Nếu đến Pháp vào mùa đông thì bạn nên ăn món gì?

Nếu đến Pháp vào mùa đông thì bạn nên ăn món gì?
5 phút, 30 giây để đọc.

Cassoulet, sô cô la (Cucucroute) và goulash là những món ngon mùa đông của Pháp bạn không thể bỏ qua. Đất nước Pháp xinh đẹp đang bước vào mùa đông, những ngôi nhà, cửa hàng hay đường phố đều được khoác lên mình những tấm áo mới, chuẩn bị cho lễ Giáng sinh sắp đến. Quán cũng được đông đảo người dân lui tới và thưởng thức hương vị ẩm thực quốc tế vào mùa đông trên đất nước xinh đẹp này.  

Món ăn dân dã Cassoulet

Món ăn dân dã Cassoulet

Khi nhắc đến những món ngon của ẩm thực mùa đông nước Pháp, người ta nghĩ ngay đến món Cassoulet-một món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Khi ăn cùng với bánh mì và rượu, hương vị của Cassoulet sẽ khiến cái lạnh mùa đông dường như tan biến, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận ngay được sự ấm áp, hệt như hơi ấm của người dân bản địa.

Các món ăn của Kasawa được chế biến rất tinh tế theo cách truyền thống. Nguyên liệu là đậu trắng, thịt ba chỉ và lạp xưởng, có nơi còn cho thêm thịt ngỗng, da heo hoặc vịt để tạo độ dính cho món ăn. Để làm ra một chiếc Cassoulet đạt tiêu chuẩn, người đầu bếp sẽ cần phải bỏ rất nhiều công sức và trải qua nhiều công đoạn, từ hầm thịt lợn và đậu với nhau rồi mới cho vào lò nướng. Tuy nhiên, hiện nay, hầu hết các mặt hàng gia dụng đều được đơn giản hóa ít nhiều trong khâu nấu nướng, nhưng hầu như không có sự khác biệt về hương vị.

Nếu muốn thưởng thức những món ăn truyền thống hảo hạng, bạn có thể ghé thăm các nhà hàng ở miền nam nước Pháp, nơi được mệnh danh là quê hương của món ăn này.

Bò nấu với rượu vang

Bò nấu với rượu vang

Mùa đông là mùa của lễ hội rượu vang, nên thật có lỗi với bản thân nếu như du khách bỏ qua những món ăn được chế biến cùng rượu vang khi đến Pháp. Món thịt bò hầm rượu vang thực sự là một ví dụ điển hình và hoàn hảo cho thực đơn mùa đông, dành cho những thực khách yêu thích sự sang trọng và cầu kỳ của nước Pháp.

Món ăn này được biết đến như “linh hồn” và niềm tự hào của ẩm thực Pháp, là sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn giữa thịt bò và rượu vang. Những miếng thịt bò được hầm nhiều giờ cùng với rượu vang, để khi thưởng thức thực khách sẽ cảm nhận được sự hòa quyện giữa vị thơm của rượu và vị ngọt của thịt bò.

Miếng thịt bò mềm nhưng không hề nát được nhuộm một màu đỏ của rượu. Sẽ tan ra trong miệng của bạn. Khi nhấp một ngụm rượu vang đỏ. Để cảm nhận được hết hương vị đậm đà của món ăn. Mọi muộn phiền của cuộc sống sẽ ngay lập tức trôi tuột xuống dạ dày. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự ấm áp của món ăn và quên đi cái lạnh xuống âm độ của bầu trời Pháp khi sang đông.

Món ăn bổ  dưỡng Choucroute

Món ăn bổ  dưỡng Choucroute

Một món ăn bổ dưỡng và cung cấp lượng dưỡng chất dồi dào. Sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho ngày đông ở Pháp. Món Choucroute tưởng chừng như rất đơn giản với những nguyên liệu bình thường. Là một miếng thịt lợn chiên vàng; ăn kèm với xúc xích Đức; giăm bông; thịt xông khói; khoai tây luộc, bắp cải và mù tạt; lại mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ.

Bắp cải được dùng kèm không phải loại bắp cải thông thường mà là loại bắp cải được lên men – một thành phần quen thuộc trong những bữa cơm của người Pháp từ thế kỷ 17. Do đó, với những ai chưa quen, sẽ cảm thấy có chút độc đáo và khó ăn khi thưởng thức. Tuy nhiên, khi đã quen thì chắc chắn bạn sẽ thấy “nghiện” món ăn truyền thống đầy dinh dưỡng này.

Hàu nướng

Hàu nướng

Thêm một món ăn quý tộc và thể hiện đúng được tính cách của con người Pháp. Đó chính là hàu nướng với champagne và nghệ tây. Món ăn này được xem như phần không thể thiếu trong danh sách những món ăn ngon và giàu dinh dưỡng. Giúp người Pháp “vượt qua” mùa đông giá lạnh.

Món ăn này được xem là món ăn quý tộc. Bởi hàu là một loại hải sản đắt đỏ của vùng bán đảo Cotentin. Do đó, không phải ai cũng được thưởng thức món ăn này. Sự sang trọng và đắt tiền của món ăn này được thể hiện một cách hoàn hảo. Trong cách chế biến và bài trí. Bạn sẽ được thưởng thức hàu nướng với một ly champagne và nghệ tây. Thông thường, bởi giá thành không hề rẻ. Nên món ăn này chỉ được phục vụ tại các nhà hàng sang trọng. Tuy nhiên, đừng ngần ngại rút hầu bao thưởng thức món ăn này. Để thử một lần trở thành “nhà quý tộc” của nước Pháp mộng mơ.

Súp Bouillabaisse

Súp Bouillabaisse

Trong cái lạnh xuống đến âm độ, được thưởng thức một bát súp hải sản thơm ngon. Đậm vị và giàu dinh dưỡng là một lựa chọn không thể bỏ qua dành do du khách – Bouillabaisse là một món ăn như vậy. Bouillabaisse là món ăn được bắt nguồn từ miền nam nước Pháp; với sự kết hợp đầy ấn tượng và độc đáo giữa các loại thảo mộc như nghệ tây; tỏi; vỏ cam… mang đến sự ấm áp cho người thưởng thức vào mùa đông. Sau một ngày dài rong ruổi trên các con phố. Ngồi xuống và thưởng thức một bát súp hải sản ấm nóng. Chắc chắn sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng ngay lập tức.

Đừng quên thưởng thức món súp hấp dẫn này với một ly rượu vang trắng. Đây chắc chắn là một trải nghiệm không thể nào quên với du khách khi đến với đất nước này. Bạn sẽ trở thành người Pháp thực thụ từ cách thưởng thức món ăn đến việc tận hưởng hương vị.

Ẩm thực Pháp luôn khiến du khách phải thán phục bởi sự cầu kỳ và hương vị vô cùng đặc biệt. RCC hy vọng bạn sẽ thưởng thức được những món ngon khi đến Pháp nhé!

Nguồn: dulichvietnam.com.vn

Tác giả

Huỳnh My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *