Lượng protein cần thiết để người già trên 70 tuổi cung cấp hằng ngày

Lượng protein cần thiết để người già trên 70 tuổi cung cấp hằng ngày
3 phút, 21 giây để đọc.

Theo nghiên cứu,  người già tuổi càng lớn thì sự hấp thụ lượng protein từ thực phẩm rất kém. Vậy nên chúng ta cần nạp mức protein hằng ngày theo quy định của các chuyên gia dinh dưỡng cho người già; đặc biệt là những người trên 70 tuổi; để duy trì sức khỏe.

Lượng protein cần cung cấp hằng ngày là bao nhiêu?

Lượng protein cần cung cấp hằng ngày là bao nhiêu?

Nhà dinh dưỡng Carol Greenwood nói rằng mặc dù các hướng dẫn chung cho tất cả người lớn thường khuyến nghị 0,8 gam protein / 1 kg trọng lượng cơ thể / 1 ngày. Nhưng bác sĩ lão khoa của Đại học Toronto; lại khuyến cáo trên những người trên 70 tuổi hấp thụ ít nhất 1 gam protein / 1 kg trọng lượng cơ thể / 1 ngày .Còn về phần Greenwood nói rằng đối với một người trung niên 50 tuổi; 55-70 gram protein mỗi ngày là đủ. Nhưng đối với những người trên 70 tuổi thì mức ăn 0,8g / kg hàng ngày là hơi thấp nên tầm 70-85g là mức phù hợp hơn. Mỗi bữa ăn (sáng, trưa và tối) cần phân bổ 1/3 lượng protein hàng ngày.

Bạn theo những lời khuyên của các nhà dinh dưỡng trên thì bạn sẽ lấy kết quả đó chia cho 3 thì sẽ được kết quả lượng protein cần bổ sung trong 1 bữa ăn.

Vì sao người già lạ thường chán ăn hơn so với người trẻ?

Vì sao người già lạ thường chán ăn hơn so với người trẻ?

Thách thức lớn nhất đối với nhiều người cao niên là khẩu vị của họ bắt đầu thay đổi khi họ lớn lên. Ngoài ra; khứu giác giảm thậm chí có thể khiến món ăn yêu thích của bạn có vị khác hoặc không hấp dẫn hơn. Người già có thể không muốn ăn quá nhiều như trước; và có thể không nạp đủ dinh dưỡng. Khi cảm giác thèm ăn giảm xuống; bạn sẽ giảm lượng calo nạp vào cơ thể, do đó bạn cần tiêu thụ nhiều protein hơn trước để cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.

>>> Xem thêm về các bài dinh dưỡng cho người cao tuổi

Lượng protein cần thiết để cung cấp hằng ngày được lấy ở đâu?

Lượng protein cần thiết để cung cấp hằng ngày được lấy ở đâu?

Trên thực tế; người trưởng thành sau 30 tuổi trung bình mất 3 – 8% khối lượng cơ bắp mỗi 10 năm. Đây được gọi là hội chứng thiểu cơ hay teo cơ người già – nguyên nhân chính khiến người cao tuổi yếu đuối; gãy xương và có sức khỏe kém.

Ăn nhiều protein có thể giúp cơ thể bạn duy trì cơ bắp và chống lại chứng teo cơ. Nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều chất đạm hằng ngày sẽ mất khối lượng cơ ít hơn 40%. Ngoài ra, ăn hoặc uống bổ sung protein có thể làm chậm tốc độ mất cơ bắp; tăng khối lượng và giúp xây dựng nhiều cơ bắp hơn. Kết hợp chế độ ăn giàu protein với tập thể dục là cách hiệu quả nhất để chống lại chứng teo cơ người già.

Vậy các nguồn protein ít chất béo và lành mạnh bao gồm thịt gia cầm; cá, sữa và trứng. Một ức gà 100g chứa khoảng 30g protein; 1/2 bát (chén) phô mai khoảng 15g. Nửa cốc sữa chua Hy Lạp cung cấp khoảng 15g protein; cũng là món ăn nhẹ tuyệt vời vào buổi sáng. Một quả trứng lớn cung cấp khoảng 6g protein. Ngoài ra; còn có đạm thực vật từ các loại hạt và đậu.

Sự lão hóa sẽ dẫn đến nhiều thay đổi; như thiếu hụt dinh dưỡng; giảm chất lượng sống và sức khỏe kém. Người lớn tuổi cần ăn thực phẩm; và uống các chất bổ sung đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng. Việc cung cấp lượng protein để phù hợp với người già ở độ tuổi 70 cũng là một trong những vấn đề cần chú ý. RCC chia sẻ những thông tin này để giúp ích cho bạn.

Nguồn: hellobacsi.com

Tác giả

Bùi Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *