Những giá trị dinh dưỡng khi ăn mít đúng cách đối với bà bầu

Những giá trị dinh dưỡng khi ăn mít đúng cách đối với bà bầu
3 phút, 35 giây để đọc.

Mít là loại trái cây có tính nóng nên nhiều bà bầu cho rằng ăn mít khi mang thai sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi, tuy nhiên nếu bà bầu ăn mít đúng cách sẽ có rất nhiều lợi ích khi mang thai, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bà bầu những lợi ích và nguy hiểm khi bà bầu ăn mít. Trái ngược với quan điểm của nhiều người, việc bà bầu dùng mít không gây nóng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bà bầu và thúc đẩy sự phát triển của thai nhi.

Quả mít có giá trị dinh dưỡng như thế nào?

Mít có giá trị dinh dưỡng cao. Trong đó, mít chín là 0. 6-1. 5% chất đạm (tùy loại mít), 11-14% gluxit (gồm đường fructoza, glucoza, và nhiều loại đường đơn cơ thể dễ hấp thụ), caroten, vitamin C, B2. Và các khoáng chất như sắt, canxi và phốt pho.

Mít cũng nằm trong danh sách các loại trái cây chứa nhiều vitamin B; bao gồm: vitamin B6, niacin, riboflavin và axit folic. Ngoài ra, hạt mít còn có giá trị dinh dưỡng rất lớn, hạt mít có thể được sấy khô làm thực phẩm, chúng chứa tới 70% tinh bột, 5,2% chất đạm, 0,62% chất béo, 1,4% các chất khoáng.

Giá trị dinh dưỡng của mít cho thấy mít là loại trái cây rất giàu vitamin; khoáng chất và cung cấp năng lượng cho cơ thể khi mang thai.

Quả mít có giá trị dinh dưỡng như thế nào?

Một số lợi ích khi ăn mít đúng cách

Trong mít có hàm lượng Kali có tác dụng hạ huyết áp tuyệt vời. Trung bình cứ 100 g mít sẽ cung cấp khoảng 303 miligram kali; có tác dụng làm giảm mức huyết áp trong cơ thể. Bởi vậy, nếu mẹ bầu ăn mít trong thai kỳ sẽ góp phần duy trì mức huyết áp ổn định; đặc biệt với mẹ bầu có tiền sử bị cao huyết áp. Ngoài ra, bà bầu ăn mít còn giúp ngăn ngừa bệnh tim và hạn chế nguy cơ bị đột quỵ.

Mít có tác dụng giúp chị em kiểm soát điều tiết hormone trong thai kỳ. Nhờ nguồn dinh dưỡng có trong mít; bà bầu có thể hạn chế mức độ căng thẳng trong thời gian mang thai và cho con bú. Hơn nữa, ăn mít cũng góp phần tăng cường chức năng miễn dịch; và bảo vệ bà bầu khỏi bệnh thông thường.

Mít chứa hàm lượng chất xơ cao, cung cấp khoảng 11 % tổng hàm lượng chất xơ cần thiết trong một ngày nhằm ngăn ngừa táo bón trong thời gian mang bầu hiệu quả. Chất xơ này có tác dụng loại bỏ màng nhày bám ở ruột nhờ vậy giúp mẹ bầu giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột già.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia; khi mẹ bầu thường xuyên ăn mít sẽ ngăn ngừa được bệnh thiếu máu do thiếu sắt bởi mít là nguồn cung cấp sắt dồi dào. Mặc dù vậy, sắt từ mít sẽ khó hấp thu hơn nhiều so với sắt từ động vật.

Một số lợi ích khi ăn mít đúng cách

 

 Ăn mít không đúng cách thì sẽ gây một số tác dụng phụ trong thai kỳ

  • Ăn mít quá nhiều có thể gây rối loạn tiêu hóa; đau hoặc khó chịu bụng do hàm lượng chất xơ khá nhiều.
  • Mít làm thay đổi tỷ lệ glucose cho những người mắc bệnh tiểu đường. Bởi vậy nếu bạn bị tiểu đường hoặc có nguy cơ mắc bệnh này thì không nên ăn mít khi mang thai.
  • Bà bầu bị thừa cân hoặc béo phì thì tốt nhất không nên ăn mít trong thời gian mang thai.
  • Nếu bà bầu từng bị dị ứng với mít hoặc bị rối loạn đông máu thì không nên ăn mít bởi có thể khiến tình trạng bênh trở nên trầm trọng hơn.

Tốt nhất mẹ bầu chỉ nên ăn khoảng 60 – 80g mít mỗi ngày để mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà không phải chịu chút tác dụng phụ nào cho cơ thể.

 Ăn mít không đúng cách thì sẽ gây một số tác dụng phụ trong thai kỳ

Đén với rcc bạn sẽ được giải đáp các thắc mắc về các giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

Nguồn: dinhduongbabau.net

Tác giả

Lê Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *