Tổng hợp 2 cách làm trân châu trắng và đen cho các tín đồ trà sữa

Tổng hợp 2 cách làm trân châu trắng và đen cho các tín đồ trà sữa
4 phút, 7 giây để đọc.

Bạn là một tín đồ của trà sữa, bạn đã thử tự tay pha chế trà sữa chưa? Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn 2 công thức sử dụng bột mì, bột nếp và bột năng để làm trân châu trắng và đen thơm ngon. Cùng vào bếp và tự thưởng cho mình những món tráng miệng hấp dẫn nhé!

Cách làm trân châu trắng

Nguyên liệu cần có

Cách làm trân châu trắng

  • Bột năng 160 g
  • Bột rau câu dẻo 10 g
  • Đường 3 muỗng canh
  • Nước sôi 300 ml

>>> Tham khảo thêm các bài viết về món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn cách làm trân châu trắng

Trộn bột năng

Cho bột năng vào thau sau đó cho bột rau câu dẻo và đường vào và trộn đều.

Cho từ từ nước sôi vào hỗn hợp bột và khuấy nhẹ. Đợi bột nguội một chút thì dùng tay nhào cho đến khi bột mịn.

Sau đó tiếp tục nặn bột thành những viên nhỏ tùy thích, nếu không muốn bột bị dính thì bạn hãy lăn qua bột mì khô một lần nữa.

Tiến hành luộc bột

Tiến hành luộc bột

Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1-1,5 lít nước vào đun sôi, nếu thấy ít hoặc cạn nước thì có thể cho thêm vào.

Khi sôi dùng đũa khuấy đều để trân châu không bị dính vào đáy nồi.

Khi trân châu bắt đầu nổi, dùng vá khuấy nhẹ và nấu thêm 10-15 phút. Khi trân châu bắt đầu chìm xuống, bạn tắt bếp nhưng vẫn mở nắp, ủ trân châu thêm 15-20 phút.

Sau đó vớt trân châu ra ngâm với nước lạnh khoảng 5-7 phút để trân châu giòn hơn. Nếu thấy ngọt có thể cho thêm đường vào ngâm cùng trân châu.

Thành phẩm – món trân châu trắng hấp dẫn

Thành phẩm - món trân châu trắng hấp dẫn

Phần trân châu làm từ bột mì trong suốt, dai dai hấp dẫn. Cách làm rất đơn giản nhưng kết quả thì không kém gì những hàng quán bên ngoài.

Món Trân châu đen

Nguyên liệu cần có

Món Trân châu đen

  • Bột nếp 200 g
  • Bột cacao 50 g
  • Bột năng 50 g
  • Nước lọc 300 ml

Hướng dẫn cách làm trân châu đen

Trộn các loại bột

Trộn 3 loại bột trên vào chung 1 cái tô lớn, khuấy đều để bột có thể hòa đều vào nhau.

Cho từ từ lượng nước lọc đun nóng khoảng 60 – 70 độ C, không dùng nước lạnh vì nước lạnh sẽ khiến bột năng bị chảy, nước nóng quá sẽ ảnh hưởng đến độ kết dính của bột nếp.

Chờ cho bột hơi nguội lại thì dùng tay nhồi cho đến khi bột dẻo mịn ấn tay vào thấy có độ đàn hồi là đạt.

Sau đó cắt bột thành từng viên nhỏ sao cho vừa ăn là được, có thể lăn qua bột năng 1 lần nữa để trân châu bớt dính nhé.

Tiến hành luộc bột

Bắc nồi nước lên bếp và đun cho sôi già, rồi cho trân châu vào luộc chín. Bạn có thể chia thành 2 – 3 lần luộc để trân châu chín đều và ngon hơn nhé.

Đun sôi khoảng 10 – 15 phút cho đến khi trân châu nổi lên thì bạn tắt bếp, rồi tiếp tục đậy nắp ủ trân châu thêm khoảng 5 – 7 phút nữa nhé.

Sau đó đem trân châu đi xả lại với nước lạnh là hoàn thành.

Thành phẩm – món trân châu đen

Thành phẩm - món trân châu đen

Trân châu bằng bột nếp sẽ dai ngon, dẻo mịn không chỉ thích hợp dùng với trà sữa mà còn có thể ăn cùng các món bánh hay món kem hấp dẫn khác. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!

Bí kíp để làm trân châu ngon

  • Nước trộn bột trân châu phải là nước sôi già, vì dùng nước ấm hay nước lạnh bột năng sẽ bị chảy ra và không thực hiện món ăn được.
  • Bạn nên hạn chế hoặc cho ít đường khi trộn bột, vì đường sẽ khiến bột bị nhão và nước đường chảy ra ảnh hưởng đến chất lượng trân châu.
  • Cho trân châu vào luộc lúc nước thật sôi, để không bị xuất hiện tình trạng bột bị nhão ra khi gặp nước lạnh hoặc nước chưa sôi.
  • Khi dùng không hết bạn có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản, tuy nhiên trân châu sẽ bị cứng, lúc này bạn chỉ cần cho trân châu vào lò vi sóng từ 5 – 7 phút là sẽ mềm dai như ban đầu.
  • Bạn cũng có thể làm nhiều trân châu (không luộc) rồi cho vào ngăn đá, khi dùng thì lấy ra một ít và luộc lại với nước sôi là có thể sử dụng ngay.

Thật đơn giản để thực hiện 2 cách làm trân châu yêu thích ngay tại nhà đúng không nào? Cùng trang RCC vào bếp ngay nhé, chúc bạn thành công!

Nguồn: dienmayxanh.com

Tác giả

Võ Lựu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *