Tham khảo 3 món ăn đặc sản của miền sông nước – Cần Thơ

Tham khảo 3 món ăn đặc sản của miền sông nước – Cần Thơ
4 phút, 10 giây để đọc.

Cần Thơ được coi là thủ phủ của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Vì TP.Cần Thơ là nơi hợp lưu của nhiều phụ lưu sông khác. Ngoài ra, nơi đây còn được biết đến là trung tâm kinh tế chính của nước ta. Vì vậy, với vùng miền Tây sông nước này có đầy nhiều nét văn hóa, ẩm thực đặc trưng. Những yếu tố này giúp tạo nên một nền ẩm thực rất riêng, bạn nên thử từng món ăn trong khi du lịch ở đây sắp tới. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những món ăn đặc sản mà bạn nên thử trong chuyến du lịch Cần Thơ. Do đó, bạn có thể biết tất cả món ăn ở đây mà không bỏ lỡ một món ngon nào.

Bánh xèo Cái Sơn

Bánh xèo Cái Sơn

Với những ai từng đến Cần Thơ, cái tên Cái Sơn, địa điểm ăn uống nổi tiếng nhất ở đây, không còn quá xa lạ. Cái Sơn thuộc phường An Bình quận Ninh Kiều, chỉ cách trung tâm thành phố 4 km. Nơi đây có món bánh xèo rất nổi tiếng, du khách đến Cần Căn sẽ không thể bỏ qua. Món ăn này như là thương hiệu Cái Sơn vậy. Nó được làm cẩn thận theo phong cách riêng của người Cái Sơn. Do chế biến tuyệt vời của người làm bánh nên món bánh này được đánh giá là rất ngon.

Ngoài ra, muốn bánh xèo ngon nhất thì phải kết đôi với các loại nước chấm đặc trưng ở đây. Khi đến Cái Sơn, bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều quán bán bánh xèo ngon. Tuy nhiên, để ăn bánh xèo ngon nhất thì bạn nên tìm đến quán Mười Xiềm hoặc bánh xèo 7 Tơ. Bởi đây là một trong những quán bán bánh xèo được khách du lịch Cần Thơ đón nhận với mức giá cao nhất.

>>> Tham khảo thêm các bài viết về ẩm thực Việt Nam

Bánh Tằm Bì 

Bánh Tằm Bì 

Đến Cần Thơ du lịch thì bạn cũng nên ăn thử qua món bánh tằm bì ở đây. Đây là món ăn dù rất dân dã nhưng lại có một hương vị ngon và rất hấp dẫn. Khi ăn, các bạn sẽ cảm nhận được những sợi mì vừa trắng, vừa mịn, vừa dai góp phần tạo nên một món ăn đặc biệt của nơi này. Hãy thưởng thức bánh tằm bì khi ngay còn nóng, vì đây là cách tốt nhất để có được một đĩa tằm bì ngon nhất.

Đĩa bánh tằm bì được trang trí một cách bắt mắt như phủ lên lớp bì heo xắt nhỏ, tươm mở óng anh, thêm một chút rau xanh và giá đỗ, thêm một chút dưa chua và mỡ hành giúp món ăn trở nên ngon hơn. Bánh tằm bì là một trong những món ăn sáng phổ biến ở Cần Thơ nhưng lại được đánh giá rất cao bởi cách du khách khi tham quan và vui chơi tại đây. Nhiều du khách cho rằng, nếu đi du lịch Cần Thơ mà không một lần thử qua món bánh tằm bì thì sẽ không thể hiểu hết được tấm lòng của những con người ở đây.

Những món ăn vặt nổi tiếng của Cần Thơ

Nem nướng Cái Răng: Được chế biến từ thịt lợn tươi, được giã thật nhuyễn sau đó nướng trên than hồng. Những viên nem thơm dậy mùi khiến cho những du khách đi tour Cần Thơ cũng khó cưỡng lại. Khi nem nướng sẽ ngon hơn rất nhiều khi được ăn kèm với những loại rau thơm, chuối chát, dưa leo, khế,…

Nem nướng Cái Răng:

Chuối nếp nướng: Cũng là một trong số những món ăn vặt, đậm chất miền Tây. Chuối được bao quanh xôi nếp, sau đó nướng trên than hồng. Ăn chuối nếp nướng bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của xôi nếp; bên trong có vị ngọt ngọt của chuối; và chấm cùng với nước mỡ hành thì không gì ngon bằng. Muốn ăn chuối nếp nướng thì bạn hãy đến quán trên đường Đề Thám, quận Ninh Kiều nhé.

Chuối nếp nướng:

Ốc nướng tiêu xanh: Là loại ốc bươu lớn, đã được luộc sơ; sau đó bỏ lên bếp than hồng vừa nướng vừa cho thêm nước mắm; tiêu xanh, tỏi , bột ngọt,… Khi nước bên trong con ốc sôi lên hơi cạn xuống thì cho đĩa lót rau răm thơm phức. Ốc khi chín vừa ăn có vị cay nồng của tiêu, vị ngon ngọt sẵn có từ ốc. Khi du lịch Cần Thơ bạn đừng bỏ qua món ăn độc đáo này nhé!

Ốc nướng tiêu xanh

Trên đây là tất cả những món ăn nổi tiếng nhất ở Cần Thơ do trang RCC giới thiệu mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch nơi đây. Chắc chắn những món ăn này sẽ làm hài lòng tất cả các thực khách.

Nguồn: dulichviet.com.vn

Tác giả

Võ Lựu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *