Mách bạn 2 công thức làm món cơm cuộn chuẩn vị Hàn Quốc

Mách bạn 2 công thức làm món cơm cuộn chuẩn vị Hàn Quốc
5 phút, 9 giây để đọc.

Cơm cuộn Hàn Quốc là món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích vì công thức làm đơn giản, hình dáng đa dạng. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn hai cách làm và trang trí cơm cuộn vừa đẹp mắt vừa ngon nhé. 

Món cơm cuộn hình ốc sên

Nguyên liệu cần có 

Nguyên liệu cần có 

  • Phô mai Cheddar 2 miếng
  • Lá rong biển 3 miếng
  • Dăm bông vuông 200 gr
  • Cơm 50 gr
  • Dầu mè 1 ít
  • Muối 1 ít

>>> Tham khảo thêm các bài viết về món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn cách làm cơm cuộn hình ốc sên

Cắt phô mai và cuộn thịt dăm bông

Bạn chồng 2 miếng phô mai cheddar lên nhau rồi cắt đôi.

Tiếp theo, bạn lấy 1 miếng rong biển đặt lên mặt bàn hoặc thớt, sau đó cho 2 miếng phô mai đã cắt đôi vào và gập đôi miếng rong biển lại.

Cho 1 miếng rong biển lên bàn hoặc thớt, sau đó cắt 200 gram thịt giăm bông thành từng miếng nhỏ, đặt lên miếng rong biển rồi cuộn tròn lại. Để miếng rong biển không bị bung ra, bạn thoa một chút dầu mè lên mép rong biển rồi cuộn chặt lại.

Tiến hành cuộn cơm

Cho vào bát 50 gram cơm, 1/2 thìa muối, 1 thìa dầu mè, đảo đều để cơm ngấm gia vị.

Bạn cho một ít cơm vào giữa cuộn thịt nguội và cuộn phô mai để chúng dính vào nhau. Tiếp theo, bạn trải rong biển ra bàn hoặc thớt, sau đó trải cơm lên 3/4 bề mặt rong biển rồi cho thịt nguội và phô mai cuộn lên trên.

Dùng hai tay cuộn chặt lại, không được nới lỏng vì khi cắt thì nhân sẽ bị rơi ra. Cuộn xong rồi thì lăn qua lăn lại nhiều lần để đảm bảo độ chắc và dẻo của cơm. Bạn có thể dùng nan tre để cuộn cơm dễ dàng và nhanh hơn.

Trang trí và hoàn thành

Trang trí và hoàn thành

Bạn có thể dùng một con dao thật sắc để cắt cơm và nếm thử.

Cắt một miếng phô mai tròn nhỏ và rong biển để tạo thành mắt ốc. Cuối cùng, cho mắt ốc lên cuộn cơm thế là đã hoàn thành rồi

Món cơm cuộn hình con ốc rất bắt mắt và rất dễ thương. Cơm dẻo cùng vị béo của phô mai và dăm bông khiến món ăn này ngon tuyệt cú mèo. Nếu kết hợp với tương ớt hoặc sốt mayonnaise, cơm cuộn sẽ ngon hơn!

Món cơm cuộn Hàn Quốc hình trái tim

Nguyên liệu cần có

Nguyên liệu cần có

  • Thịt nguội Spam 1 hộp
  • Trứng gà 1 quả
  • Rong biển 3 miếng
  • Cơm 50 gr
  • Bột trà xanh 1 muỗng cà phê
  • Phô mai Chedder 1.5 miếng
  • Dầu mè 2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Muối 1 ít

Hướng dẫn cách làm cơm cuộn Hàn Quốc hình trái tim

Cắt, chiên thịt nguội và chiên trứng

Thịt nguội bạn cho ra khỏi hộp, sau đó ngâm 5 phút với nước nóng để loại bỏ dầu mỡ và vị mặn của thịt, bạn dùng khăn hoặc giấy lau khô thịt nguội.

Bạn cắt dọc thịt nguội thành 3 miếng độ dày khoảng nửa lóng tay, sau đó bạn dùng dao vạt các góc cho khối miếng thịt không còn góc cạnh.

Bạn làm nóng chảo và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào ở lửa vừa, sau đó cho miếng thịt nguội lên áp chảo khoảng 2 phút rồi bạn lật mặt còn lại của thịt, tiếp tục áp chảo thêm 2 phút là vừa.

Cuối cùng bạn cho thịt nguội áp chảo ra, dùng khăn hoặc giấy lau khô thịt. Dùng dao cắt xéo miếng thịt nguội rồi gấp lại tạo thành hình trái tim.

Bạn đánh tan 1 quả trứng gà, sau đó cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo làm nóng ở lửa vừa, rồi cho trứng vào, bạn dùng đũa đảo đều cho trứng vừa chín tới là được.

Trộn cơm đều

Cơm bạn chia làm 3 phần bằng nhau để làm 3 màu cơm.

Màu vàng: Bạn cho 1 phần cơm vào trứng vừa nấu chín và rắc 1 ít muối xong trộn đều.

Màu xanh: Bạn cho 1 phần cơm trộn với 1 muỗng cà phê bột trà xanh (hoặc bột cần tây) với 1 ít muối và 1/2 muỗng cà phê dầu mè, trộn đều.

Màu trắng: Bạn sử dụng phần cơm còn lại cho vào 1/2 muỗng cà phê dầu hào và 1 ít muối, sau đó bạn trộn đều.

Cuộn cơm và trang trí tạo hình

Bạn lấy 3 miếng rong biển cắt làm đôi. Mỗi miếng rong biển dùng để cuốn từng loại cơm vàng, xanh, trắng.

Cơm cuộn màu trắng:

Bạn trải 1/2 miếng rong ra thớt, sau đó bạn cho 1.5 miếng phô mai Cheddar, sau đó bạn đặt thịt nguội đã xếp hình trái tim (như hình ảnh) lên rồi quấn hết miếng rong biển. Kế tiếp bạn cho 1 lớp cơm trộn dầu dàn đều và ấn chặt lên phần đầu trái tim.

Sau cùng bạn trải một lớp cơm trộn trứng lên nửa miếng rong biển còn lại rồi cho trái tim đã cuộn vừa nãy vào cuộn thật chặt tay.

Đối với cơm vàng và màu xanh cũng thực hiện theo thao tác tương tự tuy nhiên không cuộn thêm phô mai cheddar.

Cuộn xong ba cuộn cơm vàng, trắng, xanh bạn dùng dao sắc cắt nhẹ nhàng cơm cuộn thành miếng vừa ăn.

Hoàn thành món cơm cuộn hình trái tim

Hoàn thành món cơm cuộn hình trái tim

Cơm cuộn hình trái tim màu sắc đẹp với ba màu bắt mắt, ở giữa có trái tim xinh xắn. Đây sẽ là món quà cực kỳ dễ thương để dành cho gia đình mình nhé. Cơm cuộn sẽ ngon hơn nếu ăn kèm tương ớt hoặc sốt mayonnaise nhé!

2 cách làm và trang trí cơm cuộn Hàn Quốc đẹp mắt cho bữa ăn thêm hấp dẫn thật dễ làm đúng không nào! Trang RCC chúc các bạn thành công!

Nguồn: dienmayxanh.com

Tác giả

Võ Lựu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *