Nếu bạn đến vương quốc Anh hãy thưởng thức các món bánh ngọt

Nếu bạn đến vương quốc Anh hãy thưởng thức các món bánh ngọt
3 phút, 23 giây để đọc.

Khi du lịch Anh Quốc, nếu bạn không thích những món bánh truyền thống như bánh cà rốt, bánh nướng hay bánh bông lan béo ngậy thì bạn chưa thực sự trải nghiệm được cảnh nấu nướng của xứ sở sương mù. Có thể nói, du lịch Anh là sự kết hợp hoàn hảo của hai yếu tố: món ăn hấp dẫn và cảnh đẹp. Ngoài những công trình kiến ​​trúc cổ kính hay những bãi biển tuyệt đẹp, xứ sở sương mù bao phủ còn thu hút du khách với hương vị thịt cừu, thịt nai, chim trĩ, hải sản và rượu táo, nước ép táo, pho mát, và đặc biệt là các món bánh ngọt truyền thống thơm ngon.

Vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, vào bất kỳ dịp nào, ẩm thực Anh luôn gắn liền với nghệ thuật làm bánh. Lúc đầu, bánh ngọt là món ăn dành cho giới quý tộc thời Trung cổ. Nhưng cùng với thời gian, bánh ngọt đã dần lan rộng ra khắp thế giới, đưa chúng ta đến với nước Anh như chúng ta biết ngày nay: Mỗi người Anh đều ăn ít nhất một chiếc bánh ngọt hoặc bánh quy mỗi ngày. Để trả lời cho câu hỏi “ăn gì ở Anh”, trong số hàng trăm loại bánh khác nhau mà người Anh vẫn khẳng định mình đang sở hữu, đây là những loại bánh ngọt được ưa chuộng nhất của đất nước này và trong làng ẩm thực quốc tế.

Bánh được làm từ cà rốt

Bánh được làm từ cà rốt

Việc sử dụng cà rốt như một chất làm ngọt trong quá trình nướng xuất hiện vào thế kỷ thứ 10, khi các đầu bếp Ả Rập không thể làm ngọt chúng bằng các loại gia vị sang trọng như mật ong. Đối với bánh ngọt, thay thế bằng rau củ và cà rốt tự làm.

Mặc dù món bánh dân dã này đã có mặt trên khắp thế giới, nhưng nó chỉ thực sự trở nên nổi tiếng ở nước Anh vào Thế chiến II. Tại đây, món bánh cà rốt đã được được khoác một chiếc áo mới hấp dẫn hơn, ngon lành hơn nhờ lớp kem phủ đẫy pho mát béo ngậy, đầy mời gọi. Dần dà bánh cà rốt đã trở thành món bánh truyền thống của xứ sương mù và là đặc sản du khách không thể bỏ lỡ mỗi khi du lịch Anh.

Bánh truyền thống Scone

Bánh truyền thống Scone

Mặc dù là món bánh truyền thống rất được ưa chuộng ở nước Anh. Nhưng bánh Scone lại có nguồn gốc từ Scotland. Món bánh này được biến tấu khéo léo từ Bannock – một loại bánh mì nướng của người Scotland. Tuy nhiên, bánh Scone thường lớn bằng nửa nắm tay. Có những lỗ nhỏ li ti xôm xốp, cứng hơn bánh gatô nhưng mềm hơn bánh quy. Bề mặt vàng rộm và hơi giòn, còn bên trong mềm ấm và thoảng thơm mùi trứng. Còn gì tuyệt hơn khi bước vào một quán kem hay quán cà phê xinh xắn ở Anh. Thưởng thức những chiếc bánh Scone ngon lành; được đặt ngay ngắn bên cạnh vài viên kem đông mịn màng dẻo quánh màu vàng bơ. Hứa hẹn một bữa trà chiều quên lối về.

Bánh bông lan

Bánh bông lan

Bánh bông lan Victoria sponge đôi khi còn được gọi là bánh sandwich Victoria. Chiếc bánh ngọt huyền thoại này luôn được xếp vào hàng những món bánh sang trọng bậc nhất nước Anh. Bởi nó được đặt theo tên của Nữ hoàng Victoria. Thường xuất hiện trong những buổi trà chiều của giới quý tộc Anh vào thế kỷ 19. Đến tận ngày nay, chiếc bánh bông lan mềm; xốp; ngon ngậy này vẫn rất được ưa chuộng. Là một trong những loại bánh cổ điển vượt thời gian. Chưa bao giờ khiến bất kỳ tín đồ hảo ngọt nào phải thất vọng.

Nếu bạn muốn thưởng thức nhiều món bánh ngọt hãy tham khảo ngay RCC nhé!

Nguồn: dulichvietnam.com.vn

 

Tác giả

Huỳnh My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *