tròng

Không nên đến chỗ đông người

Nếu bạn đang ở một nơi đông người mà bạn chỉ cách người ho; hắt hơi chưa đầy 2m thì sao? Để tránh bị bệnh, hãy rửa tay và mặt đúng cách và kỹ lưỡng sau khi làm xong.

Rửa tay nhiều lần vào mùa dịch

Các quầy bán vé, máy ATM, tay nắm cửa, bàn và đĩa ăn; và bất kỳ khu vực nào trong phòng tắm không được khử trùng thường xuyên thường là “điểm hạ cánh” của virus. Sử dụng chất khử trùng trên tất cả các bộ phận của bàn tay của bạn (bao gồm cả đầu ngón tay). Rửa tay đúng cách và kỹ lưỡng là điều cần thiết. Nếu bạn không thể làm sạch nó ngay lập tức; ít nhất hãy cẩn thận để không chạm vào tay, mũi và miệng.

Rửa tay nhiều lần vào mùa dịch

Chú ý khi vào nhà tắm công cộng

Không đặt túi xách của bạn trên sàn nhà; hãy sử dụng một vài chiếc khăn giấy trên quầy để đặt bộ dụng cụ vệ sinh của mình lên đó. Ngày càng có nhiều phòng tắm công cộng hiện đại được trang bị nhà vệ sinh, bồn rửa, bình đựng xà phòng và máy sấy không khí có cảm biến mà bạn không phải chạm vào để dùng. Rửa tay bằng xà phòng và nước trong 15 giây trước khi bạn rời đi. Sử dụng khăn khô của bạn để mở tay nắm cửa (nếu không có, bạn có thể sử dụng chất khử trùng tay sau khi bạn rời khỏi phòng tắm).

Trên đây là bài viết “Tổng hợp 6 công thức giữ gìn sức khỏe khi đi du lịch vào mùa dịch” của RCC chia sẻ. Hi vọng sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Nếu thấy hay hãy chia sẻ với nhiều người cùng biết nhé!

Đọc thêm tin tức về du lịch tại: https://rcc.vn/

Chúc bạn có một chuyến du lịch an toàn và vui vẻ!

Nguồn: truyenhinhdulich.vn

Tác giả

Trần Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *