Những đặc sản về ẩm thực tuyệt vời của Lyon, Pháp

Những đặc sản về ẩm thực tuyệt vời của Lyon, Pháp
3 phút, 4 giây để đọc.

Khi du lịch Pháp, chúng ta thường nghĩ đến việc ghé thăm Paris hoa lệ. Nhưng nếu bạn là tín đồ ẩm thực quốc tế thì nhất định phải đến Lyon. Tạp chí “Guardian” đã từng coi Lyon là “thủ đô của những người sành ăn” của thế giới. Hãy cùng xem Lyon phải nhận được những lời khen ngợi nào.

Món xúc xích Lyon

Món xúc xích Lyon

Xúc xích pesto cay thường được nấu ở Lyon với thịt bê, sau đó là vụn bánh mì, sau đó chiên và nhúng vào mù tạt và kem. Đồng dao sở thích của nhiều du khách. Andouillette là một loại xúc xích sống được làm từ thịt lợn (hoặc thịt bê), xúc xích lợn, tiêu, rượu, hành tây và gia vị.

Món khoai tây chiên Lyon

Món khoai tây chiên Lyon

Khoai tây chiên và hành tây là những món ăn phụ cổ điển ở Lyon. Xào rau cho đến khi giòn và mềm, sau đó trộn với mùi tây tươi. Đặc biệt là hành tây được tẩm caramel và rất nhiều bơ khiến món ăn này càng trở nên đặc biệt. Món khoai tây cổ điển của Lyon sẽ được kết hợp với ẩm thực Coq Au Vin-Pháp, nguyên liệu bao gồm gà hầm rượu, lợn con, nấm và tỏi. Ngoài ra, một ly rượu vang đỏ Burgundy sẽ giúp thực khách thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn này.

Món Quenelles

Món Quenelles

Kem đánh bông bơ còn được gọi là Quenelles và nổi tiếng ở Lyon vì độ mịn của kem và hương vị tinh tế của cá. Quenelles de brochet thực sự đại diện cho pho mát Lyon đích thực được nấu bằng các nguyên liệu địa phương, bao gồm cá pike thường được đánh bắt ở các con suối Rhône-Alpes và trứng từ vùng Bres gần Pháp. Món ăn này được làm từ hỗn hợp cá và kem, kết hợp với vụn bánh mì và trứng nếp, tôm càng xanh là một yếu tố cơ bản khác mà mọi người quen thuộc, tạo nên nước sốt kem Nantaa truyền thống. Và bánh bao pike.

Món xúc xích cuộn thịt

Món xúc xích cuộn thịt

Hay còn gọi là Saucisson brioché, xúc xích nhiều lớp bao gồm toàn bộ xúc xích được phủ trong quả hồ trăn sau đó nướng bên trong một ổ bánh mì brioche. Sau khi nướng chính đến khi chuyển màu vàng nâu, món ăn sẽ được ắt lát lúc còn ấm mang lên phục vụ thực khách. Người dân Lyon thường uống một ly Beaujolais khi dùng saucisson brioché.

Món bánh rán phủ đường

Món bánh rán phủ đường

Bán rán phủ đường hay còn gọi là Bugnes, là món ăn phổ biến tại miền Trung Đông nước Pháp gồm Lyon và Saint-Étienne. Các loại bugnes ở Pháp gồm có bugnes giòn và bugnes mềm. Là món quà vặt lý tưởng trong chuyến hành trình của bạn.

Món La cervelle

Món La cervelle

La cervellelà một món ngon sang trọng nổi tiếng vào thế kỷ XIX tại Lyon. Đây là kết tinh của hỗn hợp faisselle (một loại pho mát kem tươi); hẹ tây; mùi tây và dầu ô liu hoặc dầu óc chó. Món ăn thường được phục vụ vào cuối bữa ăn tại Bouchons.

Ẩm thực Lyon không chỉ là niềm tự hào của người dân địa phương. Mà còn là niềm tự hào của người Pháp và nền ẩm thực thế giới. Đến Lyon, bạn đừng bỏ qua những món ăn đặc sắc trên đây. Để ghi dấu trên hành trình khám phá ẩm thực của mình nhé.

Hãy cũng RCC trải nghiệm những món ngon của Pháp hy vọng bạn sẻ một lần thử qua nhé!

Nguồn: dulichvietnam.com.vn

 

 

Tác giả

Huỳnh My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *