Món ngon mỗi ngày: Thịt kho kim chi Hàn Quốc làm tại nhà

Món ngon mỗi ngày: Thịt kho kim chi Hàn Quốc làm tại nhà
4 phút, 26 giây để đọc.

Nếu có thêm hai món thịt kho kim chi, bữa cơm gia đình bạn sẽ trở nên phong phú và đa dạng hơn. Món này không chỉ ngon, đơn giản mà còn rất kích thích vị giác và bắt mắt. Bỏ túi ngay 2 công thức làm dưới đây và vào bếp thực hiện nó nào!

Món thịt ba chỉ kho kim chi

Nguyên liệu cần có

Món thịt ba chỉ kho kim chi

  • Thịt ba chỉ 600 gr
  • Kim chi 200 gr
  • Nước kim chi 6 muỗng canh
  • Tỏi 1 tép
  • Hành tím 2 củ
  • Hành lá 3 nhánh
  • Ớt hiểm 2 trái
  • Nước mắm 3 muỗng canh
  • Nước màu dừa 1/3 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít

>>> Đọc thêm các bài viết về món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ kho kim chi

Sơ chế các nguyên liệu

Hành lá, tỏi, hành tím mua về bạn bóc vỏ rửa sạch. Dùng dao cắt hành lá thành từng khúc nhỏ, băm nhuyễn tỏi và hành tím. Ớt bạn đem đi rửa sạch.

Tiếp theo, rửa sạch thịt ba chỉ với nước nhiều lần. Sau đó rửa thịt với một ít muối hòa tan trong nước cho sạch chất bẩn rồi thái thịt thành từng miếng nhỏ.

Lấy 1/4 kim chi cải thảo, một tay đặt lên cằm, nhẹ nhàng nhấc lên, dùng kéo cắt kim chi thành từng miếng nhỏ.

Ướp gia vị cho thịt

Cho 1 thìa bột nêm, 1/3 thìa bột ngọt, 1/3 thìa muối, 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/3 thìa bột dừa vào thịt ba chỉ và 6 thìa nước kim chi. Trộn đều các nguyên liệu và ướp trong 30 phút.

Xào sơ qua thịt

Bắc nồi lên bếp cho 1 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho tỏi và hành tím băm nhỏ vào phi cho đến khi chín vàng.

Tiếp theo cho thịt ba chỉ vào, chiên đến khi thịt săn lại thì cho 3 thìa nước vào, đảo đều cho thịt ngấm gia vị. Sau đó bạn đậy vung, kho với lửa nhỏ.

Tiến hành kho thịt với kim chi

Tiến hành kho thịt với kim chi

Khi thịt vừa chín tới, cho 2 trái ớt và phần kim chi vào cuối cùng. Trộn kim chi với thịt, đợi 3-5 phút rồi cho hành lá vào và rắc một chút tiêu để thịt thơm ngon hơn.

Thành phẩm món thịt ba chỉ kho kim chi

Món thịt ba rọi kho kim chi không những thơm ngon đậm vị mà màu sắc lại rất bắt mắt. Miếng thịt chín mềm, thấm vị kết hợp cùng miếng kim chi cay cay. Chỉ cần thêm 1 chén cơm nóng thì quá là hoàn hảo rồi!

Món thịt ba chỉ kho kim chi cay kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu cần có

Món thịt ba chỉ kho kim chi cay kiểu Hàn Quốc

  • Thịt ba rọi 500 gr
  • Kim chi 250 gr
  • Nước kim chi 3 muỗng canh
  • Hành tím 1 củ
  • Hành baro 1 cây
  • Ớt xanh 1 trái
  • Gia vị bò 1 muỗng canh
  • Bột ớt 1 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Đường/ tiêu 1 ít

Cách làm thịt ba chỉ kho kim chay cay kiểu Hàn Quốc

Sơ chế các nguyên liệu

Hành tím lột sạch vỏ, rửa sạch, cắt lát rồi băm nhỏ. Hành baro, ớt xanh cắt khúc chéo khoảng 1/2 lóng tay.

Thịt ba rọi mua về rửa sạch bằng nước nhiều lần. Sau đó dùng 1 ít muối hòa tan vào trong nước để rửa thịt rồi cắt miếng vừa ăn.

Trộn ớt bột và chiên sơ thịt

Cho vào tô 100ml nước rồi thêm lần lượt 1 muỗng canh gia vị bò, 1 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước kim chi vào khuấy đều.

Làm nóng chảo ở lửa lớn rồi cho thịt vào áp chảo.

Khi thịt đã chín vàng 1 mặt thì lật mặt thịt lại. Chờ cho thịt chín mặt còn lại và ra bớt mỡ thì tắt lửa, cho ra dĩa.

Tiến hành kho thịt ba chỉ với kim chi

Dùng lượng mỡ vừa áp chảo thịt để phi thơm hành với lửa nhỏ, đến khi hành ngả vàng thì cho thịt vào đảo đều. Xếp thịt thành một lớp kín chảo rồi cho kim chi lên trên.

Tiếp theo, cho sốt gia vị tẩm ướp vào chảo sao cho nước ngập ngang với mặt thịt. Khi sốt gia vị bắt đầu sôi thì cho ớt và hành baro vào rồi dàn đều mặt chảo.

Cuối cùng, đậy nắp lại và giảm nhỏ lửa rồi nấu thêm khoảng 15 – 20 phút cho đến khi nước sệt lại và gia vị ngấm đều vào thịt.

Thành phầm món thịt ba chỉ kho kim chi cay

Thành phầm món thịt ba chỉ kho kim chi cay

Thịt ba rọi kho kim chi cay kiểu Hàn Quốc có màu cam sậm vô cùng bắt mắt. Kèm theo đó là mùi vị chua cay cay mặn mặn hòa quyện của nước sốt cùng với miếng thịt chín mềm nhau tạo nên một món ăn thơm ngon, lạ miệng!

Với 2 cách làm thịt kho kim chi thơm ngon hấp dẫn với cách làm vô cùng đơn giản thì hãy cùng trang RCC vào bếp ngay nhé!

Nguồn: dienmayxanh.com

Tác giả

Võ Lựu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *